Home » Win 10 » Cách cài font chữ cho win 10, photoshop, autocad khi bị lỗi font

Cách cài font chữ cho win 10, photoshop, autocad khi bị lỗi font

Viết bởi: Lthuyen
1,6K views

Với bất kì hệ điều hành nào, việc cài đặt phông chữ là rất cần thiết để phục vụ cho nhu cầu công việc cũng như sở thích cá nhân của mỗi người. Việc cài font chữ cho win 10 giúp máy tính của bạn giảm thiểu tình trạng lỗi khi làm việc trên file Word, Excel.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số thủ thuật: Cách kiểm tra font chữ vni-times; tổng hợp các cách cài font chữ cho win 10; Cách cài font chữ cho photoshop…

Tại sao cần phải cài font chữ cho win 10

Câu trả lời rất đơn giản thôi:

Một là: Giống tất cả các hệ điều hành khác, việc cài font chữ giúp những người sử dụng máy tính có công cụ để làm việc.

Hai là: Việc cài đặt font chữ trên win 10 thay đặt cho font chữ mặc định có sẵn trong PC giúp người sử dụng máy tính có được bộ phông chữ đúng theo ý muốn của mình.

Các cách cài font chữ cho win 10

Có rất nhiều cách để cài font chữ cho win 10, trong giới hạn bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 2 cách cài font chữ vô cùng đơn giản dưới đây:

Chuẩn bị chung: Dù là cách nào thì các bạn cũng cần làm thao tác chuẩn bị chung sau đây:

Đầu tiên, các bạn cần tải font chữ bạn muốn về máy. Hiện nay có rất nhiều loại font chữ đẹp mắt, các bạn có thể tham khảo tại đường link miễn phí này: Font Full. Sau khi có được font chữ như bạn mong muốn, các bạn thực hiện theo các cách dưới đây:

#1.Cách thứ nhất:

Bạn click chuột phải vào font chữ bạn muốn cài, sau đó bấm chọn Install.

Ví dụ muốn cài đặt toàn bộ bộ font UTM tiếng Việt sẽ click chuột phải và chọn install

Một cửa sổ sẽ hiển thị quá trình cài đặt thêm vào windows 10

Sau khi cài đặt font chữ cho win 10 xong các bạn có thể kiểm tra lại trong các phần mềm bạn cần sử dụng font xem đã có thêm những font bạn cài đặt chưa. Sau khi cài đặt xong thì bất kỳ phần mềm nào sử dụng bộ font của windows để có thể sử dụng như photoshop, word, excel, autocad, wordpad….. Ví dụ dưới đây là bộ font UTM mình vừa cài:

#2.Cách thứ hai:

Nếu các bạn muốn cài đặt nhiều font chữ, các bạn chỉ cần làm thao tác copy tất cả font chữ vừa tải về vào thư mục C:\Windows\Fonts. Khi đó Win 10 sẽ tự động cài đặt font chữ mới cho bạn.

Như vậy với cách làm như trên, bạn đã cài đặt xong font chữ cho Win 10 cho máy tính của bạn. Giờ đây bạn đã có thể sử dụng các font chữ như Vntime (font chữ căn bản, phổ thông), font chữ đẹp nghệ thuật cho các trình soạn thảo văn bản, text khi cần.

Cách cài font chữ cho photoshop

#1.Cách cài font chữ cho photoshop thứ 1: Cài từng font

Bạn sẽ sử dụng cách này khi muốn cài đặt một vài font mà bạn có hoặc tải về từ trên mạng, với cách này bạn cũng sẽ chọn lọc được các font và chỉ cài đặt những font mà bạn thích.

Đầu tiên chọn font chữ cho photoshop mà bạn muốn cài đặt, sau đo bấm chuột phải và chọn install. Đợi vài giây là bạn có thể sử dụng font đó trong photoshop rồi, rất dễ dàng phải không.

#2.Cách cài font chữ cho photoshop thứ 2: Cài cùng lúc nhiều font

Cách này được sử dụng khi bạn sở hữu rất nhiều font chữ và muốn cài nhanh tất cả các font ấy để sử dụng trong photoshop.

Nhấn Ctrl + A hoặc chọn nhiều font muốn cài đặt

Bấm chuột phải, chọn Install

Tích vào mục Do this for all current items

4 bước đơn giản cho cách cài font chữ tiếng Việt cho Photoshop

Ngoài ra bạn có thể làm theo cách này, đầu tiên copy tất cả các font muốn cài đặt, sau đó paste chúng vào folder Fonts trong thư mục Windows nằm trong ổ cài Win của máy tính. Đường dẫn ấy có dạng như này C:\Windows\Fonts. Với cách này bạn còn có thể lấy được những font mà bạn muốn mang đi chia sẻ cho mọi người, hoặc lưu trữ font để đề phòng máy tính bị lỗi.

Cách sử dụng font chữ sau khi cài đặt trong photoshop:

Để sử dụng được tiếng Việt bạn phải điều chỉnh bộ gõ tiếng Việt UniKey về dạng: Unicode và Telex như hình

Bây giờ bạn chỉ cần vào photoshop nhấn phím T (công cụ Text), tìm đến font vừa cài đặt là sử dụng được. Bạn có thể áp dụng mẹo sau để tìm đến font một cách nhanh và chuẩn xác nhất:

-Chọn font vừa cài đặt, nhấn F2

-Copy tên của font

-Paste vào vùng tìm kiếm font của công cụ Text trong photoshop

-Chọn font và sử dụng

Cách kiểm tra win 10 có font vni-times chưa

Từ màn hình desktop, các bạn vào My Computer và tìm tới thư mục Fonts theo đường dẫn: “C:\ / Windows / Fonts”. Khi giao diện từ đường dẫn này mở ra, các bạn chỉ cần quan sát xem đã thấy biểu tượng của font chữ vni times chưa.

Mời xem thêm các bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp