Home Thủ thuật máy tính Phím tắt mở caculator win 10 kèm cách đưa ra màn hình desktop

Phím tắt mở caculator win 10 kèm cách đưa ra màn hình desktop

Viết bởi: Lthuyen

Caculator win 10 là một trong những ứng dụng cực kỳ đơn giản nhưng vô cùng hữu ích đối với người sử dụng máy tính, đặc biệt với những người hay phải làm việc với những con số.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mở  caculator win 10, đưa caculator ra ngoài màn hình máy tính và khắc phục 1 số sự cố liên quan tới ứng dụng này.

Caculator là gì?

Windows Calculator là ứng dụng máy tính đa năng và miễn phí cho PC và thiết bị di động Windows Phone. Windows Calculator được thiết kế vô cùng đơn giản những lại có công dụng rất hữu ích và cần thiết.

Không chỉ là 1 chiếc máy tính tiêu chuẩn/ máy tính khoa học, Windows Calculator cho PC còn có chế độ lập trình riêng và công cụ chuyển đổi đơn vị hữu ích. Các bạn có thể sử dụng Windows Calculator để tính toán hóa đơn, chuyển đổi đo lường, làm toán, vẽ đồ thị hàm số hay lập trình. Lợi hại hơn, mục History sẽ lưu lại những dữ liệu cũ giúp bạn nhập liệu nhanh và chính xác hơn.

Bạn là 1 kế toán, là 1 nhân viên kinh doanh hay là người luôn phải làm việc với những con số thì đây là một công cụ tuyệt vời.

Phím tắt mở caculator win 10

Với từng phiên bản máy tính sẽ có cách mở riêng, dưới đây chúng tôi hướng dẫn các bạn cách mở với caculator win 10:

#1. Cách 1: mở trong start menu

Các bạn nhấn nút Start menu (hoặc nút Windows trên bàn phím), nhập lệnh  calculator vào khung tìm kiếm rồi chọn mở ứng dụng Calculator trong kết quả tìm được.

#2.Cách 2: Sử dụng phím tắt

Các bạn nhấn nút Start menu (hoặc phím Windows trên bàn phím) chọn All apps.

Nhấn nút Start menu (hoặc phím Windows trên bàn phím) chọn All apps

Tìm đến chữ cái C, bạn sẽ thấy ứng dụng Calculator.

Rất đơn giản phải không các bạn!

Cách đưa máy tính caculator ra ngoài desktop win 10

Cũng như tất cả các ứng dụng khác, khi muốn đưa caculator win 10 ra desktop các bạn chỉ cần thực hiện thao thác rất đơn giản như sau:

Bấm vào start => Tìm ứng dụng Caculator => Bấm giữ và kéo ra màn hình là ok rồi các bạn nhé.

Cách khắc phục khi không thấy ứng dụng caculator trong win 10

Dù là ứng dụng đơn giản và lâu đời nhất nhưng đã có một số vấn đề xảy ra liên quan tới ứng dụng này, đó là bị mất hoặc không khởi động được caculator win 10.

Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn xử lý khi không thấy ứng dụng caculator win 10:

#1. Cập nhật hệ điều hành và ứng dụng

Windows 10 Calculator hiện là nguồn mở, nó không liên quan đến vấn đề code, có thể do xung đột và nhóm Microsoft đã phát hành bản vá để bạn có thể tải về.

Đầu tiên, các bạn mở Settings bằng cách nhấn Win+I và chọn Update & Security.

Trong tab Windows Update bên trái, các bạn có thể kiểm tra xem có bản cập nhật mới không, nếu có hãy cài đặt chúng.

Tiếp theo, các bạn mở Windows Store và click vào icon menu để chọn Downloads and updates xem có bản cập nhật ứng dụng Calculator không.

Các bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các ứng dụng có sẵn. Nếu thấy có cập nhật cho ứng dụng Calculator, click vào nút Update all.

#2. Khởi động lại máy tính

Thông thường, khi cập nhật hệ điều hành, Windows 10 sẽ tự động khởi động lại. Nếu không, bạn nên tự khởi động lại máy tính vì nó có thể giải quyết nhiều vấn đề.

#3. Tạo phím tắt Calculator

Ứng dụng Calculator không khởi chạy từ menu Start vì một lý do nào đó. Một số người dùng báo cáo việc tạo shortcut desktop có thể giải quyết vấn đề.

Cách dễ dàng nhất để tạo shortcut là tìm kiếm ứng dụng Calculator trong Windows Search là click chuột phải và chọn Pin to taskbar. Khi shortcut được thêm vào thanh Taskbar, các bạn có thể kéo và thả nó vào desktop.

Nếu cách trên không được hoặc bạn không tìm thấy ứng dụng Calculator trong Windows Search, click chuột phải vào bất cứ đâu trên desktop và chọn New > Shortcut.

Duyệt đến vị trí của ứng dụng Calculator được cài đặt và click vào Next trong cửa sổ bật lên.

Các bạn bấm chọn shortcut và click vào Finish.

Giờ đây các bạn có thể truy cập ứng dụng Calculator từ desktop.

#4. Sử dụng trình khắc phục sự cố

Đầu tiên các bạn mở Settings và tìm kiếm troubleshoot app. Chọn Find and Fix problems with Microsoft Store Apps.

Các bạn Click vào Apply repairs automatically, sau đó chọn Next. Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình và khởi động lại máy tính.

#5. Reset ứng dụng Calculator

Nếu cho là các file ứng dụng Calculator bị hỏng, các bạn có thể reset ứng dụng và khắc phục vấn đề. Mở Settings và click vào Apps.

Các bạn cuộn xuống và click vào Calculator > Advanced options.

Cuộn xuống một chút để tìm tùy chọn Reset, các bạn click vào nó và khi được nhắc khởi động lại máy tính để xem vấn đề đã được giải quyết chưa.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về một số nội dung liên quan tới caculator win 10. Hi vọng bài viết này sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thành công!. Có thể tham khảo nhiều thủ thuật hay khác tại đây.

Mời xem thêm một số bài viết liên quan tới win 10:

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp

error: Content is protected !!