Home » Win 10 » Cách tạo sticky note win 10 ghi chú nhắc nhở làm việc ngoài desktop

Cách tạo sticky note win 10 ghi chú nhắc nhở làm việc ngoài desktop

Viết bởi: Lthuyen
1,4K views

Với sự tiện lợi của mình, sticky note win 10 được nhiều người sử dụng PC tin dùng, như một công cụ chuẩn mực để ghi nhớ.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn làm thế nào để tạo sticky note win 10 cũng như hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng.

Sticky note win 10 là gì?

Sticky note win 10 cho phép người dùng tạo ghi chú cá nhân và nhắc nhở chỉ trong vài giây- vô cùng nhanh chóng và tiện ích phải không các bạn?!.

Chúng được viết trên notepads ảo và có thể được đặt ở bất kỳ đâu trong hình nền của màn hình máy tính. Ghi chú cũng có thể được ghim từ một ứng dụng khác và có thể đồng bộ hóa thông tin này với nền tảng OneDrive. Các giấy tờ với rất nhiều màu sắc và người dùng có thể tìm kiếm tất cả các ghi chú nếu họ cần đột nhiên truy xuất thông tin.  

Cách tạo sticky note win 10 nhanh chóng nhất

Không quá khó khăn, việc tạo sticky note win 10 rất đơn giản và nhanh chóng qua 2 bước dưới đây:

Bước 1: Trước hết, chúng ta cần tải Stickies về máy tính. Ứng dụng phù hợp với mọi phiên bản hệ điều hành của Windows. Các bạn có thể tải và tham khảo cách cài đặt Stickies ở đường link này. https://quantrimang.com/them-cong-cu-stickies-ghi-chu-moi-tren-windows-10-123955

Quá trình cài đặt ứng dụng Stickies diễn ra rất nhanh chóng và bạn sẽ không cần phải thực hiện thêm thao tác gì nữa.

Bước 2: Đầu tiên, các bạn truy cập vào Menu Start và gõ cụm từ Sticky Notes để tìm kiếm và click vào để truy cập ứng dụng:

Bước 3: Khi giao diện ứng dụng xuất hiện, các bạn chỉ cần gõ thông tin cần ghi chú trực tiếp trên giao diện phần mềm.

Ưu điểm (tính năng nổi bật) của sticky note win 10

Sticky note phối hợp chặt chẽ với trợ lý ảo Cortana trên Windows 10 nhằm mang lại cho các bạn nhiều thông tin hơn. Tính năng này được gọi là Insights và được bật mặc định.  

#1.Tạo lịch nhắc (Reminder)

Cortana Insights sẽ tự động nhận biết những từ ngữ chỉ thời gian như “Tomorrow”, “Today”, “next Sunday” hay định dạng ngày tháng từ nội dung ghi chú và hiển thị nút Add Reminder để bạn tạo lịch nhắc.

Cortana sẽ tự động kích hoạt, nội dung lịch nhắc từ Sticky Note tự động được đưa vào Notebook. Bạn có thể chỉnh lại thời gian hoặc lặp lại lịch nhắc. Khi đến thời điểm này thông báo từ Cortana sẽ hiện ra tương tự như báo thức hay lịch hẹn trong Outlook Calendar.

Cortana win 10

*Vì Cortana chỉ hỗ trợ một số ít ngôn ngữ nên chúng ta chưa thể đặt lịch nhắc bằng tiếng Việt được, tốt nhất là dùng tiếng Anh. Hoặc trong trường hợp muốn sử dụng Tiếng Việt thì các bạn sẽ khắc phục bằng cách sau:

Nhấn Start hoặc phím Windows. Tìm kiếm Run và nhấn Enter. Ở phần Open của Run, hãy nhập Regedit và nhấn Enter. Trong giao diện Registry Editor truy cập theo đường dẫn: HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Microsoft > WindowsNT > CurrentVersion > Fonts.

Các bạn chú ý giao diện bên phải của Fonts

Hãy xóa font Segoe Print trong giao diện Registry Editor bằng cách bôi đen nhấn Delete trên bàn phím hoặc chuột phải >Delete. Cuối cùng nhấn Restart lại máy tính và xem hiệu quả.

*Để sử dụng Cortana bạn phải chỉnh vùng sang các khu vực có hỗ trợ như Mỹ, Anh, Đức … Bạn vào Settings > Time & language > trong phần Country or region bạn chọn United States.

#2.Theo dõi thông tin chuyến bay

Đây là một tính năng rất hay trên sticky note win 10. Đặc biệt trong thời đại hiện nay, di chuyển bằng đường hàng không trở nên phổ biến thì tính năng này càng phát huy tác dụng. Sticky Note sẽ nhờ Cortana Insights tìm chính xác thông tin chuyến bay của bạn và hiển thị khá đầy đủ như thời gian đi – đến, khởi hành từ nhà ga nào, cổng nào.

#3.Tra cứu chứng khoán

Tương tự như tính năng tra cứu thông tin chuyến bay, khi bạn nhập mã chứng khoán của một công ty nào đó vào Sticky Note thì thông tin về mã chứng khoán này sẽ được cập nhật liên tục.

#4.Tương tác với nội dung ghi chú

Cortana Insights cũng tự động nhận biết những nội dung như số điện thoại, địa chỉ nhà, trang web, địa chỉ email:

Với số điện thoại ghi chú trên sticky note win 10, các bạn có thể nhấp vào để gọi trực tiếp từ máy tính thông qua các dịch vụ có hỗ trợ như Skype, Viber …

*Để sử dụng tính năng này các bạn nhớ phải nhập với đầu mã vùng +84

Với địa chỉ nhà, sticky note win 10 cũng tự động nhận biết và giúp các bạn định vị trên bản đồ Windows Maps. Đáng tiếc là những địa chỉ tại Việt Nam vẫn chưa được hỗ trợ mặc dù dữ liệu bản đồ của nước ta khá đầy đủ trên Windows Maps.  

Về phần địa chỉ web và email, các bạn có thể nhấn nút Open Link để mở trong trình duyệt hoặc Send Email để mở bằng trình duyệt email mặc định.

Cách đưa ứng dụng sticky note win 10 ra desktop

Cũng như tất cả các ứng dụng khác, khi muốn đưa ra desktop win 10 các bạn chỉ cần thực hiện thao thác rất đơn giản như sau:  Bấm vào start => Tìm ứng dụng =>  Bấm giữ và kéo ra màn hình là ok các bạn nhé.

Hướng dẫn sử dụng sticky note win 10 chi tiết nhất

Khi ghi chú xong, mọi thông tin sẽ được lưu lại, và ứng dụng sẽ tự động khởi động cùng windows và hiển thị thông tin người dùng đã ghi chú trước đó. Phần mềm này rất nhẹ nên các bạn không cần bận tâm đến vấn đề làm giảm hiệu năng khởi động máy tính đang sử dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn nhanh cách sử dụng sticky note win 10:

Khi muốn xóa ghi chú đã tạo trên desktop win 10 trước đó: Các bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng hình thùng rác nằm ở góc trên cùng bên phải của mỗi ghi chú đơn được tạo trước đó.

Thêm ghi chú: Để thêm ghi chú các bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng hình dấu cộng nằm ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ ghi chú.

Xóa ghi chú: Để xóa ghi chú các bạn click vào biểu tượng thùng rác nằm phía góc trên bên phải của cửa sổ ghi chú.

Đổi màu ghi chú: Để đổi màu ghi chú người dùng click vào biểu tượng hình dấu 3 chấm và chọn màu mong muốn.

Mời xem thêm các bài viết liên quan tới win 10:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp