Home Thủ thuật máy tính Hướng dẫn xóa bỏ gạch đỏ trong word đơn giản và nhanh chóng

Hướng dẫn xóa bỏ gạch đỏ trong word đơn giản và nhanh chóng

Viết bởi: mucindaitin

Nếu bạn nào thường xuyên sử dụng Word. Thì các bạn cũng biết được Word có rất nhiều tính năng, hỗ trợ cho công việc của bạn một cách tốt nhất. Phải kể đến đó là tính năng kiểm tra chính tả trong word. Nó giúp cho việc soạn thảo văn bản của bạn trở nên hiệu quả hơn. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì việc này không quá mấy cần thiết, thậm chí họ còn cảm thấy khó chịu. Khi thấy văn bản soạn thảo của mình lại có nhiều gạch đỏ bên phía dưới chữ. Trong bài viết hôm nay, mucindaitin.com sẽ hướng dẫn cách bỏ gạch đỏ trong word đơn giản và nhanh chóng nhất.

>>Xem thêm nhiều bài viết khác:

Dấu gạch đỏ dưới chữ trong word là gì?

Trước khi đi vào hướng dẫn các bạn loại bỏ dấu gạch đỏ trong word. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu đôi chút về dấu gạch đỏ là gì, tác dụng của nó trong word như thế nào nhé.

Ngoài dấu gạch đỏ, chúng ta còn có thể bắt gặp dấu gạch xanh trong văn bản. Nhiều người cho rằng nó là một lỗi gì đó. Tuy nhiên thực tế thì nó là một tính năng để kiểm tra lỗi chính tả trong word của Microsoft Word. Dấu gạch đỏ cho chúng ta biết được lỗi chính tả của bạn bị sai. Còn dấu gạch xanh cho biết bạn đang sai ngữ pháp hoặc bị lỗi câu.

Dấu gạch đỏ dưới chữ trong word là gì?
Dấu gạch đỏ dưới chữ trong word là gì?

Tại sao gõ đúng chính tả nhưng word vẫn có dấu gạch đỏ?

Đó là do Microsoft Office được thiết lập cài đặt và nhận diện ngôn ngữ tiếng Anh. Vì vậy khi các bạn soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt thi phần mềm sẽ hiểu nhầm rằng chúng ta gõ sai. Cho nên, bạn sẽ thấy bất kỳ từ nào được gõ trong word cũng sẽ hiển thị gạch chân màu đỏ hoặc màu xanh. Ngoại trừ, khi bạn soạn thảo văn bản bằng tiếng Anh, thì nó mới không xuất hiện những dấu này.

Như ví dụ trong hình bên dưới, khi chúng ta gõ tiếng Anh thì nó sẽ không xuất hiện dấu gạch màu đỏ, hoặc màu xanh. Tuy nhiên, khi ta gõ tiếng Việt, thì văn bản lại có dấu màu đỏ.

Vậy khi nào thì văn bản của bạn sẽ xuất hiện dấu gạch chân màu đỏ, và khi nào sẽ xuất hiện dấu gạch màu xanh trong word.

Trong phần kiểm tra chính tả (Spelling check), có 2 mục kiểm tra như sau:

 • Kiểm tra chính tả – Spelling: Gạch chân bằng màu đỏ.
 • Kiểm tra ngữ pháp – Grammar: Gạch chân bằng màu xanh.

Việc xóa hay thiết lập cài đặt, để tắt tính năng kiểm tra chính tả không quá phức tạp. Tuy nhiên, tùy vào từng phiên bản word mà chúng ta sẽ thực hiện thao tác cài đặt khác nhau. Sau đây, mucindaitin.com sẽ hướng dẫn chi tiết cách bỏ gạch đỏ trong word cho từng phiên bản office word.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hướng dẫn cách bỏ gạch đỏ trong word cho các phiên bản word.

Bỏ gạch đỏ trong word với phiên bản word 2003

Để thực hiện tắt tính năng kiểm tra chính tả với phiên bản word 2003. Giúp các bạn loại bỏ những dấu gạch đỏ không cần thiết, hãy thực hiện theo các bước sau đây nhé.

Bước 1: Mở file word, trên thanh công cụ, các bạn nhấn chọn Tools, sau đó nhấn vào tùy chọn Options.

Bước 2: Sau đó xuất hiện hộp thoại Options,cácbạn nhấn chọn mục Spelling & Grammar -> nhấn chuột bỏ dấu tick tại mục Check spelling as you type (Kiểm tra lỗi chính tả khi bạn nhập) và tick chọn mục Hide spelling errors in this document để ẩn các lỗi chính tả có trong tài liệu. Chú ý thực hiện tương tự cho cả hai mục SpellingGrammar như hình bên dưới nhé.

Bước 3: Bước này, bạn chỉ cần nhấn OK, để hoàn thành việc bỏ gạch đỏ trong word.

Bỏ gạch đỏ trong word với phiên bản word 2003
Bỏ gạch đỏ trong word với phiên bản word 2003

Giờ thì các bạn thử gõ văn bản, xem còn xuất hiện dấu màu đỏ nữa không nhé.

Bỏ gạch đỏ trong word với phiên bản word 2007

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần mở file word, bất kì file nào cũng được nhé. Trên thanh công cụ, các bạn chọn biểu tượng Office bên góc trái của file word ->tiếp theo bạnchọn mục Word Options như hình bên dưới.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Options, các bạn chọn mục Proofing. Tại đây, có rất nhiều tùy chọn, các bạn hãy tìm đến mục When correcting spelling and grammar in Word, bao gồm các tùy chọn như sau:

 • Check spelling as you type: Kiểm tra lỗi chính tả khi bạn nhập.
 • Use contextual spelling: Sử dụng chính tả dựa vào ngữ cảnh
 • Frequently confused words: các từ dễ bị nhầm lẫn.
 • Check grammar with spelling: Thực hiện kiểm tra ngữ pháp bằng chính tả.

Các bạn hãy nhấn bỏ dấu tick ở tất cả các tùy chọn trên, mục đích để ngăn word kiểm tra chính trả tự động, trong khi bạn gõ văn bản.

Bỏ gạch đỏ trong word với phiên bản word 2007

Bước 3: Nhấn chọn OK, để hoàn thành việc bỏ gạch đỏ trong word.

Bỏ gạch đỏ trong word với phiên bản word 2010, 2013, 2016, 2019

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần mở file word, bất kì file nào cũng được nhé. Trên thanh công cụ, các bạn chọn tab File bên góc trái của file word ->tiếp theo bạnchọn mục Options bên dưới góc trái của file word.

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Options, các bạn chọn mục Proofing. Tại đây, các bạn tick bỏ các tùy chọn ở  mục When correcting spelling and grammar in Word, giống như cách làm ở phiên bản word 2007.

Bỏ gạch đỏ trong word với phiên bản word 2010, 2013, 2016, 2019
Bỏ gạch đỏ trong word với phiên bản word 2010, 2013, 2016, 2019

Bước 3: Nhấn chọn OK, để hoàn thành việc bỏ gạch đỏ trong word.

Hướng dẫn cách bỏ gạch đỏ trong word tạm thời

Ngoài việc tắt tính năng kiểm tra chính tả, để loại bỏ gạch đỏ trong word. Các bạn còn có thể sử dụng cách bên dưới, để loại bỏ dấu gạch đỏ trong một từ.

Các bạn bôi đen từ cần bỏ gạch đỏ, sau đó nhấn chuột phải chọn Ignore (các bạn lưu ý, chỉ bỏ qua một từ được bôi đen). Hoặc Ignore All (bỏ qua tất cả các từ tương tự xuất hiện lặp lại trong văn bản).

Tuy nhiên, cách này không giải quyết triệt để, chỉ mang tính chất tạm thời. Có thể xử lý tạm thời một vài từ, khi bạn đang cần xử lý gấp.

Hướng dẫn cách bỏ gạch đỏ trong word tạm thời
Hướng dẫn cách bỏ gạch đỏ trong word tạm thời

Cách tốt nhất, vẫn là tắt tính năng bỏ gạch đỏ trong word như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Hướng dẫn tắt gạch đỏ trong word khi copy

Nếu các bạn copy một nội dung nào đó, từ một trang web có chứa đường dẫn liên kết về word để sử dụng. Lúc này các bạn sẽ thấy đường liên kết đó được tô màu sáng (higlight) và có gạch chân màu xanh phía dưới chữ được liên kết. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn bên dưới, để có thể tắt được đường gạch chân, tắt liên kết và bỏ gạch đỏ trong word khi các bạn copy văn bản.

Cách thực hiện như sau: Các bạn copy đoạn văn bản cần copy, sau đó chọn vị trí cần dán trong word, nhấn chuột phải tại mục Paste Option, các bạn chọn biểu tượng A (Keep text only)

Hướng dẫn tắt gạch đỏ trong word khi copy
Hướng dẫn tắt gạch đỏ trong word khi copy

Hướng dẫn tắt gạch đỏ trong word trên điện thoại

Trên điện thoại thông minh, vẫn có tính năng hỗ trợ kiểm tra lỗi chính tả. Để xóa bỏ gạch đỏ trong word trên điện thoại, các bạn chỉ cần thực hiện thao tác vô cùng đơn giản sau đây.

Với hệ điều hành Android

 • Các bạn chọn biểu tượng chỉnh sửa -> chọn mục Xem lại -> sau đó, các bạn nhấn vào biểu tượng “abc” để tắt tính năng kiểm tra chính tả.
Với hệ điều hành Android
Với hệ điều hành Android

Với hệ điều hành iOS

 • Trên điện thoại IPhone, các bạn nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa -> vào mục Trang chủ -> tiếp đến bạn chọn Xem lại -> Công cụ kiểm lỗi. Sau đó, các bạn chỉ cần gạt tắt nút chính tả qua bên trái, để tắt chức năng kiểm tra lỗi chính tả.

Giờ thì các bạn có thể quay lại word, để xem còn xuất hiện dấu gạch đỏ dưới chân các ký tự nữa hay không nhé.

Hướng dẫn tắt gạch đỏ trong word trên điện thoại
Hướng dẫn tắt gạch đỏ trong word trên điện thoại

Hướng dẫn tắt gạch đỏ trong word trên Macbook

Khi bạn sử dụng word trên máy tính Macbook, một thương hiệu nổi tiếng của hãng Apple. Nó cũng có chức năng kiểm tra chính tả, giống như word chạy trên hệ điều hành Windows. Và phía dưới của chữ trong văn bản sẽ xuất hiện những dòng gạch đỏ.

Để tắt tính năng kiểm tra chính tả. Các bạn thực hiện theo những bước sau, loại bỏ gạch đỏ trong word trên Macbook.

Bước 1: Bạn mở file word lên -> sau đó chọn Preferences… hoặc các bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Command +.

Bước 2: Xuất hiện giao diện Word Preferences, bạn nhấn chọn Spelling và Grammar, có biểu tượng ABC.

Bước 3: Các bạn nhấn vào từng mục bên dưới, để bỏ những dấu tick.

 • Always suggest corrections
 • Check spellling as you type
 • Flag repeated word
 • Ignore internet and file path adresses
 • Check grammar as you type
 • Check grammar with spellling
bỏ gạch đỏ trong word trên Macbook
Bỏ gạch đỏ trong word trên Macbook

Hy vọng với những nội dung hướng dẫn trên đây của mucindaitin.com. Các bạn có thể bỏ gạch đỏ trong word đơn giản và nhanh chóng, trên máy tính và trên điện thoại hoặc trên Macbook của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp

error: Content is protected !!