Home » Thủ thuật máy tính » Máy in bị kẹt giấy thì phải làm sao?

Máy in bị kẹt giấy thì phải làm sao?

Viết bởi: mucindaitin
Published: Last Updated on 0 Bình luận 1.600 views

Hiện tượng máy in bị kẹt giấy rất hay gặp phải ở các dòng máy in Hp và Canon. Máy in đời nào cũng vậy cứ sau 1 khoản thời gian sử dụng tầm 1 năm trở lên là bị. Khi máy in bị kẹt giấy thì phải làm sao?. Mực in Đại Tín sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi gặp phải hiện tượng này.

Tai sao máy in lại bị kẹt giấy dinh giấy?

Có nhiều nguyên nhân và lý do dẫn đến máy in bị kẹt giấy và dính giấy. Mực in Đại tín xin chia sẽ vài nguyên nhân chính thường hay gặp phải nhất như.

  • Do máy hộp mực máy in bị hư.
  • Do máy in bị rơi vật dụng làm việc hoặc đồ dùng cá nhân vào máy in.
  • Do giấy in có dính kim bấm hoặc kẹp giấy.
  • Do sử dụng giấy in chất lượng kém hoặc giấy bị công, nhăn.
  • Do hư cụm sáy bị rách lu lô báo lụa máy in.

Cách lấy giấy bị dính bên trong in máy in Canon, Hp

Khi máy in bị kẹt giấy, dính giấy trong máy in. Thì máy sẽ báo lỗi Paper Jam và không thể in được nữa. Máy in sẽ hiện thị thông báo lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy hết thì mới in được.

Để thao tác lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy in Canon, Hp bạn phải tắt nguồn và rút hết dây cắm vào máy in ra. Để tránh bị hiện tượng điện dựt, sau đó lấy hộp mực ra khỏi máy in.

Cách lấy giấy bị kẹt trong máy in canon 2900
Cách lấy giấy bị kẹt trong máy in canon 2900

Lấy hết giấy trong khay giấy in ra.

Cách xử lý khi máy in bị kẹt giấy
Cách xử lý khi máy in bị kẹt giấy

sau đó quan sát giấy bị kẹt ở đau ra tiến hành lấy giấy ra. Phải cầm 2 tay ở 2 đầu giấy và kéo giấy theo chiều chạy giấy ra của máy in. Phải kéo cẩn thận tránh làm rách giấy, thì rất khó lấy giấy ra.

Cách lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy in
Cách lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy in

Một số dòng máy in Canon, Hp bạn phải lấy giấy bị kẹt ở phía sau máy in. Gở nắp phía sau máy in ra, keo cần gạt màu xanh xuống. Sau đó kéo giấy bị kẹt ra khỏi máy in.

Máy in bị kẹt giấy thì phải làm sao. Lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy in
Máy in bị kẹt giấy thì phải làm sao. Lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy in

Lưu ý quan trọng: Nếu máy in bị kẹt giấy quá cứng thì bạn cần phải kéo giấy ra từ từ. Kéo căng giấy ra, đừng kéo mạnh tay hoặc dựt mạnh tay. Làm như vậy giấy dễ rách lúc đó sẽ rất khó để lấy giấy ra ngoài.

Cách xử lý khi máy in bị kẹt giấy

Vì bạn không phải là kỷ thuật viên chuyên nghiệp nên rất khó nhận biết được nguyên nhân chính xác là do đâu. Vì thế nên bạn cần phải test theo trình tự tưng lỗi 1 để loại trừ khả năng hư hỏng. Cách thực hiện xử lý khi máy in bị kẹt giấy như sau.

Kiểm tra hộp mực máy in.

Nếu hộp mực quá cũ chạy mực nhiều, khi gắn vào máy in khởi động keo to. Thì nên thay hộp mực máy in mới thử xem sao. Vì hộp mực quá cũ các linh kiện hao mòn làm cho hộp mực quay không điều hoặc quá cứng không quay được. Dẫn đến tình trang khi bị bị kẹt giấy.

Thông thương nếu lỗi do hộp mực giấy ra thì máy in kéo giấy chưa qua khỏi hộp mực. Hoặc mới kéo lên được 1 tí là đứng im và báo kẹt giấy.

Hộp mực hư chảy mực nhanh hết mực
Hộp mực hư chảy mực nhanh hết mực

Do Rơle giấy của máy in hư

Trường hợp khác là do Rơ le lấy giấy của máy in bị hư hoặc bám bụi bẩn. Nên khi in máy in không lấy giấy từng tờ 1 mà lấy giấy liên tiếp. Dẫn đến giấy này in chưa ra hết mà đã kéo thêm tờ khác nên bị kẹt giấy.

Rơ le kéo giấy lấy giấy
Rơ le kéo giấy lấy giấy

Trường hợp này bạn thử vệ sinh thật sạch rơ le lấy giấy xem sao nha. Phải lâu sạch bụi bẩn bám trên rơle. Sau đó gắn vào lại in thử xem có bị kẹt giấy nữa không nha. Rơle lấy giấy là con rơle lúc máy lấy giấy sẽ kêu tạch tạch.

Vệ sinh rơ le kéo giấy, lấy giấy khi máy in bị kẹt giấy
Vệ sinh rơ le kéo giấy, lấy giấy khi máy in bị kẹt giấy

Do máy in bị hư cụm sáy rách lu lô bao lụa

Trường hợp bị rách lu lô bao lụa thường xuyên gặp ở các dòng máy in Canon và HP. Sau thời gian sử dụng là bị hiện tượng này. Để kiểm tra có bị rách lu lô bao lụa hay không?. Bạn có thể quan sát bên trong máy in có miếng rách màu xám đen nào rớt trong máy không. Hoặc nhìn trực tiếp vào lu lô và bao lụa có bị rách không.

Cụm sáy lu lô bao lụa bị rách dẫn đến máy in bị kẹt giấy
Cụm sáy lu lô bao lụa bị rách dẫn đến máy in bị kẹt giấy

Nếu bị rách thì bạn cần phải bung máy in ra mới có thể thay được. Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không biết mở. Thì nên gọi dịch vụ sửa máy in bị rách lu lô bao lụa tận nơi. Đừng tự ý mở máy in rất dễ làm bở gẫy vỏ máy in hoặc gẫy các linh kiện khác của máy in.

Kiểm tra lại giấy in khi máy in bị kẹt giấy

Kiểm tra lại chất lượng giấy in có tốt không, có bị công hay dính kim bấm không?. Nếu co thì bạn nên gỡ kim ra hoặc sử dụng giấy in mới xem có bị tình trạng kẹt giấy nữa không.

Do giấy in dính kim bấm vào kẹt giấy
Do giấy in dính kim bấm vào kẹt giấy

Như vậy là đã giải quyết được thắc mắc của bạn khi máy in bị kẹt giấy thì phải làm sao rồi đúng không. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được những ai đang cần. Nếu có vấn đề gì không giải quyết được hãy để lại bình luận. Mực in Đại Tín sẽ hổ trở bạn hết mình trong khả năng.

Nếu máy in của bạn gặp phải các hiện tượng như sau bạn nên tham khảo cách khắc phục và tự sửa chữa.

Lỗi máy in kéo giấy nhiều tờ.
Cách dừng máy in đang in không bị kẹt giấy.
Lỗi máy in không kéo giấy.
Cách xóa lệnh máy in Canon 2900.

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?

Yes
No
Cảm ơn phản hồi của bạn rất nhiều!

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp

error: Content is protected !!