Home » Thủ thuật máy tính » Cách dừng máy in khi đang in không bị kẹt giấy

Cách dừng máy in khi đang in không bị kẹt giấy

Viết bởi: mucindaitin
2,1K views

Trong quá trình in văn bản, tại liệu bạn sẽ vô tình bấm nhằm file cần in. Hoặc in văn bản có số lượng trang in qua nhiều. Nếu như bạn không muốn cho máy in tiếp túc in nữa. Thì bạn cần phải dừng lênh, tắt lệnh máy in, không để máy in tiếp tục in. Vậy cách dừng máy in khi đang in như thế nào?. Mực in Đại Tín sẽ chỉ cho bạn qua bài viết dưới đây.

Tại sao cần phải dừng máy in khi đang in

Để tiết kiệm giấy in và mực in thì bạn cần phải dừng máy in, dừng lệnh máy in. Không cho máy in tiếp tục in những file, văn bản, tài liệu không muốn in nữa. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc in ấn của mình. Nếu bạn vẫn chưa biết cách dừng máy in khi đang in hãy đọc tiếp bên dưới.

Cách dừng máy in khi đang in, dừng lệnh máy in

Dừng máy in hay dựng lệnh máy in khi đang in, thì có rất nhiều cách làm khác nhau. Tuy nhiên mưc in Đại Tín sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm đơn giãn nhất và thành công nhất. Để thực hiện bạn có thể làm như sau.

1 Khi máy in đang in, bạn hay rút hết giấy trong khay giấy ra. Khi đó máy in sẽ không còn giấy để in nữa, báo đèn giấy load paper. Lúc này ta mới tiếp hành tắt nguồn máy in để dừng lệnh in.

Lưu ý quan trọng; Bạn phải thực hiện như bước 1. Rút giấy ra hết đợi máy in in xong mới tắt nguồn. Tai sao lại như vậy? Bởi khi máy in đang in mà bạn tắt nguồn sẽ bị dính giấy, kẹt giấy trogn máy in. Nếu bạn không biết cách lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy in thì lại gặp rất rối nữa.

2 Khi máy in đã tắt nguồn rồi thì ta tiến hành hủy lệnh in, xóa lệnh in trên máy tính. Nhấp vào biểu tượng máy in ở thanh Taskbar. Sẽ hiện hộp thoại văn bản, tài liệu máy in đang in. Như hình bên dưới.

Cách hủy lệnh in máy in canon 2900 win 10
Cách hủy lệnh in máy in canon 2900 win 10
Hộp thoại xem tất cả các lệnh đang in

3 Hộp thoại sẽ hiện thị tất cả các lệnh đang in trên máy tính. Bạn chọn tất cả và nhấn vào tab Printer sau đó chọn Cancel All Documents. Sẽ xóa hết các lệnh đang in trong máy tính.

Xóa hết các lệnh in trên máy tính, laptop win 10

Sau đó bạn bật máy in lại, rồi cho giấy vào khây và kiểm tra xem máy in có in tiếp không nhé.

Xử lý khi máy in đã hủy lệnh in nhưng vẫn tiếp tục in

Khi đã xử lý như trên mà bạn mở máy in lên vẫn tiếp tục in. Thì bạn lại tắt nguồn máy in và kiểm tra trên máy tính có con lệnh in nào không. Nếu như đã hết lệnh in rồi, thì bạn rút dây kết nối máy in ra. Rồi mới bật nguồn máy in lên, để máy in khởi động xong thì ta mới cắm dây kết nối máy in vào nhé.

Như vậy thì máy in sẽ không còn in tiếp tục lệnh in cũ nữa nhé. Chúc bạn thành công với bài viết cách dừng máy in khi đang in.

Cách dừng lệnh in khi máy đang in bấm nút trên máy in

Nếu các máy in có nút/phím Cancel, hoặc phím có ký hiệu X thì bạn hãy nhấn giữ phím đó khoản 5 giấy để máy in dừng lệnh in. Hủy lệnh, xóa lệnh in trên máy in. Các phím có ký hiệu như hình bên dưới.

Nhấn phím Cancel, phím X để dừng lệnh in, hủy lệnh in
Nhấn phím Cancel, phím X để dừng lệnh in, hủy lệnh in
Đánh giá bài viết này
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp