Home » Thủ thuật máy tính » Khắc phục lỗi máy in không kéo giấy, không lấy giấy được

Khắc phục lỗi máy in không kéo giấy, không lấy giấy được

Viết bởi: mucindaitin
Published: Last Updated on 0 Bình luận 6.741 views

Lỗi máy in không kéo giấy được thường hay gặp phải ở tất cả các dòng máy in. Cứ sau 1 khoản thời gian sử dụng lâu ngày là gặp phải. Tất cả các hàng máy in Canon, hp, samsung, brother, epson… điều bị dính tình trạng lỗi này. Nguyên nhân do đau và cách khắc phục như thế nào?. Mực in Đại Tín sẽ hướng dẫn chi tiết sửa lỗi máy in không kéo được giấy qua bài viết này.

Hiện tượng máy in không kéo giấy được

Để nhận biết hiện tượng máy in không kéo giấy được. Bạn có thể quan sát khi ra lệnh in, máy in nhận lệnh và bắt đầu quay. Tuy nhiên thì không lấy giấy ở khây giấy lên được, thường có các hiện tượng như.

  • Khây giấy máy in năng lên, hạ xuống 3 lần rồi đứng im.
  • Máy in kéo giấy lên được 1 tí rồi đứng im.
  • Máy in kêu tạch tạch 3 lần rồi đứng im.

Nguyên nhân máy in không lấy giấy được

Trước khi bắt đầu khắc phục lỗi máy in không lôi giấy được, không lấy giấy được. Bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi trước. Trường hợp máy in không kéo giấy được, không load giấy được. Thì nguyên nhân chỉ nằm ở bộ phận lấy giấy. Chúng ta hay kiểm tra thật kỷ bộ phận lấy giấy.

Máy in không kéo giấy được
Máy in không lấy giấy được

Rất có thể bộ phận kéo giấy, lấy giấy đã bị hao mòn. Hoặc là có vật gì cứng rơi vào máy in như: Kẹp giấy, kim bấm hay dụng cụ làm việc cá nhân. Bạn nên kiểm tra xem ở khây giấy, và đường đi của giấy có dính những vật đó không.

Cách sửa lỗi khi máy in không lấy giấy được cho các dòng Canon, HP, Brother, Samsung, Epson

Tất cả các dòng máy in Canon, Hp, Brother, Samsung, Epson.. khi không kéo giấy được. Bạn chỉ cần làm như cách hướng dẫn qua bài viết này là được. Các cách thực hiện sửa lỗi máy in không kéo giấy được như sau.

Cách 1: Kiểm tra có vật gì rơi vào máy in không

Để kiểm tra bạn phải rút hộp mực máy in ra. Rồi sau đó mới có thể quan sát bên trong máy in được. Khu vực quan sát từ khây để giấy đến đường chạy của giấy. Nếu giấy kéo lên bị đứng ở phần nào thì bạn quan sát thật kỹ phần đó.

Cách 2: Vệ sinh máy in

Dùng khăn nhúng nước và vắt ráo sau đó lâu sạch bên trong máy in. Đặt biệt là phần load giấy, cục cao su. Hoặc có thể dùng khăn giấy ướt lâu cũng được.

Vệ sinh máy in, vệ sinh bộ phận load giấy
Vệ sinh máy in, vệ sinh bộ phận load giấy

Lưu ý: Bạn nên tắt nguồn máy in và rút hết các dây kết nối máy in ra. Để tránh bị tình trạng điện dựt nhé. Vì nếu tắt nguồn mà k rút hết dây ra thì vẫn còn nguồn điện và còn tê nhé.

Cách 3: Thay qua đào load giấy

Nếu đã thử các cách trên mà vân không cải thiện được tình hình không kéo giấy được. Thì bạn cần phải thay linh kiện thôi. Chủ yếu là qua đào load giấy hay còn gọi là cục cao su lấy giấy.

Thay quả đào load giấy máy in
Thay quả đào load giấy máy in

Đây là bộ phân chức năng chính để kéo giấy lên, nếu bị mòn bề mặt cao su thì không còn độ bám nữa. Lúc này máy in sẽ không kéo giấy lên được, hoặc kéo được lên 1 tí là đứng im. Vì nó qua mòn tiếp xúc với bề mặt giấy trơn nên kéo lên không được hay keo không nổi.

Tổng hợp lỗi máy tính không cài được driver máy in

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?

Yes
No
Cảm ơn phản hồi của bạn rất nhiều!

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp

error: Content is protected !!