Home » Sửa chữa » Cách sửa máy in bị kẹt giấy không tốn tiền

Cách sửa máy in bị kẹt giấy không tốn tiền

Viết bởi: mucindaitin
2,5K views

Tình trạng máy in bị kẹt giấy rất thường xuyên gặp. Lỗi này rất hay gặp phải ở các dòng máy in Canon, HP. Khi máy in bị kẹt giấy bên trong thì bạn sẽ không thể in được. Trên màn hình máy tính sẽ hiển thị dòng lỗi Paper Jam. Để có thể tiếp tục in thì bạn cần phải lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy in. Mực in Đại Tín xin chia sẻ cách sửa máy in bị kẹt giấy không tốn tiền. Nếu lỗi máy in không liên quan đến phần cứng.

Tìm hiểu nguyên nhân máy in bị kẹt giấy

Trước khi tiến hành sửa lỗi máy in bị kẹt giấy, thì bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra. Như vậy thì mới khắc phục triệt để vấn đề lỗi kẹt giấy. Trong quá trình sửa chữa. Mực in Đại Tín có tổng hợp được 1 vài nguyên nhân chính làm máy in bị kẹt giấy như sau.

  • Do chất lượng giấy không tốt, mỏng quá hoặc trơn quá.
  • Giấy bị cong, nhăn, khi tận dụng lại giấy in cũ đã qua sử dụng.
  • Giấy in có dính kim bấm, kẹp giấy.
  • Do vật cứng, đồ dùng cá nhân vô tình rơi vào máy in.
  • Côn trùng, chuột, gián bỏ vào trong máy in.
  • Do bị mòn cụm sáy máy in, rách lu lô, bao lụa. ( Lỗi này bắt buộc phải tốn tiền thôi).
Kim bấm rơi vào trong máy in
Kim bấm rơi vào trong máy in

Dấu hiệu nhận biết máy in bị kẹt giấy

Để nhận biết được dấu hiệu máy in bị kẹt giấy rất dễ. Trong quá trình in máy sẽ kéo giấy vào được nữa tờ rồi đứng im. Hoặc máy in chạy giấy ra nữa tờ rồi đứng im không chạy giấy ra nữa.

Nếu máy in có màn hình hiển thị, thì sẽ hiện thị dòng chữ Paper Jam inside. Hoặc bạn cũng có thể quan sát trên màn hình máy tính của mình. Sẽ hiển thị ra lỗi máy in bị kẹt giấy, các dòng thông báo lỗi như: “Paper jam inside printer“, Paper Jam, Out put Paper, …

Thông báo lỗi máy in bị kẹt giấy paper jam inside printer
Thông báo lỗi máy in bị kẹt giấy paper jam inside printer

Cách sửa lỗi máy in bị kẹt giấy tại nhà

Khi máy in bị kẹt giấy không in được. Bạn có thể tự mình xử lý để có thể tiếp tục in mà không cần phải chờ đợi dịch vụ sữa máy in. Nếu như lỗi máy in ở mức độ nhẹ không kẹt giấy thường xuyên.

Cách tự sửa lỗi máy in bị kẹt giấy như sau

B1: Tắt nguồn máy in, rút dây nguồn và dây kết nối máy in ra khỏi máy. Để tránh tình trạng bị điện dựt tê mê. Nếu bạn không muốn rút hết dây điện thì cần phải mang dép hoặc giày nhé. Đi chân không là dễ bị dựt tế lắm đó nha.

B2: Rút hộp mực ra khỏi máy in và giấy hết giấy ra khỏi khay đựng giấy. Khi lấy hộp mực ra bạn phải để cẩn thận, hạn chế tiếp xúc vào thanh drum ( thanh màu xanh của hộp mực).

Cách lấy hộp mực ra khỏi máy in
Cách lấy hộp mực ra khỏi máy in

B3: Kéo giấy bị kẹt ra khỏi máy in. Kéo theo chiều giấy chạy ra, 2 tay cầm ở 2 góc đầu của trang giấy. Kéo điều tay ra, hạn chế tình trạng rách giấy.

Cách lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy in
Cách lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy in

Lưu ý quan trọng: Cần phải kéo giấy cận thận, không được làm rách giấy. Vì khi rách giấy, giấy sẽ dính bên trong máy in. Lúc này miếng giấy quá nhỏ nên rất khó có thể lấy ra được. Khi vẫn còn dính miếng giấy dù nhỏ những máy in vẫn báo kẹt giấy và không in được đau nhé.

B4: Sau khi đã lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy in, lắp hộp mực vào lại máy in. Cắm dây nguồn và dây kết nối máy in lại. Bật công tắt nguồn lên và tiếp tục in thôi.

Cách gắn hộp mực, cartridge vào lại máy in
Cách gắn hộp mực, cartridge vào lại máy in

Cách sử dụng máy in không bị kẹt giấy

Nên sử dụng giấy mới, có chất lượng tốt, kiểm tra kỷ giấy xem có dính kim bấm không. Dùng khăn vệ sinh sạch sẽ bên trong máy in. Tránh làm rơi, rớt các dụng cụ làm việc, vật dụng cá nhân vào máy in.

Khi tất cả mọi thứ điều tốt nhưng máy in vẫn bị kẹt giấy. Hoặc in được 1 vài tờ lại bị kẹt giấy. Xem cách sửa lỗi máy in kẹt giấy liên tục.

Như vậy là bạn đã biết cách sửa lỗi máy in bị kẹt giấy tại nhà, mà không cần gọi dịch vụ. Chúc bạn thành công. Nếu vẫn không khắc phục được bạn có thể để lại bình luận bên dưới. Mực in Đại Tín sẽ hổ trở bạn nhiệt tình trong khả năng của mình.

Cách sửa lỗi máy in không in được

Máy in nhận lệnh in nhưng không in được.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp