Home » Review sản phẩm » Cách đánh số trang trong word 2010

Cách đánh số trang trong word 2010

Viết bởi: mucindaitin
1,3K views

Đánh số trang trong word 2010 là thao tác đơn gian. Tuy nhiên nếu như bạn chưa từng thao tác, chưa từng làm thì cũng rất khó khăn. Mực in Đại Tín xin hướng dẫn cho những ai chưa biết cách đánh số trang trong word 2010. Chỉ cẩn vài thao tác là có thể thực hiện được việc đánh số trang rồi.

Hướng dẫn cách đánh số trang trong word 2010 theo y muốn

Ứng dụng word 2010 là không thể thiếu trong văn phòng, công ty, những ai đang làm việc, dù lớn hay nhỏ điều cần có ứng dụng này. Nếu văn bản word soản thảo có nhiều nội dung và bạn muốn đánh số trang để tiện quản lý và tìm kiếm hơn thì phải làm sao?. Để đánh số trang trong word 2010 theo ý muốn bạn có thể thực hiện như sau.

Bạn mở word 2010 lên -> chọn Tab Insert -> Chọn mục Page Number. Sẽ có các tùy chọn cho bạn đánh số trang in ở vị trí nào như:

Top of Page: Đánh số trang ở vị trí đầu trang giấy. -> Trong đây sẽ có các tùy chọn cho bạn chọn số trang nằm ở bên trái, bên phải hoặc ở giữa đầu trang giấy. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào Top of page là có nhiều tùy chọn cho bạn chọn.

Bottom of Page: Đánh số trang nằm ở vị trí dưới chân trang. -> Trong đay cũng có nhiều tùy chọn hiện thị số trang bạn chỉ cần đưa chọn vào là nó hiện ra, thích kiểu nào chọn kiểu đó thôi.

Tương tự các mục còn lại bạn chỉ cần đưa chọn vào các mục là sẽ hiện thị ra các kiểu số trang. Bạn chỉ kiểu nào chọn kiểu đó là được.

Để số trang tự động tăng lên thì bạn phải làm như sau nhấp vào menu Insert -> Page Number -> Chọn Format page Numbers. Lúc này hộp thoại Page Number Format xuất hiện. Bạn chọn vào mục Start at chọ số trang bắt đầu. Nếu muốn số trang đầu tiên là 1 thì nhập 1, là 2 thì nhập 2 -> Nhấn OK là xong.

Cách đánh số trang in trong word 2010

Cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong nội dung soạn thảo

Nếu bạn muốn đánh số trang bất kỳ trong nội dụng soạn thảo word 2010, bạn thực hiện theo các bước như sau.

Tham khảo cách xóa đánh số trang trong word 2010, 2013, 2007, 2016.

Bước 1: Bạn đặt trỏ chuột vào trang bạn muốn đánh số trang bất kỳ trong word như hình bên dưới.

Nhấp trỏ chuột vào trang bất kỳ bạn muốn đánh số

Bước 2: Bạn chọn vào Tab Page Layout -> Chọn Break -> Chọn Next Page  để tách văn bản thành 2 trang. 1 trang trống không và 1 trang lúc đầu trỏ chuột.

Cách đánh số trang in trong word 2010 bất kỳ

Bước 3: Vào Tab Insert -> Page Number -> Nhấp số trang bất đầu từ máy trong phân start up. Sau đó vào lại Tab menu Insert -> và lựa chon hiển thị trang nằm ở đầu trang hay cuối trang. Footet hay Header, có rất nhiều biểu mẫu hiển thị số trang bạn chọn 1 kiểu mình thích nhé.

Bước 4: Sau khi chọn xong bạn sẽ thấy số trang hiển thị. Để xóa trang không cần đánh dấu. Bạn phải xóa liên kết của nó bằng cách click vào mục Link to Previous như hình.

Cách đánh số trang in trong word 2010 theo ý muốn

Bước 5:  Nhấp đôi vào header hoặc footer để hiện thị dòng chữ Section. Sau đó chọn remove footer -> lúc này sẽ mấy đi số trang và phần Footer. Nếu bạn đánh dấu số trang ở phần Header thì chọn Remove Header.

Đánh số trang trong word tuy ý

Bước 6: Đến bước này bạn cần phải xóa Footer Section 1 đi. Để xóa bạn vào Design -> Close Header and Footer. Sau đó xóa trang không không cần đánh dấu là xong.

Như vậy là đã hướng dẫn xong cách đánh số trang trong word 2010 rồi. Chúc bạn thành công.

Nếu bạn cần bơm mực, tham khảo giá bơm mực máy in tphcm.

5/5 - (4 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp