Home Thủ thuật máy tính Hướng dẫn cách chuyển PDF sang Word không lỗi font

Hướng dẫn cách chuyển PDF sang Word không lỗi font

Viết bởi: mucindaitin

Các bạn thường xuyên sử dụng word trong công việc của mình. Tuy nhiên các bạn đã biết cách chuyển PDF sang Word mà không lỗi font hay chưa?. Nếu bạn nào chưa biết thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé, muctindaitin.com sẽ hướng dẫn cách chuyển PDF sang Word không lỗi font đơn giản nhưng lại không mất phí nhé.

>>Xem thêm nhiều bài viết khác:

Tại sao phải chuyển đổi file PDF sang word?

Có rất nhiều người lựa chọn sử dụng gởi file qua email, zalo, … bằng file được lưu dưới dạng PDF. Họ chọn như vậy bởi vì nó dễ lưu trữ, gọn nhẹ, dễ chia sẻ, bảo mật tốt. Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi trội như vậy nhưng khi người khác tải về để sử dụng soạn thảo hay chỉnh sửa văn bản file PDF thì nhiều người lại không thích điều này, bởi vì nó dễ xảy ra lỗi font chữ hay định dạng.

Cũng chính vì vậy, mà chúng ta mới cần chuyển đổi file PDF sang word để chỉnh sửa và soạn thảo dễ dàng hơn.

Tất nhiên, chúng ta phải cần có sự hỗ trợ của các công cụ chuyên đổi. Để có thể chuyển đổi được file PDF sang word như chúng ta cần, mà không gây ra lỗi font chữ.

chuyển đổi file PDF sang word
Chuyển đổi file PDF sang word

Nguyên nhân gây ra lỗi sai font chữ khi chuyển PDF sang word

Tại sao khi chúng ta copy dữ liệu từ file PDF sang word lại bị lỗi font?. Hãy cùng mucindaitin.com tìm hiểu các nguyên nhân sau đây nhé.

Nguyên nhân sai bảng mã

Một trong số các nguyên nhân thường gây ra lỗi sai font chữ, đó là sai bảng mã, khi văn bản trong file PDF được soạn thảo với một bảng mã khác, nên khi copy qua file word sẽ bị lỗi giống như hiện tượng dưới đây.

Nguyên nhân sai bảng mã
Nguyên nhân sai bảng mã

Nguyên nhân sai ký tự

Đây cũng là lỗi hay xảy ra, có nghĩa là khi bạn copy nội dung văn bản từ file PDF sang file word, thì sẽ có một số chữ không hiển thị đúng như chữ vốn có của nó.

Nguyên nhân sai ký tự
Nguyên nhân sai ký tự

Nguyên nhân sai font chữ

Lỗi này là do font chữ của word và PDF không được đồng bộ giống nhau. Văn bản ở file PDF soạn thảo với font chữ khác, nhưng khi bạn copy văn bản từ PDF về file word của bạn thì word lại không có font chữ giống như PDF.

Nguyên nhân sai font chữ
Nguyên nhân sai font chữ

Hướng dẫn các cách chuyển đổi PDF sang word không lỗi font miễn phí

Chuyển đổi PDF sang word không lỗi font với Smallpdf

Phần mềm Smallpdf là một trong những phần mềm, dùng để chuyển đổi PDF sang word phổ biến hiện nay được nhiều người sử dụng.

Phần mềm Smallpdf ra mắt vào năm 2013, nó không những là công cụ sử dụng chất lượng, an toàn cho máy tính của bạn và dễ sử dụng cho người dùng. Mà phần mềm này còn cung cấp các công cụ chuyển đổi PDF nhanh chóng và tiện lợi. Smallpdf có thể sử dụng trên máy tính cho các hệ điều hành khác nhau và điện thoại thông minh như: Macbook, Windows, IOS, Android, …

Smallpdf có những ưu điểm như sau:

– Tốc độ Smallpdf xử lý nhanh. Phần mềm này thực hiện cách chuyển PDF sang word không bị lỗi font hiệu quả, chính xác chỉ với thời gian ngắn.

– Phần mềm Smallpdf hỗ trợ nhiều chức năng. Nó có 18 chức năng dành cho PDF như: nén, chỉnh sửa, mở khóa, bảo vệ, tách, …

– Ngoài ra, nó còn bảo đảm an ninh tuyệt đối. Nội dung tài liệu của người sử dụng, không bị rò rỉ ra ngoài và hoàn toàn được bảo mật.

– Smallpdf là phần mềm có giao diện đẹp mắt, với nhiều màu sắc ấn tượng. Đây là điểm nhấn thu hút đối người sử dụng.

Các bước bên dưới để chuyển đổi PDF sang word không bị lỗi font.

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang https://smallpdf.com/pdf-to-word trên trang SmallPDF

Bước 2: Tiếp theo, nhấn chuột vào nút CHỌN CÁC TỆP hoặc các bạn có thể kéo file PDF và thả vào khu vực màu xanh.

Bước 3: Sau khi các bạn kéo thả hoặc chọn file PDF để chuyển đổi sang word rồi, bước tiếp theo là chọn chế độ chuyển sang. Tại đây, các bạn chọn option thứ 1 nhé, rồi nhấn CHỌN TÙY CHỌN.

Bước 4: Bây giờ, các bạn chỉ cần đợi 2-3 phút, để cho hệ thống xử lý chuyển đổi từ PDF sang word. Sau khi hệ thống báo hoàn tất, thì các bạn nhấn TẢI FILE XUỐNG để thực hiện tải tập tin đã chuyển đổi xuống máy tính của mình.

Bước 5: Bước cuối cùng, là bạn hãy mở file word vừa mới tải về máy, kiểm tra xem nó có bị lỗi font hay không nhé. Với các file PDF của mình đã chuyển đổi sang word trước đây. Thì chưa bao giờ gặp trường hợp bị lỗi font chữ khi sử dụng phần mềm Smallpdf.

Các bước bên dưới để chuyển đổi PDF sang word không bị lỗi font
Các bước bên dưới để chuyển đổi PDF sang word không bị lỗi font

Chuyển đổi PDF sang word không lỗi font với WPS PDF to Word Converter

Đây cũng là một trong những phần mềm, cho phép chuyển từ file PDF sang word mà không bị lỗi font. Phần mềm WPS PDF to Word Converter là một phần mềm hoàn toàn mới lạ, được ra mắt bởi nhà phát triển WPS Office.

WPS PDF to Word Converter là một công cụ được người dùng yêu thích, vì cách sử dụng nó khá đơn giản. Các bạn chỉ cần chọn file PDF cần chuyển đổi. Sau đó với vài thao tác đơn giản là bạn đã có được file word không bị lỗi font theo như mong muốn của bạn.

Hình ảnh và nội dung trong file vừa được chuyển đổi, đều được giữ nguyên định dạng. Hình ảnh được căn lề rõ ràng, văn bản chính xác từng phông chữ.

Ngoài ra, phần mềm WPS PDF to Word Converter còn tách gộp file PDF khác nhau. Giúp cho người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác hơn. Người sử dụng cảm thấy rất hài lòng, khi sử dụng phần mềm không những miễn phí mà còn chất lượng như vậy.

Mặc dù ưu điểm của phần mềm này tốt như vậy, tuy nhiên phiên bản miễn phí của phần mềm WPS PDF to Word Converter chỉ hỗ trợ chuyển đổi 5 trang PDF cho mỗi lần. Vì thế, khi bạn muốn chuyển đổi nhiều file PDF sang word thì bạn sẽ cần khá nhiều thời gian để chờ đợi. Ngoài ra, bạn có thể đồng ý mất phí để có thể thực hiện chuyển đổi nhanh nhất mà không phải chờ đợi.

Sau đây, là cách chuyển PDF sang word không lỗi font bằng PDF to Word Converter:

Bước 1: Các bạn truy cập vào website convertpdftoword.net. Sau đó, nhấn chọn Choose File để chọn tập tin và tập tin mà bạn cần chuyển đổi lên. 

Bước 2: Bước này, các bạn nhấn chọn Convert and Download, để thực hiện chuyển đổi.

Bước 3: Chờ trong vài phút, là bạn đã chuyển đổi xong file PDF sang word rồi. Giờ thì nhấn chọn Download để tải file đã chuyển đổi về máy tính của bạn.

Cách chuyển PDF sang word không lỗi font bằng PDF to Word Converter
Cách chuyển PDF sang word không lỗi font bằng PDF to Word Converter

Thật đơn giản phải không các bạn, bạn hãy mở file word mới tải về để kiểm tra có bị lỗi font chữ hay không nhé.

Chuyển đổi PDF sang word không lỗi font với Foxit

Một phần mềm hỗ trợ chuyển đổi từ file PDF sang word. Cũng không kém phần chất lượng đó là phần mềm Foxit. Đây là một phần mềm chuyên nghiệp, được sử dụng để in và xem các file PDF.

Mặc dù phần mềm này không hỗ trợ tiếng Việt. Tuy nhiên nó không khó để người dùng thao tác và sử dụng. Foxit có dung lượng nhẹ, đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của người sử dụng.

Ngoài ra, các bạn có thể thu nhỏ hay phóng to tài liệu theo ý của mình. Hoặc có thể tạo chữ ký PDF một cách đơn giản và nhanh chóng. Phần mềm Foxit đảm bảo an toàn tuyệt đối dữ liệu, nội dung mà bạn chuyển đổi, nhờ vào sự hỗ trợ của DEP và ASLR.

Foxit làm cho người dùng cảm thấy an tâm, không sợ bị rò rỉ thông tin. Nó là một phần mềm hữu ích, miễn phí và đáng tin cậy. Hứa hẹn mang đến sự hài lòng tốt nhất, kể cả những người dùng khó tính nhất.

Sau đây, là cách chuyển PDF sang word không lỗi font bằng Foxit:

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang web https://www.foxitsoftware.com. Tiếp theo, bạn chọn OR CLICK TO SELECT, để chọn tập tin cần chuyển đổi và tải nó lên.

Bước 2: Sau khi tải tập tin lên, các bạn nhấn chọn START CONVERSION để thực hiện quá trình chuyển đổi.

Bước 3: Bạn chờ trong vài phút, khi xuất hiện thông báo Success, có dấu tick chữ V màu xanh, có nghĩa file của bạn đã được chuyển đổi thành công.

cách chuyển PDF sang word không lỗi font bằng Foxi
Cách chuyển PDF sang word không lỗi font bằng Foxi

Bây giờ, bạn chỉ việc nhấn vào chữ “here” để tải tập tin về máy tính nhé.

Chuyển đổi PDF sang word không lỗi font bằng PDF to DOC

Phần mềm PDF to DOC cũng là một trong những công cụ chuyển đổi file PDF sang word không bị lỗi font. Được rất nhiều người ưa thích bởi giao diện dễ dàng sử dụng, chuyển đổi khá nhanh.

PDF to DOC cũng có nhiều chức năng khác như: PDF to DOCX, PDF to Text (Chuyển từ PDF sang file TEXT), PDF to JPG, PNG, SVG (Chuyển từ PDF sang file JPG, PNG, SVG), ghép file PDF, nén file, …

Bên dưới là cách chuyển PDF sang word không lỗi font bằng PDF to DOC.

Bước 1: Các bạn truy cập vào website pdf2doc.com. Tiếp đó, trên thanh công cụ, các bạn chọn chức năng chuyển đổi là PDF to DOC.

Bước 2: Các bạn nhấn chọn TẢI TỆP LÊN, sau đó rồi chọn tập tin mà bạn muốn chuyển đổi. Chờ trong 2-3 phút để hệ thống tự động chuyển đổi từ PDF sang word nhé.

Bước 3: Giờ thì bạn chỉ cần nhấn vào nút TẢI XUỐNG, để tải tập tin dạng word về máy tính của bạn là xong.

chuyển PDF sang word không lỗi font bằng PDF to DOC
Chuyển PDF sang word không lỗi font bằng PDF to DOC

Chuyển đổi PDF sang word không lỗi font bằng PDFCandy

Phần mềm PDFCandy là một công cụ, chuyên hỗ trợ chuyển đổi PDF sang word hoàn toàn miễn phí. PDFCandy có thể sử dụng cả Online và Offline, có hỗ trợ phần mềm cho Windows.

Phần mềm này có rất nhiều công cụ hỗ trợ, bạn có thể tham khảo hình ảnh bên dưới. Chúng hoàn toàn miễn phí, và không có quảng cáo nên được nhiều người sử dụng ưa chuộng.

Đây là phần mềm chuyển đổi từ PDF sang word mà không lỗi font. Nếu bỏ qua phần mềm PDFCandy thì đây quả là một sự thiếu sót của người dùng.

Nó còn cho phép bạn xử lý được nhiều file PDF cùng lúc. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi sử dụng. Khi PDFCandy thực hiện chuyển đổi, nó vẫn đảm bảo được định dạng gốc của văn bản. Ngoài ra, còn hỗ trợ các bạn thực hiện thao tác chỉnh sửa ngay cả khi offline.

Phần mềm PDFCandy còn mang tính bảo mật rất cao, an toàn cho người dùng. Không bị rò rỉ thông tin, đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho người dùng.

Cách chuyển PDF sang word không lỗi font bằng PDFCandy như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang web theo đường dẫn sau: https://pdfcandy.com/vn/pdf-to-word.html.

Bước 2: Sau đó, bạn kéo thả tập tin cần chuyển đổi hoặc chọn tập tin bằng cách nhấn vào “+ Thêm tập tin” để tải lên.

Bước 3: Chỉ cần vài phút để hệ thống thực hiện việc chuyển đổi. Sau đó nó sẽ thông báo cho bạn biết “Đã xong”, lúc này bạn chỉ cần “Tải tập tin” về máy tính. Hoặc có thể tải trực tiếp lên Dropbox hay Google Drive nếu bạn muốn.

Cách chuyển PDF sang word không lỗi font bằng PDFCandy
Cách chuyển PDF sang word không lỗi font bằng PDFCandy

Như vậy, mucindaitin.com đã giới thiệu đến các bạn 5 phần mềm hỗ trợ chuyển PDF sang word miễn phí tốt nhất. Và cách chuyển PDF sang word không lỗi font. Các bạn có thể lựa chọn những phần mềm nào mà phù hợp với bạn. Hoặc có thể trải nghiệm tất cả những phần mềm nêu trên. Chúc các bạn sẽ lựa chọn cho mình một phần mềm yêu thích nhất, hỗ trợ tốt công việc của bạn nhất.

Đánh giá post

Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp

error: Content is protected !!