Home » Thủ thuật máy tính » Sử dụng máy in như thế nào là đúng cách, ít hư hỏng

Sử dụng máy in như thế nào là đúng cách, ít hư hỏng

Viết bởi: mucindaitin
1,1K views

Ngoài chất lượng máy in thì việc sử dụng máy in đúng cách là giải pháp giúp kéo dài tuổi thọ máy in. Tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc sửa máy in và không làm dán đoạn công việc. Thế nhưng sử dụng máy in như thế là mới gọi là đúng cách và giảm tình trạng hư hỏng máy in. Mực in Đại Tín xin chia sẽ bí quyết sử dụng máy in bền, ít hư hỏng lặt vặt.

Nhận biết các bộ phận của máy in

Trước khi sử dụng bạn phải nhận biết được các bộ phận của máy in. Đối với những người đã sử dụng thành thạo thì quá đơn giãn, còn với những người mới tiếp xúc thì quá xa lạ. Cho nên bạn cần phải nhận biết được các bộ phận, tên gọi và chức năng của chúng như sau.

1. Chi tiết bộ phận linh kiện máy in

Khay giấy máy in

Trong máy in thì có khay giấy là nơi chúng ta bỏ giấy vào để in. Thông thường 1 máy in thì có 2 khay giấy. Khay giấy tay và khay giấy dưới bỏ được nhiều tờ.

Khay bỏ giấy vào máy in để in
Khay bỏ giấy vào máy in để in

Quả đào load giấy

Quả đào load giấy hay còn gọi là cuốn giấy. Nó có tác dụng kéo giấy lên khi chúng ta bấm lệnh in. Nếu quả đào này mòn lớp bề mặt cao su thì không thể kéo giấy lên được.

Quả đào load giấy, cuốn giấy, kéo giấy máy in
Quả đào load giấy, cuốn giấy, kéo giấy máy in

Cụm sáy máy in

Cụm sáy máy in bên trong có lu lô và bao lụa kèm theo thanh nhiệt bên trong. Nó các tác dụng đốt chảy mực và ép dính mực lên giấy in. Khi giấy in đi qua và chạy ra ngoài.

Cụm sáy fuser máy in

Hộp mực ( Cartridge)

Bộ phận linh kiện không thể thiếu của máy in là hộp mực hay còn gọi là toner cartridge. Máy in để có thể in được thì cần phải có hộp mực có chất lượng tốt. Thì văn bản in ra mới đẹp, rỏ nét.

Tiêu chí sử dụng máy in đúng cách

Để sử dụng máy in đúng cách, thì bạn cần phải đảm bảo các tiêu chí càn thiết như sau.

Sử dụng giấy in có chất lượng tốt, không in giấy bìa cứng hoặc giấy decan. Nếu như máy in không hổ trợ.

Nếu sử dụng giấy in cũ phải kiểm tra kỷ có dính kím bấm, kim kẹp trong giấy in không. Trước khi đưa vào máy in để in.

Sử dụng máy in cận thận không được làm rơi rớt vật dụng cá nhân hay dụng cụ làm việc vào trong máy in. Nếu lở có rơi vào hay lấy ra ngây, nếu không khi in sẽ làm hư linh kiện bên trong máy in. Nhẹ thì có thể bị hư drum, trống hình máy in.

Thường xuyên thây thế hộp mực máy in mới. Nếu như hộp mực đã bơm mực được nhiều lần, hoặc đã sử dụng quá lâu. Khi đó phôi mực đã quá mòn, mục hết các lớp các su, dẫn đến chảy mực. Đổ mực ra máy in nhiều làm ảnh hướng tới máy in và rất nhanh hết mực.

Khi không sử dụng máy in nữa nên tắt nguồn máy in và đóng nắp kháy giấy lại. Trùm máy in lại, để tránh côn trùng chui vào máy in làm hư hỏng máy in.

Đó là những tiêu chi sử dụng máy in đúng cách giúp máy in ít hư hỏng và kéo dài được đồ bện thời gian sử dụng.

Tham khảo thêm nếu máy in hp, canon in bị mờ chữ. Cách chỉnh mực đậm lên cho máy in hp, canon.

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp