Home » Thủ thuật máy tính » Cách cài driver mạng cho máy tính

Cách cài driver mạng cho máy tính

Viết bởi: mucindaitin
879 views

Máy tính muốn vào được mạng internet thì cần phải cài driver mạng cho máy tính. Nếu máy tính bạn chưa cài driver. Thì dù cho bạn có cắm dấy kết nối mạng thì cũng không vào được mạng. Vậy cách cài driver mạng cho máy tính như thế nào?. Nếu bạn chưa biết cách thì đây là bài viết giành cho bạn.

Tải driver mạng cho máy tính

Để có thể cài được driver mạng cho máy tính. Thì bạn cần phải tải driver mạng về và cài đặt. Tuy nhiên bạn phải cài đúng driver mạng giành cho máy tính và hệ điều hành phù hợp. Để tải đúng driver mạng bạn thực hiện như sau.

Kiểm tra phần cứng máy tính

Như đã nói ở trên thì bạn cần phải cài đúng driver giành cho phần cứng máy tính của mình. Vì thế cần phải biết cấu hình phần cứng máy tính của mình. Để xem cấu hình bạn làm như sau.

Bấm tổ hợp phím window + R. Gỏ lệnh dxdiag nhấn Enter

Kiểm tra cấu hình máy tính sử dụng win 7
Kiểm tra cấu hình máy tính sử dụng win 7

Bạn chỉ quan tâm tới dòng System Model: HP Pavilion G4. Đây là phần cứng mainboard của máy tính. Bạn hãy gỏ tên này lên google trên tìm kiếm driver mạng.

Cách xem cấu hình máy tính sử dụng win 10

Còn 1 việc nữa là bạn phải biết máy tính đang sử dụng hệ điều hành win 10/8 hay win 7. So bit là bao nhiêu?. 32bit háy 64bit.

Xem lỗi máy tính có mạng nhưng không vào được web

Để xem được thông số này bạn nhấp chuột phải vào This PC hoặc My computer trên màn hình Desktop. Sau đó chon Properties. Như hình bên dưới là máy tính sử dụng win 10 và 64bit.

Cách xem cấu hình máy tính sử dụng win 10

Tìm driver mạng cho máy tính trên google

Sau khi đã biết được phần cứng máy tính và thông số window. Bạn hãy lên bạn và bấm tìm kiếm VD: hp pavilion g4 win 10 64 bit Nhấn Enter. Chọn dòng có đường link là Support.hp.com. Đây là link driver từ trang chủ máy tính đang sử dụng.

Tải driver cài đặt cho máy tính
Tải driver cài đặt cho máy tính

Tiếp đến bạn chọn vào mục Driver – Network. Sau đó nhấn vào mục dowload.

Cài driver mạng
Cách tải driver mạng

Sau khi đã tải được driver về, bạn chỉ việc mở lên và nhấn Next -> Next cho phần mền chạy là xong.

Cài driver cho máy tính win 10-7
Cài driver cho máy tính win 10-7

Khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng internet

Như vậy là bài hướng dẫn cách cài driver mạng cho máy tính, laptop đã xong. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích đối với những ai đang cần. Nếu vẫn không làm được hãy đặt câu hỏi ở bên dưới. Mực in Đại Tín sẽ trả lời, hướng dẫn bạn cài driver tiếp.

Đánh giá bài viết này
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp