Home » Thủ thuật máy tính » Khắc phục lỗi máy tính bàn không vào được mạng

Khắc phục lỗi máy tính bàn không vào được mạng

Viết bởi: mucindaitin
1,6K views

Máy tính bàn muốn vào được mạng thì cần phải cắm dây mạng trực tiếp vào máy tính. Nếu không cắm dây cáp mạng thì không thể nào vào mạng được. Vì máy tính bàn không có chức nắng bắt wifi. Nếu muốn bắt được wifi thì bạn cần phải cằm thêm thiết bị để bắt sóng wifi. Thì mới có thể kết nối wifi được. Mực in Đại Tín chia sẽ cách khắc phục lỗi máy tính bàn không vào được mạng.

Nguyên nhân máy tính bàn không vào được mạng

Nguyên nhân máy tính bàn không vào được mạng, thì có rất nhiều nguyên nhân. Mực in Đại Tín xin kể 1 vài nguyên nhân chính, thường hay gặp nhất. Dẫn đên lỗi máy tính bàn không vào được mạng, bạn có thể tham khảo như.

  • Do dây cáp mạng bị lỗi, hoặc hư.
  • Chưa cài driver mạng.
  • Đã tắt chế độ mạng Disable.

Tổng hợp cách khắc phục lỗi máy tính bàn không vào được mạng

Nếu máy tính bàn của bạn không vào được mạng. Thì đây là bài viết bạn đang cần. Mực in Đại Tín chia sẻ cách sửa lỗi máy tính bàn không vào được mạng internet. Bạn hãy thực hiện trình tự từ cách sửa lỗi dưới đây là có thể khắc phục được.

Khởi động lại máy tính

Cách đầu tiên để sửa lỗi máy tính không vào được mạng và dễ làm nhất đó là bạn khởi động lại máy tính. Restart lại máy tính, tại sao lại phải khởi động lại?. Vì trong quá trình khởi động vào window, 1 số dịch vụ của hệ điều hành đã không hoạt đông được. Nên bạn cần phải restart lại để cho nó chạy lại dịch vụ mạng.

Kiểm tra dây cáp kết nối mạng

Kiểm tra xem đã cắm dây cáp mạng vào cổng kết nối mạng trên máy tính bàn chưa. Nếu đã cắm mà không vào được mạng. Thì tiến hành kiểm tra dây cáp nối có bị chuột cắn đứt, hạy bị cong, bàn ghế đè lên dây không. Khi tất cả điều tốt, thì bạn thử đổi 1 sợi dây mạng khác xem sao hoặc bấm lại đầu cắm dây mạng.

Cắm dây mạng cho máy tính
Cắm dây mạng cho máy tính

Kiểm tra máy tính bàn đã cài driver mạng chưa ?

Nếu máy tính chưa cài đặt driver mạng, thì dù bạn có cắm dây mạng cũng không vào được mạng. Để kiểm tra driver mạng đã cài chưa bạn có thể thực hiện như sau.

Nhấp chuột phải vào My Computer ( win 7), Hoặc This PC ( win 8/10) trên màn hình Desktop. Chọn mục Devices Manager. Hộp thoại xuất hiện bạn nhấp vào mục Other devices . Như hình bên dưới là chưa cài driver mạng.

Xem máy tính đã cài đặt driver mạng chưa
Xem máy tính đã cài đặt driver mạng chưa

Nếu chưa cài đặt driver nên xem cách cài driver mạng cho máy tính.

Hướng dẫn cách cài driver mạng cho máy tính pc

Enable lại biểu tượng mạng máy tính

Trường hợp bạn vô tình Disable biểu tượng mạng. Ngắt kết nối mạng mà bạn không biết, hãy vào Enable lại. Để thực hiện Enable mạng bạn làm như sau.

Nhấn Start -> Control Panel -> chọn Network and sharing Center -> Chọn mục change adapter settings. Sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng và chon Enable.

enable mạng máy tính
enable mạng máy tính

Khởi động lại cục wifi mạng, kiểm tra đường truyền kết nối

Nguyên nhân khác không khiến máy tính không vào được mạng là do cục wifi mạng bị lỗi. Không cấp được ip cho máy tính, do mở lâu ngày cục wifi bi nóng, bị treo. Bạn cần khởi động lại bằng cách tắt nút nguồn, hoặc rút phích căm điện. Đợi khoản 5 – 10 phút sau đó cắm lại xem sao nhé.

Trường hợp nhà bạn hay công ty bạn các máy tính khác điều không vào được mạng. Thì nguyên nhân là do đường truyền internet. Bạn nên gọi dịch vụ cụng cấp internet đến kiểm tra lại đường truyền.

Tham khảo cách sửa lỗi mạng wifi bị dấu chấm than.

Mạng wifi bị dấu chấm than không vào mạng được.

Như vậy là bài hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính bàn không vào được mạng đã xong. Chúc bạn có thể tự mình khắc phục được. Nếu vẫn không thực hiện được, bạn có thể để lại bình luận. Mực in Đại Tín sẽ hổ trợ, hướng dẫn bạn thực hiện tiếp.

Đánh giá bài viết này
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp