Home Thủ thuật máy tính Cách xem địa chỉ ip mạng của máy tính, laptop

Cách xem địa chỉ ip mạng của máy tính, laptop

Viết bởi: mucindaitin

Laptop hay máy tình bàn khi kết nối mạng internet, thì sẽ được cấp phát 1 địa chỉ ip mạng. Nếu máy tính, laptop không nhận được địa chỉ ip thì không thể vào mạng được. Ngoài ra địa chi ip cũng để nhận biết, phân biết các máy tính, laptop trong mạng lan. Nếu bạn không biết cách xem địa chỉ ip của máy tính, laptop. Mực in Đại Tín hướng dẫn bạn cách xem địa chỉ ip mạng của máy tính, laptop.

Địa chỉ ip mạng là gì?

Địa chỉ ip mạng là giao thức để kết nối internet. Khi máy tính, laptop kết nối mạng thì sẽ được cấp 1 địa chỉ ip mạng. Để phân biệt các máy tính, laptop trong mạng lan. Địa chỉ ip mỗi máy tính điều khác nhau, không giống nhau. Có 2 loại địa chỉ ip mạng là ip tĩnh và ip động.

Cách kết nối wifi cho laptop win 10

Địa chỉ ip động

Địa chỉ ip động là địa chỉ được model wifi hay switch cấp phát tự động. Địa chỉ ip động có thể tự động thay đổi khi bị trùng ip. Tuy nhiên cũng có lúc 2 máy tính cùng nhận cùng ip nên không vào được mạng.

Địa chỉ ip động

Địa chỉ ip tĩnh

Địa chỉ ip tĩnh là địa chỉ cố định, được gắn bằng cách nhập thủ công. Không tự thay đổi được khi bị trùng địa chỉ ip. Muốn thay đổi được thì cần phải thay đổi bằng cách thủ công.

Địa chỉ ip tĩnh

Cách xem địa chỉ ip của máy tính bàn

Mục đích xem địa chỉ ip của máy tính là để tìm máy tính đó trong mạng lan. Để kết nối máy tính trong mạng lan, lấy dữ liệu chia sẻ. Hoặc kết nối máy in qua mạng lan để dùng chung máy in. Để thực hiện bạn có thể làm như sau.

Start -> Control Panel -> Network and sharing centers . Chọn mục Change and Adapter setting (1). Nhấp vào Internet (2). Nhấp vào mục Details..(3). Muc (4) là địa chỉ ip của máy tính. 

Cách xem địa chỉ ip của máy tính laptop
Cách xem địa chỉ ip của máy tính laptop

Cách xem địa chỉ ip trên laptop

Để xem địa chỉ ip wifi laptop cũng giống như máy tính bàn. Bạn cũng thực hiện tương tự như máy tính bàn. Tuy nhiên bạn cũng có thể làm theo cách khác như sau.

Nhấp phải chuột vào biểu tượng wifi trên thanh taskbar của laptop. 

Xem địa chỉ ip của laptop

Chọn mục Change and Adapter setting (1). Nhấp vào Internet (2). Nhấp vào mục Details..(3). Muc (4) là địa chỉ ip của laptop. 

Như vậy là bạn đã biết cách xem địa chỉ ip mạng của máy tính, laptop. Nếu máy tính, laptop của bạn không vào được mạng. Nên xem cách sửa lỗi máy tính, laptop không vào được mạng internet.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp