Home » Win 10 » Cách tắt tường lửa win 10 và tác dụng [có nên tắt hay không]

Cách tắt tường lửa win 10 và tác dụng [có nên tắt hay không]

Viết bởi: Phan Ha
2,9K views

Windows firewall được gọi tường lửa, chương trình bảo mật giúp bảo vệ máy tính bạn khỏi những mối đe dọa. Vì thế, bạn cần biết tới cách tắt tường lửa win 10 chuẩn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng tiện ích này.

Chức năng tường lửa win 10 là gì?

Chức năng chính của tường lửa win 10 là kiểm soát luồng thông tin giữa môi trường intranet và internet. Thiết lập cơ chế điều khiển dòng thông tin giữa mạng trong và mạng internet.

Tính năng của tường lửa win 10

Nó cho phép hoặc cấm những dịch vụ truy cập ra ngoài.

Tường lửa cho phép hoặc cấm những dịch vụ từ ngoài truy cập vào trong.

Tường lửa win 10 theo dõi luồng dữ liệu giữ môi trường intranet và internet.

Nó kiểm soát địa chỉ truy cập, cấm hoặc cho phép địa chỉ được truy nhập.

Nó kiểm soát người dùng và truy cập của người dùng.

Tường lửa kiểm soát người dùng và việc truy cập của người dùng.

Tường lửa kiểm soát nội dung thông tin, gói tin lưu chuyển trên hệ thống mạng.

Nó lọc những gói tin dựa vào địa chỉ nguồn, địa chỉ đích và số cổng, giao thức.

Tường lửa có thể dùng để ghi lại tất cả những sự cố gắng truy nhập vào mạng và báo cáo cho người quản trị.

Một vài tường lửa có tính năng cao cấp bao gồm đánh lừa hacker làm cho hacker tưởng như mình đã hack thành công vào hệ thống. Nhưng không phải đó chỉ ngầm theo dõi và ghi lại quá trình hoạt động đó.

Tường lừa win 10 có thể bảo vệ thông tin, những dữ liệu cần thiết trong hệ thống mạng nội bộ, tài nguyên hệ thống. Từ đó nó hỗ trợ cho những doanh nghiệp có thể bảo vệ an toàn thông tin.

Tường lửa có thể phòng thủ những cuộc tấn công từ những hacker. Nó không chỉ có chức năng bảo vệ, nó còn có thể chống lại những cuộc tấn công từ bên ngoài vào.

Tường lửa win 10 được nhiều người đón nhận

Tường lửa không khác gì bức tường nằm giữa một mạng và máy tính do nó bảo vệ. Tường lửa có thể phân tích tất cả những lưu lượng vào và ra khỏi mạng và quyết định sẽ làm gì với dữ liệu vào ra đó.

Nó không chỉ được coi như một dạng phần mềm, nó còn có thể coi như phần cứng chuyên dụng trong những mạng doanh nghiệp. Những tường lửa – phần cứng hỗ trợ cho máy tính của những công ty có thể phân tích dữ liệu ra để đảm bảo malware không thể xâm nhập vào mạng. Từ đó, bảo vệ hệ thống máy tính.

Tắt tường lửa win 10 có ảnh hưởng đến máy tính không?

Quá trình làm việc của tường lửa khá khó khăn, do nhiều dữ liệu hợp pháp cần được cấp thép cho ra hay vào tính kết nối mạng. Tường lửa win 10 có sự khác biệt giữa lưu lượng hợp pháp như với các loại dữ liệu gây hại khác.

Tường lửa dùng rule hay ngoại lệ để làm việc với những kết nối tốt và loại bỏ những kết nối xấu. Nói chung, quá trình đó thực hiện ở dạng ẩn, bạn không thấy được hay không cần tương tác.

Bạn muốn xem cách windows XP thực hiện như thế nào, bạn hãy kích hoạt vào start – control panel. Sau đó, bạn hãy kích đúp vào icon windows firewall. Khi có hộp thoại xuất hiện, bạn kích vào thẻ exceptions để hoạt động.

ắt tường lửa win 10 có ảnh hưởng đến máy tính không?

Do tường lửa hoạt động đặc biệt vì thế nó không ảnh hưởng gì đến máy tính. Nó hoạt động để bảo vệ thông tin của máy tính tốt hơn.

Những ai đang dùng XP, windows firewall có thể vẫn không đủ bởi nó không chặn những kết nối từ bên ngoài. Nếu có malware nào đó tìm được cách xâm nhập vào máy tính, không có cách nào để ngăn chặn hoạt động phá hoại nó.

Lý do cần phải tắt tường lửa firewall win 10

Bạn cần biết cách tắt tường lửa firewall win 10 do tường lửa khiến cho máy tính hoạt động chậm hơn. Vì thế, bạn muốn máy tính hoạt động hoạt động nhanh hơn bạn hãy tắt tường lửa đi.

Khi bạn tắt tường lửa, máy tính của bạn sẽ hoạt động nhanh hơn và máy tính sẽ hoạt động tốt hơn.

Hướng dẫn chi tiết các cách tắt tường lửa trên win 10

Như các bạn đã biết, tường lửa như một phần rất quan trọng trong hệ điều hành win 10. Nó sẽ tác động đến mọi thứ và để kiểm soát được nó bạn phải biết cách bật tắt tường lửa win 10. Quá trình bật tắt tường lửa win 10 sẽ hỗ trợ bạn cho phép hay không cho phép việc truy cập internet hoặc kết nối mạng cho phần mềm.

Firewall – một hệ thống kiểm soát dữ liệu mỗi khi bạn truy cập vào mạng LAN của bạn. Nó có thể hiệu quả trong quá trình lọc ra được các mối nguy hiểm hoặc đe dọa người sử dụng đến từ mạng internet. Dù đã được cải tiến khá nhiều tại hệ điều hành win 10. Nhưng vẫn có nhiều người muốn biết cách tắt tường lửa win 10 để ít gây khó khăn cho người dùng.

Cách tắt tường lửa win 10
Cách tắt tường lửa win 10

 Cách tắt tường lửa win 10

Bạn muốn tắt tường lửa win 10 bạn hãy thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở phần start menu, sau đó bạn hãy nhập firewall để mở windows firewall.

Bước 2: Lúc mở cửa sổ windows firewall xuất hiện, bạn nhấn vào chọn mục turn windows firewall on or off ở khung phía bên trái để có thể tắt tường lửa trên win 10.

Bước 3: Nếu như các bạn muốn tắt tường lửa win 10, bạn hãy nhấn chọn mục turn off windows firewall ở 2 mục bao gồm mục private network settings và mục network settings.

Sau khi bạn đã lựa chọn xong thì nhấn Ok để lưu tất cả thay đổi.

Bước 4: Bạn muốn nhận biết được bạn đã tắt tường lửa hay chưa, bạn sẽ thấy một biểu tượng tương ứng với chế độ bật tắt của tường lửa.

Cách tắt tường lửa win 10 bằng CMD

 Bạn muốn tắt tường lửa win 10 đơn giản, nhanh chóng bạn nên biết tới cách bằng CMD hay Command Prompt để tắt hiệu quả.

Chú ý: Với hệ điều hành win 10, bạn có thể sử dụng Command Prompt hoặc Powershell để tắt tường lửa trên win 10 đều ổn.

Bước 1: Bạn muốn tắt tường lửa trên win 10 bằng CMD. Đầu tiên, bạn sẽ nhấn tổ hợp phím win + R, sau đó gõ lệnh CMD. Chú ý: Tại đây bạn phải nhấn tổ hợp Ctrl + Shift + Enter để mở CMD đổi với quyền Administrator.

Cách tắt tường lửa win 10 bằng CMD

Cách giống với powershell bằng bước sau đây

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp win + R rồi gõ lệnh powershell. Tiếp theo, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để mở được CMD bằng quyền Administrator.

Bước 2: Nếu như bạn mở đúng chuẩn với quyền administrator. Lúc này bạn sẽ thấy được command prompt xuất hiện với đường dẫn C:\Windows\system32.

Bước 3: Sau đó bạn muốn tắt tường lửa win 10, bạn hãy gõ lệnh netsh advfirewall set allprofiles states off.

Nếu như thông báo Ok có nghĩa là việc tắt tường lửa đã hoàn tất.

Bạn có thể kiểm tra lại firewall, bạn sẽ thấy toàn bộ firewall đã tắt xuất hiện biểu tượng màu đỏ.

Bước 4: Giống như thế, bạn muốn bật lại tường lửa bạn chỉ cần gõ vào dòng lệnh netsh advfirewall set allprofiles states on. Nếu thấy thông báo Ok có nghĩa việc bật đã hoàn tất.

Quá trình tắt tường lửa trên win 10, bạn có thể đơn giản hơn trong việc kiểm soát máy. Bạn muốn hệ thống này không ngăn cản được bạn trong việc truy cập đến những server game hoặc ứng dụng.

Những bước thực hiện tắt tường lửa

Cách tắt tường lửa win 10 quá đơn giản, bạn chỉ thực hiện đúng cách. Khi bạn tắt được tường lửa quá trình hoạt động của bạn sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp