Home » Thủ thuật máy tính » Cách đổ mực máy in phun epson L800 L805 không bị lộn mực

Cách đổ mực máy in phun epson L800 L805 không bị lộn mực

Viết bởi: mucindaitin
Published: Last Updated on 0 Bình luận 2.800 views

Việc bơm mực cho các dòng máy in phun epson L800 L805 rất dễ dàng. Tại sao vậy? bởi những dòng máy in epson nay đã có hệ thống mực in liên tục. Các bình chứa mực đã được gắn theo máy, nên việc đổ mực rất dễ bạn cũng có thể bơm mực không cần thợ. Tuy nhiên bạn phải biết cách đổ mực máy in phun epson L800 L805 để không bị đổ lộn màu mực.

Nhận biết các màu mực của may in phun epson L800 L805

Để tránh việc đổ lộn màu mực cho các bình mực. Bạn phải nhận biết được các ký hiệu của màu mực trong từng bình chứa mực. Mỗi bình chứa mực và chai mực nạp điều có ký hiệu rỏ ràng. Chai mực có ký hiệu nào thì bạn chỉ việc đổ mực vào bình chứa có ký hiệu đó.

Các ký hiệu màu mực của máy in epson L800 L805

Màu xanh ký hiệu:           C

Màu đỏ ký hiệu:                M

Màu đỏ nhạt ký hiệu:       LM

Màu xanh nhạt ký hiệu:    LC

Màu đen ký hiệu:               BK

Màu vàng ký hiệu:              Y

Giá mực máy in epson L800 L805

Nhấn biết ký hiệu màu mực để đổ mực máy in epson l800 l805 không bị lộn mực

Lưu ý quan trọng

Bạn nên quan sát cận thận các ký hiệu để tránh việc đổ nhằm màu mực. Việc đổ lộn màu mực sẽ rất phiền phức. Vì khi đổ lộn màu mực thì máy in sẽ in ra màu không đúng với hình ảnh thật. Việc xúc mực bị đổ lộn rất khó khăn, vì mực này dính rất khó lâu và rửa ra. Đặt biệt khi dính lên tay thì thôi, không có gì rửa ra liền được đau. Mà bạn phải thường xuyên rửa nước nhiều lần vài ngày mới có thể ra hết được.

Tại sao đổ mực đầy rồi mà máy in epson l800 l805 báo ink low, hết mực.

Nhận biết máy in màu epson L800 L805 hết mực cần bơm mực mới

Để nhận biết máy in epson L800 L805 hết mực bạn có thể quan sát các bình chứa mực in. Nếu bình chứa mực lại có mực xuống mực cảnh báo hết mực, thì bạn cần bơm vào ngây lập tức. Đừng để khổ bình chứa mực mới bơm thì rất dễ làm cho máy in bị đứt mực. Không hút mực lên được, nguy hại hơn là có thể làm hư đầu phun của máy in. Lúc đó chì phí thay thế rất cao so với giá thành của máy in.

Nhận biết dấu hiệu máy in epson l800 l805 sắp hết mực cần đổ mực

Cách đổ mực máy in phun epson L800 L805 không cần thợ

Khi bạn đã biết được các ký hiệu của màu mực may in epson L800 L805 rồi. Thì việc đổ mực rất đơn giãn. Bạn cũng có thể tự mình đổ được mà không cần gọi thợ thầy. Chai mực có ký hiệu sẳn bạn chỉ việc đổ dúng ký hiệu trên bình chứa mực là được. Gở nút ra đổ mực vào và đóng nút lại là xong.

Cách đổ mực cho máy in epson L800 L805

Đổ mực vào đúng ký hiệu của chai mực và bình chứa mực

Lưu ý: Khi in bạn nên xem đa mở khóa van chưa mực ra chưa. Như hình dưới là van khóa đã được mở. (1) là mở khóa. (2) là đóng khóa. Việc đóng có mực chỉ có tác dụng khi bạn, muốn vẫn chuyển máy in từ chỗ này qua chỗ khác. Để cho mực khỏi chảy quá nhiều vào máy trong lúc vận chuyển.

Khi in bạn nên mở khóa mực để cho máy in hút mực lên được

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?

Yes
No
Cảm ơn phản hồi của bạn rất nhiều!

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp

error: Content is protected !!