Home » Thủ thuật máy tính » Cách cài máy in qua mạng wifi chi tiết từng bước

Cách cài máy in qua mạng wifi chi tiết từng bước

Viết bởi: mucindaitin
2,2K views

Để nhiều máy tính có thể in được máy in qua mạng wifi. Không cần phải cắm dây kết nối máy in với máy tính. Thì bạn cần phải cài máy in qua mạng wifi mới có thể in được. Dù máy in đặt ở đâu đi chăng nữa, chỉ cần kết nối wifi được là có thể in được. Vậy Cách cài máy in qua mạng wifi như thế nào?. Mực in Đại Tín sẽ hướng dẫn bạn cách cài máy in qua mạng wifi chi tiết từng bước.

Cách kiểm tra máy in có chức năng in qua wifi không?

Trước khi cài máy in qua mạng wifi. Thì bạn cần phải xem cấu hình máy in có chức năng hổ trợ in qua mạng wifi không?. Để biết chi tiết thông số máy in bạn có thể xem ở phần thông số kỷ thuật kèm theo máy in. Hoặc bạn cũng có thể nhận biết bằng cách xem trên vỏ máy có biểu tượng wifi không?.

Máy in có biểu tượng kết nối wifi
Máy in có biểu tượng in qua mạng wifi
Máy in có biểu tượng in qua mạng wifi
Máy in có chức năng in qua mạng wifi
Máy in có chức năng in qua mạng wifi
Máy in có chức năng in qua mạng wifi

Nếu như máy in không có biểu tượng wifi, không hổ trợ in qua mạng wifi. Thì bạn nên xem Cách kết nối máy in qua mạng wifi không có hổ trợ in qua wifi.

Chi tiết cách cài máy in qua mạng wifi win 7/10

Khi máy in đã có chức năng in qua mạng wifi. Thì việc bay giờ để bạn có thể in được qua mạng wifi. Thì cần phải cài máy in qua mạng wifi vào máy tính mình đang sử dụng. Như vậy thì bạn mới có thể in qua mạng wifi được.

Về cơ bản thì tất cả các hệ điều hành window 7 hay win 10 điều giống nhau. Chẳng qua khác nhau 1 chút về giao diện hiển thị. Cho nên bạn cứ thực hiện như trong hướng dẫn dưới đây là được.

Cách cài máy in Canon, Hp, Brother, Samsung, Epson qua mạng wifi

Tất cả các hãng sản xuất máy in Canon, Hp, Brother, Samsung, Epson.. Cơ bản về cấu tạo và chức năng điều giống nhau, chỉ khác nhau về mực sử dụng và linh kiện. Cho nên dù máy in của hãng nào đi chăng nữa thì bạn thực hiện cài máy in qua mạng wifi. Theo như hướng dẫn bài viết của mực in Đại Tín là đươc.

Các bước thực hiện cài máy in qua mạng wifi

B1: Lắp ráp máy in và cấp nguồn cho máy in, bật nguồn máy in lên.

Lắp ráp máy in
Lắp ráp máy in và bật nguồn máy in lên

B2: Kết nối mạng wifi cho máy in. Đối với những dòng máy in có màn hình LCD hiển thị. Bạn thực hiện lần lướt như trong hình bên dưới, để kết nối mạng wifi đang sử dụng cho máy in.

B3: Đối với dòng máy in không có màn hình LCD hiển thị. Thì bạn phải nhấn vào nút biểu tượng wifi trên máy in. Nhấn giữ cho vài giây rồi thả tay ra, nếu nút biểu tượng wifi nhấp nháy sáng đèn là OK. Sau đó thực hiện viêc cài đặt như Cách cài driver máy in.

B4: Ở trên máy tính, laptop của bạn vào Control Panel -> Devices and Printers .

Cách vào control panel win 10

B5: Chọn Add Printer .

Cài máy in qua mạng wifi
Cài máy in qua mạng wifi

B6: Chọn tên máy in hiển thị cần cài qua mạng wifi. Nhấn Next.

Chọn máy in cần cài qua mạng wifi
Chọn máy in cần cài qua mạng wifi

B7: Lúc này sẽ hiển thị lên màn hình bắt nhập Mã Pin của máy in. Bạn có thể xem mã pin của máy in lúc chúng ta kết nối mạng wifi cho máy in.

Khi nhập mã pin xong máy tính sẽ tự động cài đặt máy in qua mạng wifi. Sau đó bạn có thể sử dụng máy in qua mạng wifi được rồi.

Cài máy in qua mạng wifi dùng để in tài liệu
Cài máy in qua mạng wifi dùng để in tài liệu

Lưu ý: Trường hợp máy đòi driver máy in. Thì bạn cần phải tải driver máy in mình đang sử dụng về. Sau đó giải nén nó ra và chọn đường dẫn thư mục chứa driver đã tải về. Để cài đặt driver cho máy in. Cách tải driver máy in cài cho máy tính.

Chọn đường dẫn cài driver máy in qua mạng lan
Chọn đường dẫn cài driver máy in qua mạng lan
Cách cài máy in qua mang Lan nội bộ
5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp