Home » Win 10 » Zalo ads là gì? Cách tạo và sử dụng sao cho hiệu quả chi tiết nhất

Zalo ads là gì? Cách tạo và sử dụng sao cho hiệu quả chi tiết nhất

Viết bởi: Phan Ha
1,1K views

Các dịch vụ quảng cáo online ngày càng phổ biến, được nhiều người yêu thích, tin tưởng lựa chọn. Zalo ads là một trong số đó, liệu bạn biết hình thức marketing online này chưa? Hãy tìm hiểu ngay nhé!

Zalo ads là gì?

Zalo ads thực tế là hệ thống tự động chạy quảng cáo. Dựa trên phần mềm Zalo, phần mềm chat online đang được sử dụng nhiều bậc nhất hiện nay. Chủ các tổ chức, doanh nghiệp, cửa hàng, đại lý… có thể tạo chiến dịch, tối ưu quảng cáo và quản lý ngân sách trên Zalo.

Zalo ads là gì?

Zalo ads tương tự so với Google ads và Facebook ads. Nhưng nó hoạt động trên Zalo, ứng dụng được người Việt quan tâm nhất. Do đó đây là giải pháp marketing hiệu quả, quan trọng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Giúp phát triển sản phẩm, bán hàng, xây dựng Brand… tốt hơn.

Ưu điểm nổi bật của zalo ads

Dễ dàng tương tác – giải trí – kết nối

Zalo cực kỳ dễ tạo tài khoản, sử dụng. Bởi chỉ cần nhập số điện thoại, xác nhận các bạn sẽ có ngay một tài khoản. Nhờ đăng ký dễ dàng, ứng dụng này trở thành mạng xã hội được đại đa số người dùng tin tưởng. Xét về một số khía cạnh, nó còn nổi bật hơn facebook đấy.

Zalo miễn phí hầu hết các chức năng từ nghe, gọi, nhắn tin, gửi hình ảnh, video…. Chất lượng truyền tải nhanh, cho phép gửi ảnh, truyền file chất lượng cao. Điều này khó có một mạng xã hội nào làm được. Hơn nữa, bạn có thể gửi sticker dễ dàng đấy.

Ngoài ra, các bạn còn có thể chơi một số minigame. Được tích hợp trực tiếp trên phần mềm Zalo.

Quảng cáo theo từng nhóm đối tượng

Zalo chiếm tới xấp xỉ 50% thị phần tại nước ta. Đối tượng chủ yếu có độ tuổi từ 18 – 50 tuổi. Do đó đây là kênh bán hàng, quảng cáo tuyệt vời nếu bạn có các sản phẩm cho độ tuổi này. Cũng như độ tuổi này có nhu cầu mua sắm cao, thị trường tiềm năng cho mọi doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ.

Quảng cáo hiệu quả cho mọi nhà

Nhiều tính năng nổi bật cho marketing

Zalo ads có khá nhiều tính năng hay, nổi trội cho người dùng. Trong đó nên kể tới như: nhắn tin nhanh, quét bạn ở gần, tin nhắn thoại, chat nhóm, sticker, Zalo page…. Zalo page nổi bật nhất, thiết kế theo dạng trang cá nhân, giúp bạn dễ dàng đăng tải, tạo những bài viết quảng cáo.

Cách tạo tài khoản quảng cáo zalo ads

Bước 1: Đăng nhập

Các bạn chỉ cần truy cập https://ads.zaloapp.com/ sau đó chọn “BẮT ĐẦU NGAY”. Có thể chọn hình thức đăng nhập với số điện thoại, mật khẩu hoặc với mã QR tùy ý theo nhu cầu của bạn.

Sau khi đăng nhập, đối với người dùng mới sẽ có hướng dẫn riêng cho bạn. Chỉ cần thực hiện theo chỉ dẫn để thiết lập những thông tin cần thiết.

Điền đủ thông tin về doanh nghiệp

Bước 2: Xác nhận hợp đồng

Các bạn cần xác nhận thông tin người dùng trong Zalo ads. Trong đó có họ tên, tên đơn vị (công ty), email, điện thoại, địa chỉ, mã số thuế (nếu có). Tiếp tục để xác nhận hợp đồng.

Đọc và xác nhận hợp đồng. Các bạn nên đọc đầy đủ các thông tin hợp đồng. Cũng có thể tải chi tiết để xem. Sau đó chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản hợp đồng này”. Cuối cùng chọn mục “hoàn tất”.

Bước 3: Tạo chiến dịch quảng cáo

Nạp tiền vào tài khoản, công việc đầu tiên sau khi bạn xác nhận hợp đồng. Các bạn có thể nạp qua ATM có internet banking, thẻ VISA/ MASTER/ JCB. Điền thông tin nạp tiền > Ngân hàng > chọn hình thức nạp > Nhập số tiền cần nạp > Nạp tiền.

Tạo chiến dịch quảng cáo, nạp tiền thành công các bạn có thể trực tiếp dùng hình thức quảng cáo này. Chỉ cần bấm “Tạo quảng cáo” ở trên cùng màn hình.

Cách tạo quảng cáo marketing bán hàng trên zalo ads hiệu quả

Bước 1: Truy cập https://ads.zaloapp.com/ sau đó chọn “BẮT ĐẦU NGAY”. Các bạn có thể lựa chọn đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu, yêu cầu đăng nhập, quét QR, đăng nhập bằng facebook tùy ý.

Chọn “Bắt đầu ngay”

Bước 2: Chọn “Tạo quảng cáo”, có 4 hình thức quảng cáo cho bạn lựa chọn. Có quảng cáo sản phẩm trên zalo, quảng cáo website, zalo official account, shop trên danh mục – nổi bật. Một số hình thức đặc biệt khác bạn có thể liên hệ trực tiếp cho Zalo ads.

Bước 3: Chọn nhóm đối tượng phù hợp với sản phẩm. Trong đó có địa điểm, bán kính tối đa 500km, giới tính, nền tảng, độ tuổi. Các bạn chỉ cần chọn giới hạn dưới độ tuổi để chiến dịch tối ưu nhất.

Bước 4: Chọn chi phí và lịch chạy. Chọn thời gian chạy quảng cáo, dặt giá trên mỗi lượt nhấn, số lượng lượt nhấn. Giá click nên để giá cao hơn giá tối thiểu, click theo ngày, tổng lượt click phải nhỏ hơn số tiền hiện có.

Bước 5: Lên nội dung cho mẫu quảng cáo. Gồm có nhiều phần như chú thích, mô tả, thông tin thêm quảng cáo, call to action, chọn ảnh.

Bước 6: Chọn thông tin thêm như ngành nghề phù hợp, giấy phép quảng cáo, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước 7: Lưu và gửi duyệt.

Sau khi điền đầy đủ tất cả các thuộc tính. Các bạn cần phải chờ duyệt. Tùy thuộc vào độ lớn, phức tạp của sản phẩm. Quá trình duyệt quảng cáo có thể nhanh, chậm, Nếu bị từ chối đội ngũ Zalo ads sẽ gửi chi tiết lý do từ chối.

Hình thức quảng cáo nổi bật

Thời gian duyệt chạy quảng cáo để hiển thị mất bao lâu?

Hầu hết quảng cáo Zalo sẽ được xem xét, xét duyệt trong 1 ngày làm việc. Tuy nhiên nếu sản phẩm, ngành nghề kinh doanh bạn phức tạp, như thuốc men, thực phẩm chức năng. Quá trình này có thể lâu hơn.

Nếu quá 2 ngày làm việc, các bạn có thể gửi hỗ trợ trực tiếp. Thời gian nhanh nhất có thể sau 8 giờ làm việc sẽ được xét duyệt. Nếu quảng cáo bị từ chối các bạn nên xem lại chính sách để chỉnh sửa lại nội dung cho phù hợp.

Phương thức nạp tiền để sử dụng chạy zalo ads

Nạp tiền qua thẻ ngân hàng

Bước 1: Đăng nhập theo link https://ads.zaloapp.com/

Bước 2: Nhấp “nạp tiền” > nạp tiền trực tuyến > tiếp theo.

Bước 3: Nhập số tiền cần nạp, có thể sử dụng mã Voucher.

Bước 4: Nhấp “nạp tiền” > cung cấp thông tin thẻ theo yêu cầu để thực hiện giao dịch.

Chọn hình thức nạp tiền

Nạp tiền qua chuyển khoản

Bước 1: Đăng nhập https://ads.zaloapp.com/

Bước 2: Chọn “nạp tiền”.

Bước 3: Chọn “Chuyển khoản” > Nhập MÃ THANH TOÁN do hệ thống cung cấp > Xác nhận chuyển khoản.

Bước 4: Các bạn cần chuyển khoản tới tài khoản yêu cầu. Trong đó nội dung chuyển tiền phải đúng theo cú pháp được cung cấp.

Bước 5: Tiến hành chuyển tiền.

Nạp tiền bằng mã Voucher Zalo Ads cung cấp

Bước 1: Đăng nhập https://ads.zaloapp.com/

Bước 2: Nhấp chọn “Nạp tiền”

Bước 3: Chọn hình thức nạp tiền bằng mã Voucher > Nhập mã Voucher > kiểm tra tình trạng Voucher.

Bước 4: Sử dụng Voucher.

Chi phí và chính sách chạy quảng cáo trên zalo ads

Chi phí chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo Zalo ads sẽ dựa vào số lượt click mỗi ngày. Do đó thường người dùng sẽ nhận được 300 lượt click mỗi ngày miễn phí. Sau đó mỗi lượt click các bạn có thể trả từ vài trăm đồng cho tới vài ngàn đồng, tùy theo giá thị trường.

Nội dung bị ngăn cấm

Chính sách chạy quảng cáo

Khi sử dụng quảng cáo của Zalo. Các bạn cần đảm bảo mọi chính sách quảng cáo mà Zalo đưa ra. Trong đó có tổng quan về quảng cáo, lưu ý, nội dung bị cấm và giới hạn, quy định về nội dung và hình ảnh, quy định về tên của Official Account (OA), tính định vị. Hãy lưu ý để có thể tạo được quảng cáo chuẩn, hoàn mĩ nhất bạn nhé!

Zalo ads thực tế là một trong những hình thức quảng cáo hấp dẫn, đáng lựa chọn nhất ở thời điểm hiện tại. Chi phí quảng cáo có thể nói rẻ hơn Google ads nhiều, nhưng so về lượt click chất lượng, giá trị mang lại không hề thua kém. Hãy tìm hiểu ngay để có phương pháp Marketing phù hợp bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp