Home » Win 10 » Top trình duyệt web nhẹ lướt web nhanh cho máy tính, laptop, mac

Top trình duyệt web nhẹ lướt web nhanh cho máy tính, laptop, mac

Viết bởi: Phan Ha
1,2K views

Trình duyệt web rất quan trọng cho con người và nó giúp người dùng máy tính nắm chắc những thông tin cần thiết. Trình duyệt web giúp cho người dùng có thể truy cập vào hệ thống dữ liệu tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn những top trình duyệt nhanh cho máy tính, laptop, mac.

Cách chọn ra được trình duyệt web tốt

Khi bạn dùng trình duyệt web bạn phải biết đến cách chọn ra được trình duyệt tốt nhất.

Tính năng hoàn hảo của trình duyệt web

An toàn

Tính năng này rất quan trọng để dùng. Trình duyệt có độ bảo mật kém dẫn đến việc bảo mật thông tin kém và rất dễ bị hacker lấy mất tài khoản. Vì thế, bạn hãy thật cẩn thận trong việc tìm hiểu thông tin trên mạng về trình duyệt.

Tính năng cần thiết

Hiện nay bạn sẽ thấy có vài trình duyệt tối ưu được nhiều tính năng cần thiết bao gồm mở được nhiều tab, tìm kiếm tích hợp, đồng bộ hóa dữ liệu trình duyệt ….

Độ tương thích

Những trình duyệt có độ tương thích sẽ rất dễ sử dụng. Tính năng đó sẽ giúp hệ thống có thể đồng bộ hóa dữ liệu trên trình duyệt từ những hệ điều hành khác.

Tốc độ lướt web

Tốc độ lướt web rất được nhiều người quan tâm tới do nó đem đến sự hoạt động truy cập của máy tính như thế nào.

Ứng dụng tuyệt vời của trình duyệt

Đa dạng mở rộng add – on

Ứng dụng mở rộng add – on trên trình duyệt sẽ có những tính năng như dễ dàng vào được mạng tốt, chỉnh sửa web đơn giản, chặn quảng cáo hiệu quả.

Top trình duyệt web nhẹ lướt web nhanh cho máy tính, laptop, mac

Hiện nay trình duyệt web trở thành công cụ không thể thiếu cho những ai dùng máy tính, laptop, mac. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu những top trình duyệt thông dụng này.

#1.Trình duyệt web cốc cốc

Khi nhắc đến cốc cốc chắc ai cũng biết đến phải không nào? Tuy nó mới phát triển tại Việt Nam nhưng đã chiếm được cảm tình của nhiều người dùng. Do nó được trang bị các tính năng khá quan trọng và cơ bản trên trình duyệt mà ai dùng mạng đều cần đến.

Ưu điểm của nó bao gồm kiểm tra chính tả tốt, tăng tốc độ tải, cho phép tải video từ nhiều nguồn khác nhau. Chính sự thông dụng nó khiến nhiều người tin cậy và sử dụng nó khi tìm kiếm thông tin. Đây là trình duyệt được nhiều người dùng nhất hiện nay sau chrome.

Nhược điểm bao gồm hiệu suất máy tính không cao, một trang cốc cốc không thể hoạt động lâu dài.

Trình duyệt web
Trình duyệt web

#2.Mozilla Firefox

Trình duyệt web Firefox với sự thiết kế cải thiện từng ngày về giao diện cùng với những tính năng tuyệt hảo. Firefox đáp ứng được mọi tiêu chí của trình duyệt tốt. Có thể nói đây là trình duyệt tốt nhất hiện nay. Firefox có khả năng truy cập trang nhanh khiến nhiều người bị thu hút bởi nó hơn.

Firefox có những ưu điểm những trình duyệt khác khó có được. Trong đó có cho phép bạn thay đổi cách làm theo ý của bạn, gỡ bỏ những thứ bạn không cần. Nó còn có ưu điểm như nhanh hơn những thao tác hay dùng, chính ưu điểm này khiến nó trở thành “vua tốc độ” trong những bài kiểm tra tốc độ.

Trình duyệt với thiết kế cải thiện về giao diện tốt

Firefox còn có nhược điểm như tốc độ chậm hơn chrome. Nhưng bạn hãy cứ yên tâm, nó chỉ chậm hơn so với chrome và cốc cốc cốc. Có thể nói đây là trình duyệt được nhiều người dùng đứng thứ ba so với cốc cốc và chrome.

#3.Google Chrome

Ưu điểm của google chrome bao gồm duyệt web nhanh hơn, an toàn hơn và dễ dàng hơn. Hơn nữa chrome còn tích hợp những dịch vụ miễn phí dành cho người dùng.

Nhược điểm của trình duyệt này như dùng quá nhiều tài nguyên hệ thống Ram. Nhiều lúc bạn sử dụng bạn sẽ thấy nguồn tài nguyên sẽ nhanh chóng cạn kiện hơn khi dùng cốc cốc hay firefox.

Ưu điểm của trình duyệt google chrome

#4.Trình duyệt web Maxthon

Maxthon – trình duyệt web miễn phí cho những ai dùng máy tính hệ điều hành windows. Nó dùng giao diện thiết kế lõi kép độc đáo và cải tiến và giúp cho cả webkie và trident. Hơn nữa, nó còn có tính năng hỗ trợ HTML5 và tích hợp những tính năng đặc biệt như chia sẻ tập tin, liên kết thiết bị với nhau.

Trình duyệt web miễn phí cho những ai đang dùng máy tính laptop, mac

Trình duyệt này có ưu điểm như dùng và sử dụng internet hiệu quả, an toàn. Hơn nữa nó có mouse gestures giúp cho những thao tác nhanh chóng, tiện lợi nhất. Ngoài ra, nó còn dùng ít tài nguyên hệ thống.

Nhược điểm của nó do chưa có nhiều phần mở rộng tích hợp vào trình duyệt. Chính sự không thể mở rộng khiến cho nhiều người

#5.Trình duyệt web Internet Explorer

Internet Explorer – phiên bản mới và bạn có thể tự do sử dụng. Trình duyệt này có ưu điểm như dùng nhanh, dễ dàng, riêng tư hơn, an toàn hơn. Chính sự an toàn, dễ sử dụng khiến cho nhiều người một yêu thích trình duyệt này hơn.

Nhưng nó mang nhược điểm như không có tính năng đồng bộ hóa dữ liệu.

Trình duyệt có nhiều ưu điểm truy cập hiện nay

#6.Opera

Opera – trình duyệt thông dụng và dùng nhiều tại hệ điều hành và những thiết bị cầm tay. Nó còn có những tính năng có thể cải thiện trong những phiên bản mới, hiện đại nhất. Trình duyệt này có ưu điểm như bảo mật và ổn định hơn khi nâng cấp.

Nó mắc nhược điểm như nó không thông dụng như cốc cốc và chrome. Hiện nay có rất ít người sử dụng trình duyệt opera này.

8.Trình duyệt thông dụng và có nhiều tính năng tuyệt vời

#7.Torch Browser

Trình duyệt web torch browser – trình duyệt được xây dựng trên mã nguồn mở google chrome. Vì vậy, nó có giao diện tương đối giống chrome. Nó có ưu điểm như tích hợp torrent, có thể tải video từ mọi nguồn. Do nó có thiết kế giống chrome nên nó có khả năng truy cập nhanh, an toàn như google chrome.

Trình duyệt được xây dựng trên mã nguồn mở google chrome

Trình duyệt này có nhược điểm như nó không truy cập nhanh như google chrome nên nhiều người không sử dụng nó.

#8.Trình duyệt web Seamonkey

Ưu điểm của trình duyệt này như có khả năng chặn pop – up nhờ bộ công cụ nó cung cấp với người dùng. Vì thế, người dùng có thể chặn được những hình ảnh phản cảm, những thông tin thất thiệt từ những nguồn thông tin. Hơn nữa, nó còn thích hợp cho những người làm tự do bởi có công cụ chỉnh sửa HTML.

Trình duyệt có khả năng chặn pop – up

Nhược điểm của nó như nó chưa phổ biến cho người dùng hiện nay. Trình duyệt này hiện nay chưa được nhiều người biết đến bởi nó không thông dụng.

#9.Trình duyệt web Microsoft Edge

Trình duyệt này có ưu điểm như lướt web nhanh, độ tương tác với Cortana tốt. Hơn nữa, nó có thể thay thế cho trình đọc file pdf.

Nhược điểm của nó như nó khó sử dụng và không phải ai cũng biết dùng.

Trình duyệt mang ưu điểm tốt đến khó tin

#10.Trình duyệt web Deepnet Explorer

Trình duyệt này được xây dựng trên nền tảng internet browser. Nó có những ưu điểm như có khả năng lưu những trang lừa đảo thông tin và phân tích. Từ đó có thể bảo vệ sự an toàn thông tin cho người dùng.

Nhược điểm của trình duyệt này như nó khá khó sử dụng.

Trình duyệt này được xây dựng trên nền tảng internet browser

Trình duyệt web – phần mềm rất quan trọng hiện nay để giúp cho người dùng truy cập vào hệ thống cơ sở dữ liệu. Trình duyệt này có tính năng như tìm kiếm thông tin, xem video, hình ảnh, chơi game …. Những điều đó sẽ được thực hiện nhờ kết nối mạng internet.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp