Home » Win 10 » Skype là gì? Cách sử dụng và những lưu ý cần biết về ứng dụng này

Skype là gì? Cách sử dụng và những lưu ý cần biết về ứng dụng này

Viết bởi: Phan Ha
1,1K views

Skype là gì? Skype một trong những ứng dụng nghe gọi được nhiều người yêu thích hiện nay. Ứng dụng này đa tính năng khiến cho nhiều người bị mê mẩn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn phần mềm này.

Skype là gì?

Skype là gì? Skype – một chương trình phần mềm miễn phí cho phép các bạn thực hiện những cuộc gọi video và âm thanh ngang hàng hay theo nhóm. Hiện nay nó thuộc quyền sở hữu của Microsoft nhưng nó được phát hành lần đầu tiên vào 2003. Nó được tạo ra bởi Niklas Zennstrom và Janus Friis.

Ứng dụng gọi video được nhiều người lựa chọn

Tại Skype bạn có thể gửi những tin nhắn tức thời và chia sẻ tập tin với những bạn bè, gia điình, người thân, đồng nghiệp. Bạn chỉ cần kết nối mạng là có thể gọi cho tất cả mọi người thân quen.

Skype cung cấp những dịch vụ thuê bao trả phí cho phép những người dùng để thực hiện những hoạt động như gửi tin nhắn SMS. Từ đó bạn có thể gọi và nhắn tin trong và ngoài nước hiệu quả.

Phần mềm này đã phá vỡ những rào cản trong việc giao tiếp. Tuy nhiên bạn cần phải để ý những giây phút và giây bạn dành để nói những cuộc gọi quốc tế. Bạn dùng phần mềm này để thực hiện giao tiếp máy tính với máy tính, bạn sẽ không phải trả gì nhiều hơn dịch vụ mạng hàng tháng.

Phần mềm giao tiếp này có thể thay đổi cách mọi người giao tiếp với việc tích hợp giọng nói IM vào trong một ứng dụng. Tiếp đó phần mềm có thể thêm những cuộc gọi video và hội nghị trên ứng dụng để bạn có thể gọi trực tiếp.

Skype là gì?

Skype của nước nào sáng lập?

Skype này không phải nước nào sáng lập, do hai người nước khác nhau sáng lập. Skype được sáng lập năm 2003 và được Janus Friis (Đan Mạch) và Niklas Zennstrom (Thụy Điển) sáng lập. Skype được đưa vào thị trường 8/2003 và nó được nhiều người biết đến vào vài năm gần đây.

Skype for business là gì?

Skype for business – tuyệt hảo cho những tổ chức quy mô lớn hơn và cho phép bạn thêm nhiều người vào cuộc họp trực tuyến. Từ đó nó cung cấp cho bảo mật cấp doanh nghiệp, cho phép bạn có thể quản lý tài khoản nhân viên và được tích hợp vào ứng dụng office của bạn.

Loại hình Skype này có thể gọi, nói chuyện tham gia cuộc họp trực tuyến lên đến 250 người. Ngoài ra, nó có tích hợp đầy đủ vào office 365, outlook và sharepoint. Nó còn có thể mã hóa, nhưng với mạnh bảo mật cấp doanh nghiệp và xác thực.

Phần mềm nghe gọi rất tốt hiện nay

Điểm khác biệt giữa skype và zalo

Hiện nay có rất nhiều phương tiện dùng để gọi và giao tiếp với nhau. Zalo, Skype – hai phương tiện giao tiếp, gọi điện tốt nhất hiện nay. Chúng đều có những điểm khác biệt cơ bản. Sau đây chúng ta tìm hiểu sự khác biệt đó.

Giao diện của skype và zalo

Zalo có thêm một tác newsfeed của facebook. Nó có thiết kế giao diện không có gì khác nhiều so với facebook. Zalo tạo sự khác biệt bằng nỗ lực đẩy chi tiết vào khung hình.

Skype được thiết kế theo Material design, menu chính được đổ bóng. Những cửa sổ đều có điểm xuất hiện và kết thúc. Thanh hamburger phía bên trái giúp truy cập nhanh profile, settings. Ứng dụng có thiết kế 2 lớp, menu phụ phía trên khá thừa khi chỉ chứa nút hamburger bar, tên ứng dụng và công cụ tìm kiếm.

Khác biệt về tính năng

Zalo có thể tạo ra những tính năng đổi hình nền và hỗ trợ tìm kiếm trong những đoạn hội thoại. Tính năng của nó được nhiều người biết đến như có thể gửi ảnh chất lượng HD và tích hợp thêm tính năng vẽ lên hình, hỗ trợ cho việc mô tả bằng hình ảnh đơn giản hơn cũng như trải nghiệm chất lượng cao.

Tính năng hoàn hảo của skype

Zalo còn có tính năng như những phòng chát cộng đồng được sắp xếp theo chủ đề. Nơi đó dùng để kết bạn, tán gẫu, làm quen và chi sẻ những sở thích và thú vui. Zalo hiện đang phát triển timeline để dần biến ứng dụng OTT này thành một mạng xã hội.

Skype có tính năng với bộ emoji chuẩn, và gần đây được bổ sung thêm bộ ảnh Gif rất sinh động bao gồm Angry bird, Minion …. Chúng được sắp xếp gọn gàng, có chủ đề chứ không lộn xộn như tích hợp trên Messenger.

Cách tìm và kết bạn trên skype

Skype được biết đến như phần mềm chat, gọi điện, nhắn tin video miễn phí nổi tiếng trên thế giới. Bạn có biết cách tìm và kết bạn trên skype không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tìm và kết bạn trên skype chi tiết nhất.

Bước 1: Tại giao diện chính của skype, bạn chuyển sang thẻ Contacts. Sau đó bạn hãy nhấn vào Contact để thêm mới bạn bè vào danh bạ skype.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy gõ tên vào tài khoản skype, email hay số điện thoại của bạn bè vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Khi bạn đã tìm ra kết quả cái tên bạn muốn tìm, bạn nhấn vào add bên cạnh tên tài khoản người đó thêm mới vào danh bạ skype.

Cách tìm và kết bạn trên skype

Bước 4: Khi xuất hiện dòng added bạn đã kết bạn thành công.

Bước 5: Lúc này tại đây bạn có thể thỏa sức trò chuyện, gọi điện thoại, gọi video miễn phí tới bạn bè của bản thân mình. Hay bạn cũng có thể chia sẻ những hình ảnh, video, tài liệu, địa điểm một cách đơn giản dễ dàng hơn.

Cách xóa bạn bè và tin nhắn trò chuyện trên skype

Cách xóa bạn bè và tin nhắn trò chuyện trên skype vô cùng đơn giản. Bạn có thể thực hiện được nó nếu bạn dùng phiên bản skype 8. Phiên bản này tại mục Privacy bạn có thể xóa đơn giản.

#1.Xóa từng message riêng lẻ trong đoạn hội thoại

Bước 1: Sau khi bạn đăng nhập skype trên máy tính, bạn hãy chọn người muốn xóa message.

Bước 2: Tại đoạn hội thoại với người đó, right – click vào tin nhắn muốn xóa. Sau đó bạn chọn Remove Message.

Nếu mouse của bạn không có nút chuột phải, bạn giữ Ctrl + click chuột trái.

Bạn chỉ có thể xóa tin nhắn mà bạn đã gửi. Không xóa được tin nhắn của người kia gửi.

Cách xóa tin nhắn của skype

Bước 3: Sau khi bạn xóa tin nhắn xong bạn chọn trạng thái tin nhắn ở máy bạn.

#2.Xóa toàn bộ conversation đã chát với một người

Bước 1: Bạn cập nhật skype – bạn chọn cuộc trò chuyện để xóa. Tất cả những cuộc hội thoại của những cuộc hội thoại của bạn xuất hiện ở thanh bên trái.

Bước 2: Bạn chọn người muốn xóa toàn bộ nội dung chat – right – click. Sau bạn chọn “delete conversation”.

#3.Xóa toàn bộ conversation, history chat với tất cả mọi người

Bước 1: Bạn chọn tool.

Bước 2: Sau đó bạn sẽ thấy Privacy settings. Tiếp theo bạn hãy clear history – save. Cuối cùng bạn chọn delete.

Những lưu ý khi sử dụng skye tránh bị hack thông tin

Skype hiện nay có tính năng miễn phí dưới dạng khách. Dịch vụ skype không cần tài khoản chp phép bạn có thể nói chuyện với nhiều người. Bạn cần biết đến những bước sau đây để có thể dùng skype tránh bị hack thông tin.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang skype.com từ trình duyệt web được cài trên máy tính.

Bước 2: Bạn nhấn nút start a conversation.

Bước 3: Sau đó bạn nhập tên của bạn và nhấn nút start a conversation.

Bước 4: Bạn sẽ thấy trang sau mở ra, bạn nhấp vào nút copy link để sao chép đường dẫn. Sau đó bạn chia sẻ đường dẫn với những cuộc hội thoại.

Bước 5: Khi bạn sao chép đường dẫn của bạn, bạn bè của bạn được chuyển trang mới.

Những lưu ý khi dùng skype

Bước 6: Khi hoàn tất bạn nhấn nút Leave conversation.

Skype là gì? Một ứng dụng dùng để nghe, gọi, chat video chất lượng được nhiều người lựa chọn. Nó đem đến cho bạn những điều tuyệt vời khi sử dụng không kém facebook, zalo.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp