Home » Thủ thuật máy tính » Sửa lỗi replace toner – toner low- no toner cartridge 100% hết lỗi

Sửa lỗi replace toner – toner low- no toner cartridge 100% hết lỗi

Viết bởi: mucindaitin
8,5K views

Đối với các dòng máy in brother trong quá trình sử dụng, bạn sẽ thường xuyên gặp các lỗi như: Lỗi replace toner cartridge, toner low hoặc no toner cartridge. Chắc chắn bạn sẽ lo lắng và thắc mắc không biết các lỗi này nghĩa là gì?. Nguyên nhân tại sao lại xuật hiện thông báo lỗi replace toner. Có phải máy in bị hư hay không?. Đừng lo lắng lỗi này rất đơn giãn không cần đến thợ sửa chữa. Chỉ cần bạn đọc và làm theo bài viết này là có thể khắc phục được các lỗi liên quan đến toner cartridge.

Replace toner là gì?

Replace toner có nghĩa thay thế hộp mực. Khi máy in xuất hiện thông báo này thì bạn cần phải thay thế hộp mực mới. Theo như thông tin từ hãng máy in brother, nếu máy in brother của bạn xuất hiện thông báo lỗi. ” Replace toner Cartridge” hay ” Toner Ended” trên màn hình hiển thị máy in hoặc trên máy tính.

Lỗi replace toner là gì
Lỗi replace toner là gì

Đối với những dòng máy in brother không có màn hình hiển thị. Thì sẽ báo lỗi error sáng đèn toner trên máy in. Thay cho báo lỗi Replace toner.

Máy in brother báo đèn toner
Lỗi báo đèn toner

Toner low là gì?

Khi máy in hiện thông báo toner low có ý nghĩa là thông báo đến người dùng. Dung lượng mực in còn trong bình rất thấp, sắp hết cần chuẩn bị thấy thế. Khi máy in cảnh báo lỗi này chúng ta vẫn có thể tiếp tục in được. Cho đến khi báo lỗi replace toner cartridge thì mới không in được nữa.

Lỗi toner low máy in brother
Lỗi toner low máy in brother

Toner cartridge là gì?

Toner cartridge là tên gọi của hộp mực máy in văn phòng. Dùng để in ấn, photo copy tài liệu. Tên gọi tiếng anh là toner cartridge, tên tiếng việt là hộp mực máy in.

Cartridge ” hộp mực máy in” là 1 bộ phận dùng để chứa mực bên trong máy in. Máy in muốn in ra màu mực, chữ dính trên giấy, thì cần phải có bộ phận này.

No toner cartridge là gì?

No toner cartridge là máy in thông báo chưa có hộp mực. Nếu bạn đã gắn hộp mực vào máy in rồi mà vẫn báo lỗi. Thì khả năng gắn chưa đúng hoặc chưa khớp, thử rút hộp mực ra và gắn lại xem sao nhé.

Open the front cover replace toner cartridge

Đây là dòng lệnh thông báo hướng dẫn chúng ta thay thế hộp mực. Yêu câu mở nắp trước máy in ra. Để thay thế hộp mực.

Nếu nắp trước chưa đóng kín, thì sẽ gặp thông báo Front cover open. Để sửa bạn chỉ cần mở nắp trước ra và đóng cho kín lại là được.

Sự khác nhau Ink Cartridge và toner cartridge

Ink cartridge là tên gọi của hộp mực in phun dạng nước. Thường dùng ở các dòng máy phun màu.

Toner cartridge là tên gọi của hộp mực máy in laser sử dụng dạng bột từ. Loại này thường dùng cho các dòng máy in laser trăng đen và laser màu.

Đặc biết khác biệt dễ nhận biết là 1 loại dạng nước và dạng bột. Ngoại hình cũng khác nhau. Ink cartridge thì hình dạng nhỏ hơn so với toner cartridge.

So sánh ink cartridge và toner cartridge
So sánh ink cartridge và toner cartridge

Nguyên nhân máy in brother báo lỗi Replace toner Cartridge

Máy in brother được lập trình theo bộ đếm số trang in của 1 hộp mực. Thông thương 1 hộp mực brother được qui định in được khoản từ 1.500 – 2.500 trang. Tùy vào từng dòng máy in brother mà số trang in khác nhau.

Nếu bạn đã in tới mức qui đinh số trang in này, thì đồng nghĩa tuổi thọ sử dụng hộp mực đã hết. Lúc này máy in sẽ hiện ra thông báo lỗi “Replace toner” va ngưng chức năng in cho tới khi bạn thay thế hộp mực toner cartrdge mới.

Sửa lỗi máy in brother báo lỗi replace toner
Sửa lỗi máy in brother báo lỗi replace toner

Ưu điểm khi thay thế hộp mực mới

  • Khi thường xuyên thay thế hộp mực máy in mới, giúp cho tuổi thọ máy in bền cao hơn.
  • Chất lượng hình ảnh, văn bản in ra đẹp hơn.
  • Không ảnh hướng tới môi trường. Mực không đổ ra máy in.

Nhược điểm khi máy báo lỗi replace toner

  • Đối khi lượng mực in vẫn còn trong hộp mực nhưng máy in vẫn báo lỗi không cho in tiếp.
  • Tốn nhiều chi phí khi thay thế hộp mực mới so với giá thành nạp mực, đổ mực lại sử dụng.
  • Nếu bạn nạp mực lại nhiều lần, thì hộp mực rất sẽ hao mòn và hư hỏng. Thậm chí có thể bị chạy mực, đổ mực ra máy in. Làm hư hỏng máy in, bẩn nơi làm việc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì bột mực rất độc hại.

Cách sửa lỗi máy in brother báo replace toner cập nhật mới

Khi máy in báo lỗi toner, thì nguyên nhân chính liên quan đến hộp mực máy in. Nếu gặp lỗi này thì bạn sẽ có 2 trường hợp để xử lý. Nếu ở trường hợp 1 bạn không cần mất tiền. Tuy nhiên nằm ở trường hơp 2 thì phải tốn phí.

Trường hợp 1: Sửa lỗi replace toner bằng lệnh reset

Nếu máy in brother trước đó vẫn in ra chữ bình thường, đậm đẹp, rỏ nét không bị đen, bị sọc hay bị mờ chữ. Thì chúng ta chưa cần phải nạp mực máy in lại. Hãy thử tiến hành reset hộp mực máy in brother về số trang in ban đầu bằng lệnh hoặc dùng nhông reset.

Tùy vào từng dòng đời máy in brother mà có cách reset khác nhau. Để giúp bạn có thể tìm được cho mình cách reset đúng máy. Các bạn có thể tham khảo bài viết tổng hợp cách reset máy in brother.

Trường hợp 2: Nạp mực lại hoặc thay hộp mực mới

Trường hợp 2 là khi đã tiến hành reset hộp mực máy in rồi. Nhưng vẫn không hết báo lỗi replace toner. Hoặc nếu đã hết báo lỗi rồi mà văn bản chữ in ra bị mờ, bị mất chữ, chổ đậm, chổ nhạt. Thì lúc này có thể máy in đã hết mực bên trong hộp mực, thì cần phải bơm mực mới.

Văn bản in ra bị chấm đen hư drum trống brother
Văn bản in ra bị chấm đen hư drum trống brother

Lúc nào cần phải thay thế linh kiện hoặc thay hộp mực mới

Nếu văn bản chữ in có chấm đen, sọc đen chạy dọc trang giấy. Hoặc dọc ngang trang giấy, thì linh kiện hộp mực đã hao mòn. Cần thay thế mới, thương hay thay nhất là Drum, gạt và từ.

Trường hộp văn bản in ra quá xấu, hộp mực bị chạy mực, thì lúc này cần phải thay thế hộp mực mới. Vì hộp mực cũ đã không còn khả năng dùng được nữa.

Những lưu ý khi sửa lỗi replace toner

  • Đảm bảo phải biết đúng mã dòng đời máy in brother bao nhiêu. Từ đó mới tìm hướng dẫn phù hợp. Thì khả năng làm thành công mới cao.
  • Nếu máy in có bàn phím và màn hình hiển thị, thì việc reset lỗi toner rất dễ dàng. Bạn có thể bấm thoải mái mà không sợ bị hư hay lỗi.
  • Tuy nhiên nếu máy không có các tính năng trên. Thì việc reset phức tạp hơn, đòi hỏi bạn phải có tua vít để mở hộp mực và sắp lại nhông.
  • Cần phải tìm hiểu xem kỹ hướng dẫn trước khi mở hộp mực. Nếu không biết cách mở rất dễ làm hỏng luôn toner cartrdge.
Tham khảo thêm nếu máy in brother báo lỗi replace drum có phải bị hư drum không?
5/5 - (6 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp