Home » Thủ thuật máy tính » Cách sửa lỗi máy in Brother báo lỗi Open is cover

Cách sửa lỗi máy in Brother báo lỗi Open is cover

Viết bởi: mucindaitin
11,3K views

Nếu bạn đang sử dụng máy in brother mà gặp phải thông báo lỗi open is cover. Thì phải xử lý như thế nào đây?. Khi máy in báo open is cover có nghĩa là bạn chưa đóng nắp máy in. Lúc này bạn sẽ không in được, để tiếp tục in tài liệu thì bạn phải làm sao tắt thông báo lỗi này đi. Lỗi này có thể tự bạn xử lý khắc phục được. Nếu bạn chưa biết cách mực in Đại Tín sẽ hướng dẫn bạn. Cách sửa lỗi máy in brother báo lỗi open is cover qua bài viết này.

Vì sao máy in brother lại báo lỗi open is cover

Thông báo lỗi open is cover có nghĩa là bạn chưa đóng nắp máy in. Hoặc đã đóng rồi nhưng chưa vào khớp, chưa chặt. Thông thường hay gặp phải tình trạng này là do bạn mở máy in, lấy hộp mực ra. Hoặc khi máy in bị kẹt giấy, khi lấy giấy bị kẹt ra và quen đóng nắp lặp. Khi máy in brother bị kẹt giấy bạn nên tham khảo cách lấy bị kẹt trong máy in brother ra không bị rách.

Nắp máy in báo lỗi open is cover nằm ở vị trí nào?

Để khắc phục được lỗi open is cover brother. Thì bạn cần phải biết vị trí đóng nắp máy in lại ở đau. Như vậy thì mới có thể khắc phục và đóng chặt nặp lại được. Nếu bạn chưa biết mực in Đại Tín sẽ chỉ cho bạn chi tiết từng vị trí lỗi của máy in Brother đã chức năng và chỉ có chức năng in. Từ đó bạn có thể tự mình khắc phục đóng chặt nắp lại để khỏi báo lỗi nữa.

Cách sửa lỗi open is cover máy in brother đã chức năng

Máy in Brother đa chức năng có nghĩa là vừa in, fax, copy, scan. Tất cả các chức năng điều có trên máy in. Nếu máy in brother đa chức năng báo lỗi open is cover. Bạn hãy thử thực hiện, kiểm tra ở các vị trí sau đây.

Vị trí 1: Kiểm tra nắp trước máy in đã đóng chặt chưa. Thử kéo ra và đóng sát vào lại xem có hết báo lỗi không. Nếu lỗi chữa đóng nắp trước sẽ hiển thị là the font open is cover.

Lỗi open is cover nắp trước brother chưa đóng
Lỗi open is cover nắp trước brother chưa đóng

Vị trí 2: Kiểm tra khay photo tài liệu đã được đóng chắt chưa. Lỗi này sẽ hiển thị là The ADF open is cover. Đóng khay ADF lại và giữ phím Stop/Exit để xóa hết lỗi.

Lỗi the ADF open is cover máy in brother
Lỗi the ADF open is cover máy in brother

Vị trí 3: Kiểm tra nắp sau lưng máy in brother có bị hở ra không. Nếu giấy bị kẹt ở sau này cũng sẽ báo lỗi. Nếu lỗi nằm ở vị trí này sẽ hiện thị The Fuser open is cover.

Lỗi The Fuser open is cover brother
Lỗi The Fuser open is cover brother

Khắc phục lỗi open is cover brother chỉ có chức năng in

Để khắc phục lỗi này ở dòng máy in brother chỉ có chức năng in. Thì bạn cần kiểm tra ở 2 vị trí đó là font cover và fuser cover. Nắp trước và nắp sau của máy in, bạn có thể xem chi tiết qua hình ảnh bên dưới.

Kiểm tra nắp trước máy in The Font cover.

Open the font cover brother

Kiểm tra nắp sau máy in có bị hở ra không. Thử mở ra và đóng lại xem có hết báo lỗi open is cover không?.

Cách sửa máy in brother báo lỗi open is cover
Cách sửa máy in brother báo lỗi open is cover

Như vậy là bạn đã biết được các vị trí cần kiểm tra. Khi máy in báo lỗi open is cover rồi đúng không nào? Nếu máy in đang gặp phải lỗi này thì hãy vận dụng thử xem sao nhé. Chúc thành công!.

Nếu bạn gặp các vấn đề lỗi liên quan đến máy in brother nên xem các bài viết sau

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

2 comments

Luu 14/02/2021 - 6:54 chiều

Chúc mừng năm mới!
Máy in Brother MFC9330CDW báo lỗi. *Cover is open*. Close the top cover.
Xin chỉ cách khác phục thông báo naỳ. Thanks.

Reply
mucindaitin 13/03/2021 - 9:02 chiều

lỗi này chưa đóng nắp kiểm tra lại có bị hở nắp khi đóng lại không

Reply

Bình luận/Hỏi đáp