Home » Top địa điểm » Top công ty dịch vụ kế toán uy tín, giá rẻ nhất hiện nay

Top công ty dịch vụ kế toán uy tín, giá rẻ nhất hiện nay

Viết bởi: Phan Ha
1,7K views

Những doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc phải thuê một kế toán tổng hợp thời gian, có trình độ, hoàn thiện sổ sách kế toán. Điều đó cần đến dịch vụ kế toán để giúp cho doanh nghiệp lớn và nhỏ. Nhưng bạn muốn đến dịch vụ này bạn tìm công ty uy tín.

Dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán – một loại hình dịch vụ vừa đúng pháp lý và tác nghiệp. Dịch vụ này đòi hỏi tuân thủ những yếu tố kỹ thuật và yếu tố pháp lý. Kết hợp với dịch vụ như bên thứ ba, vì thế quá trình này phức tạp, làm như thế nào để hài lòng khách hàng đồng thời không vi phạm những tiêu chuẩn dịch vụ vốn dựa vào pháp lý.

Dịch vụ kế toán là gì?

Những doanh nghiệp vừa và nhỏ cần đến quá trình kế toán tổng hợp toàn thời gian, hoàn thiện sổ sách. Quá trình này diễn ra để những doanh nghiệp biết chính xác doanh số của doanh nghiệp.

Quá trình kế toán được coi như giải pháp hiệu quả và tiết kiệm. Nhưng việc không có chuyên môn về kế toán sẽ dễ dẫn đến tình trạng không kiểm soát được công việc.

Có bao nhiêu loại kế toán?

Dịch vụ kế toán có ba loại chính bao gồm kế toán theo chức năng, kế toán đơn và kế toán kép, kế toán theo phần hành. Sau đây chúng ta tìm hiểu chi tiết hơn những loại kế toán này.

Theo chức năng

Kế toán theo chức năng sẽ cung cấp những thông tin của kế toán, kế toán được chia ra làm kế toán quản trị và kế toán tài chính.

Kế toán quản trị sẽ cung cấp những thông tin kinh tế phục vụ quá trình ra quyết định quản trị trong doanh nghiệp. Vì thế, đối tượng phục vụ của kế toán quản trị chính là những thành viên nội bộ doanh nghiệp. Những thông tin kế toán quản trị cung cấp được sử dụng để ra quyết định.

Những loại kế toán được doanh nghiệp lựa chọn

Kế toán tài chính có đối tượng chủ yếu nằm bên ngoài doanh nghiệp như những cổ đông, cơ quan thuế, ngân hàng ….Mục đích của kế toán tài chính mang đến việc cung cấp những thông tin mang tính hướng về quá khứ nhằm đối tượng bên ngoài.

Kế toán đơn và kế toán kép

Cả hai loại kế toán đơn và kế toán kép cũng giống như nằm ở việc ghi chép và theo dõi những tài khoản kế toán, nhưng vẫn khác nhau.

Kế toán đơn – những tài khoản kế toán riêng biệt và tách rời nhau, không có mối liên hệ nào với nhau.

Kế toán kép – những tài khoản kế toán có mối quan hệ đối với nhau. Điều đó có nghĩa khi ghi nợ ở tài khoản này phải ghi có ở 1 tài khoản khác.

Ngày nay, kế toán kép được dùng để mở rộng bởi những doanh nghiệp do hình thức kế toán này phản ánh được chính xác bản chất kinh tế. Việc kế toán này hỗ trợ cho việc ghi chép giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và kiểm tra đối tượng.

Theo phần hành

Quá trình kế toán này phụ thuộc vào tính chất của hoạt động doanh nghiệp. Vì thế kế toán được chia làm nhiều phần hành khác nhau. Những phần hành kế toán chủ yếu bao gồm kế toán tiền lương, bán hàng, thu – chi, công nợ, kho, thuế.

Dịch vụ kế toán
Dịch vụ kế toán

Những nhân viên kế toán làm phần hành sẽ chuyên môn hóa những chứng từ, nghiệp vụ, sổ sách của phần hành. Ngoài ra, họ sẽ có trách nhiệm báo cáo với nhân viên kế toán cấp cao hơn.

Dịch vụ kế toán trọn gói là gì?

Dịch vụ kế toán – một tổ chức hay cá nhân có nguồn nhân lực không thuộc sở hữu sự quản lý của công ty, doanh nghiệp đó đứng ra nhận làm những công việc của một văn phòng kế toán.

Dịch vụ này được hiểu như một hoạt động tổng thể liên quan đến kế toán doanh nghiệp bao gồm toàn bộ những doanh nghiệp kế toán. Trong đó bao gồm báo cáo thuế, báo cáo tài chính, quyết toán thuế.

Dịch vụ kế toán làm những việc gì?

Dịch vụ kế toán cần phải thực hiện nhiều công việc khác. Quá trình thực hiện cần phải thực hiện những việc sau để hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn. Không chỉ mang đến chất lượng dịch vụ, hỗ trợ nhanh chóng cho doanh nghiệp do dễ quản lý.

Tiếp nhận quản lý chứng từ tài liệu

Khi bắt đầu sử dụng dịch vụ những doanh nghiệp sẽ bàn giao cho những đơn vị dịch vụ kế toán về chứng từ tài liệu, thông tin khách hàng. Đơn vị tiếp nhận sẽ chịu trách nhiệm việc thống kê và thông tin lại tình hình số liệu kế toán, rủi ro.

Bạn sẽ được đơn vị dịch vụ đại diện để có thể thực hiện toàn bộ với cơ quan chức năng, giải trình những vấn đề phát sinh. Những vấn đề chuyên môn như báo cáo thuế, ….để bạn nhận được cam kết trách nhiệm pháp luật.

Điểm đặc biệt của dịch vụ này

Dịch vụ này sẽ tư vấn cho công ty, doanh nghiệp cân đối xử lý chi phí đầu vào của những dự án, công trình, hàng hóa ….Phân tích những rủi ro về thuế, kế toán của công ty doanh nghiệp trong quá trình vận hành sản xuất kinh doanh.

Phân tích báo cáo kế toán định kỳ

Sau mỗi cuối tháng, quý hay năm, doanh nghiệp bạn cần báo cáo kế toán định kỳ. Trong đó có những thông số được phân tích và lên báo cáo cụ thể nhất, lập hồ sơ khai thuế như giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp.

Kế toán thuế làm những công việc gì?

Kế toán thuếloại kế toán vô cùng quan trọng và không thể thiếu với bất kể một doanh nghiệp nào trong doanh nghiệp. Việc kế toán này cần phải thực hiện những công việc như sau:

Hàng ngày – thu thập, xử lý, sắp xếp, lưu trữ hóa đơn

Thu thập – với hóa đơn kế toán thuế ở đây có 2 nguồn để thu thập. Trong và ngoài doanh nghiệp. Trong có nghĩa lập hóa đơn khi bán hàng, cung ứng dịch vụ, ngoài có nghĩa khi bạn đi mua hàng hóa dịch vụ để phục vụ cho việc hoạt động sản xuất kinh doanh.

Xử lý – hóa đơn chứng từ được lập không phải lúc nào chính xác. Vì thế, người kế toán thuế cần biết cách xử lý cho hợp lý, hợp lệ, hợp pháp. Trong quá trình này cần phải chú ý đến những điều kiện được khấu trừ thuế.

Quá trình thực hiện làm dịch vụ này

Sắp xếp – mỗi một kế toán thuế sẽ có một cách sắp xếp hóa đơn, chứng từ khác nhau như theo bộ.

Lưu trữ – hóa đơn thông thường chúng ta lưu trữ 10 năm, những chứng từ như phiếu thu, chi, nhập, xuất 5 năm ….

Hàng tháng – kê khai làm những loại báo cáo thuế theo tháng

Công việc này kế toán thuế thường làm vào cuối tháng hay đầu tháng sau. Vì hạn nộp những loại báo cáo thuế tháng sẽ vào ngày 20 tháng sau, Bạn phải tự xác định xem doanh nghiệp của mình có những loại báo cáo thuế nào sẽ làm theo tháng.

Hàng quý – làm báo cáo thuế quý

Quá trình này bao gồm lập tờ khai thuế tạm tính thuế TNDN theo quý, lập bảng kê báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý. Hay còn lập tờ khai thuế GTGT, lập tờ khai thuế TNCN.

Hàng năm

Công việc đầu năm như nộp thuế môn bài. Công việc cuối năm phải quyết toán thuế TNDN, quyết toán thuế TNCN, lập báo cáo tài chính.

1 quý mấy tháng và 1 năm có bao nhiêu quý

1 năm có bao nhiêu ngày?

Với năm không nhuận 1 năm có 365 ngày với năm nhuận, số ngày trong một năm 366 ngày. Cứ sau 4 năm không nhuận là 1 năm nhuận.

Điểm nổi bật của dịch vụ kế toán

1 năm có bao nhiêu quý?

1 năm có 12 tháng, 1 quý có 3 tháng nên 1 năm sẽ có 12 tháng/ 3 = 4 quý. Quý 1 trong năm bắt đầu từ tháng 1 đến hết tháng 2. Quý 2 trong năm bắt đầu từ tháng 4 đến hết tháng 6, quý 3 trong năm bắt đầu từ tháng 7 đến hết tháng 9. Quý 4 trong năm bắt đầu từ tháng 10 đến hết tháng 12.

Top công ty dịch vụ kế toán uy tín giá rẻ nhất hiện nay

Hiện nay có nhiều công ty dịch vụ kế toán uy tín, giá rẻ được nhiều người biết đến. Sau đây chúng ta tìm hiểu những công ty này.

#1.Công ty TNHH tư vấn thuế ACB

Công ty này được thành lập vào năm 2011. ACB vẫn luôn được nhiều người quan tâm đến do dịch vụ này hiệu quả, chất lượng.

Địa chỉ uy tín về dịch vụ kế toán

Địa chỉ: Tòa nhà Long Mã, 602 – 602A Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình.

Website: http://www.ketoanacb.com.

#2.Công ty TNHH dịch vụ kế toán Click 49

Mục tiêu của Click 49 không chỉ hỗ trợ khách hàng về những dịch vụ kế toán và tiết kiệm chi phí một cách đáng kể. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ để phát triển.

Cơ sở mang đến dịch vụ uy tín này

Địa chỉ: 48A Trần Nhân Trung, phường 13, quận Tân Bình.

Website: www.Ketoanvn.Org – www.luatketoan.vn.

Dịch vụ kế toán – dịch vụ được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ để doanh nghiệp phát triển hơn. Dịch vụ này giúp cho doanh nghiệp sẽ rõ ràng về số liệu theo ngày tháng năm chuẩn nhất.

4/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp