Home » Win 10 » Cách chuyển PDF sang PPT chi tiết không bị lỗi font chữ mới nhất

Cách chuyển PDF sang PPT chi tiết không bị lỗi font chữ mới nhất

Viết bởi: Phan Ha
3,K views

PDF – định dạng phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay để lưu trữ tài liệu. Tuy nhiên để đọc được các bạn cần một số phần mềm hỗ trợ như Adobe Reader, Foxit Reader. Vì vậy chuyển PDF sang PPT sẽ giúp bạn xem file PDF dễ dàng hơn.

Định dạng file PPT là gì?

PPT là một trong những định dạng để lưu file thuyết trình của Microsoft Office. Nếu bạn làm trong lĩnh vực giảng dạy, thuyết trình, văn phòng sẽ luôn cần dùng. Nó còn có tên gọi khác là PowerPoint.

Chuyển PDF sang PPT
Chuyển PDF sang PPT

PPT chủ yếu được biết tới như định dạng cũ của PowerPoint 2003 trở đi. Do đó nó cực kỳ thông dụng, đáng để sử dụng.

Vì sao cần phải chuyển PDF sang PPT?

Có khá nhiều lý do các bạn nên chuyển file. Trong đó có thể kể tới như:

Chuyển PDF sang PPTGiúp bạn xem file dễ hơn

Xem file PDF không phải lúc nào cũng đơn giản. Đặc biệt với máy tính không hỗ trợ xem định dạng này các bạn sẽ phải cài tương đối mất thời gian. Trong khi đó Office máy nào mà chả có.

Vì vậy các bạn có thể xem định dạng PPT ở bất cứ chiếc PC, Laptop nào. Không bị giới hạn bởi thiết bị. Chính vì thế nó giúp quá trình sử dụng máy tính của bạn trở nên tiện ích hơn rất nhiều.

Có thể trình chiếu

File PDF chỉ để xem, lưu trữ hoặc in ấn mà thôi. Vì vậy nếu bạn cần thuyết trình là điều không thể. Chuyển PDF sang PPT là cách duy nhất giúp bạn trình chiếu. Đây cũng được coi như thông tin quan trọng nhất khi quyết định chuyển file.

Chính vì vậy đây luôn là phần mềm cần thiết, nhiều người đang tìm kiếm. Chuyển file chỉ trong một nốt nhạc, khi đó người dùng có thể sử dụng nhiều tiện ích mà PPT mang lại.

Không có hiệu ứng

Hiệu ứng là thứ khiến PPT được đánh giá cao nhất. Còn PDF không có bất cứ hiệu ứng nào cho người dùng sử dụng. Vì sự bất tiện này mà bạn khó có thể có một bản trình chiếu hoàn chỉnh.

Sử dụng đơn giản

Chắc chắn các công cụ, cách chuyển đổi cực kỳ cần thiết. Giúp người dùng máy tính có thể giảm được sự khó chịu này.

Một công cụ không tự nhiên xuất hiện. Nó đem tới sự tiện ích, giúp người dùng trải nghiệm máy tính đơn giản, dễ dàng hơn. Vậy chúng ta có thể tới với một số ưu điểm của các phần mềm hữu ích này như sau.

Ưu điểm khi chuyển file PDF sang PPT

Chuyển file PDF sang PPT có khá nhiều tiện ích. Một số ưu điểm của nó có thể nhắc tới như:

Giúp bạn sử dụng nhiều tiện ích của file PPT

PPT luôn là một trong những định dạng có nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Do đó nếu bạn đang tìm những cách chuyển file không có gì quá lạ. Nó giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề trong công việc, học tập.

Trong đó thường là thuyết trình, giảng dạy…. Các công việc này chắc chắn cần một loại file sinh động, nhiều tính năng. Chỉ PPT mới đủ sức gánh vác tất cả những gì bạn cần mà thôi.

Dễ dàng thao tác

Nhiều hiệu ứng cực kỳ sinh động

PDF luôn khiến người xem nhàm chán với những câu văn dài ngoằng, không có chú thích, video, âm thanh sinh động. PPT sẽ giải quyết được mọi thiếu sót này. Các bạn có thể chèn mọi video, âm thanh, hình ảnh mong muốn cho bài thuyết trình thêm đẹp.

Đặc biệt những hiệu ứng chuyển trang, tiêu đề, thông tin cực kỳ đẹp mắt. Nếu bạn biết áp dụng thuần thục. Nó sẽ khiến bài thuyết trình, trình chiếu trở nên có sức hút hơn. Làm kinh doanh mà để đối tác nhàm chán dường như là điểm yếu chết người.

Sử dụng đơn giản

Các công cụ chuyển PDF sang PPT có cả online lẫn offline. Giúp các bạn sử dụng cực kỳ đơn giản, dễ dàng. Các bạn chỉ cần đưa file PDF và chuyển với một thao tác mà thôi.

Chính vì điều này hỗ trợ người dùng dễ dàng hơn. Dù không quá am hiểu về các phần mềm, công cụ chuyển file các bạn vẫn có thể sử dụng. Cũng như thuận tiện cho việc sử dụng ở bất cứ đâu mà không cần cài đặt phức tạp.

Nhược điểm khi chuyển file PDF sang PPT

Một phần mềm sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Trong đó một số hạn chế còn tồn tại của chuyển PDF sang PPT:

Lưu trữ khó khăn hơn khi chuyển PDF sang PPT

Sau khi chuyển file chắc chắn dung lượng sẽ nhiều hơn. Dung lượng càng lớn sẽ ảnh hưởng tới khả năng lưu trữ, di chuyển, upload, download. Chính vì vậy PDF từ lâu vẫn là một trong những định dạng nhẹ, dễ sử dụng nhất.

Có thể bị lỗi font

File PDF có font chữ khá cơ bản, vì vậy hiện tượng lỗi font không bao giờ xảy ra. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng trên tất cả thiết bị máy tính khác nhau. Nhưng PPT không vậy, nó có khá nhiều font chữ, phiên bản khác nhau.

Phần mềm tiện ích cho bạn

Nếu bạn dùng bản quá cũ mở file phiên bản mới hơn. Mình tin rằng việc lỗi font không thể tránh khỏi. Vấn đề này cũng khiến nhiều người lo lắng khi quyết định có nên chuyển đổi không.

Khó in ấn – dài dòng

Mỗi slide của file PPT thường khá ít diện tích hiển thị. Vì vậy nếu in ấn cùng một file PDF sẽ ít trang, ngắn gọn hơn. Còn PPT lại quá nhiều slide, hiển thị được ít thông tin cần thiết. Vì vậy bạn cần in ấn chắc chắn nên chọn PDF.

Vậy, với những thông tin này liệu bạn còn muốn chuyển PDF sang PPT không? Nếu có hãy đọc tiếp những thông tin bổ ích, cực kỳ cần thiết dưới đây nhé!

Tổng hợp cách chuyển PDF sang PPT hiệu quả nhất

Chuyển PDF sang PPT bằng công cụ trực tuyến

Công cụ trực tuyến, dễ sử dụng cũng như thao tác nhất. Các bạn chỉ cần nhét file PDF vào sẽ chuyển được vô vàn định dạng khác nhau.

Trong đó Smallpdf được sử dụng khá nhiều. Các bạn chỉ cần ấn chọn Choose file > chờ đợi upload > chuyển đổi > Download. Các bước sử dụng tương đối đơn giản, dễ dàng đúng không nào, dù bạn không quá am hiểu máy tính cũng có thể thực hiện.

Chuyển PDF sang PPT
Công cụ online hữu ích

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng thêm một số công cụ khác. Trong đó cleverpdf, pdf vn, sanpdf… cũng khá hữu ích. Hầu hết cách sử dụng đều giống nhau. Có chăng chỉ là giao diện khác nhau đôi chút mà thôi.

Chuyển file bằng công cụ offline

Các công cụ offline khá hay, tương đối tiện dụng nếu bạn làm việc nhiều với 2 loại file này. Chỉ cần tải một lần, sử dụng khi nào cũng được. Dù không có kết nối mạng vẫn làm việc được.

Cách sử dụng phần mềm chuyển PDF sang PPT cũng tương tự. Nhưng các bạn có thể kéo file vào ô chuyển đổi. Điều này dễ dàng hơn, đỡ mất công tìm link file PDF. Cực kỳ tiện lợi nếu bạn làm việc với số lượng lớn file đấy.

Chuyển PDF sang PPT
Công cụ offline tiện dụng

Trong đó một số phần mềm tốt nhất như Boxoft Free PDF to PPT, Ailt PDF to Powerpoint Converter, PageFlip Free PDF to PowerPoint…. Còn khá nhiều phần mềm hay khác nữa, tuy nhiên các bạn cứ thử các phần mềm kể trên đi nhé!

Chuyển file thực sự cần thiết trong một số trường hợp. Vì vậy tùy mục đích sử dụng, nhu cầu các bạn có thể lựa chọn giải pháp phù hợp.

Lưu ý khi chuyển PDF sang PPT

Dung lương lớn hơn, chuyển PDF sang PPT chắc chắn dung lượng sau khi chuyển sẽ lớn hơn. Vậy nó khiến việc upload khó khăn hơn. Cũng như di chuyển và lưu trữ cũng không hề dễ dàng như PDF.

Chuyển PDF sang PPT
Chuyển đổi dễ dàng

Tính bảo mật không cao, file PDF được hỗ trợ mã hóa bởi nhiều phần mềm khác nhau. Còn PPT thì không vậy, vì vậy rủi ro về bảo mật hoàn toàn có thể gặp phải. Các bạn hãy lưu ý trước khi sử dụng.

Chuyển PDF sang PPT – công cụ cần thiết, đáng tìm hiểu ở thời điểm hiện tại. Nó giúp bạn có những bài trình chiếu, thuyết trình đẹp mắt hơn. Cũng như giúp quá trình sử dụng máy tính, laptop của bạn tiện ích hơn rất nhiều đấy!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp