Home » Win 10 » Cách chuyển font chữ online hiệu quả nhất khi văn bản bị lỗi font

Cách chuyển font chữ online hiệu quả nhất khi văn bản bị lỗi font

Viết bởi: Phan Ha
6,7K views

Chuyển font chữ online hỗ trợ bạn chuyển đổi font chữ, kiểm tra lỗi chính tả đơn giản, nhanh gọn trực tuyến. Từ đó, hệ thống này có thể tự động sửa lại từ tiếng anh bị lỗi một cách tốt nhất.

Ngoài ra, nó còn chỉnh những lỗi font chữ trong word trực tuyến, tạo font chữ tiếng việt trực tuyến. Nó còn hỗ trợ tính năng xem thử thực sự tiện lợi cho người dùng word hiện nay.

Khi nào bạn cần phải sử dụng chuyển font chữ online?

Bạn cần chuyển font chữ online khi font chữ bị vấn đề và bạn không thể sử dụng được font chữ bình thường. Trong đó, một số thời điểm nhất định bạn cần chuyền font chữ như:

Khi font chữ bị lỗi

Font chữ bị lỗi, hiện tượng không hiếm gặp phải khi sử dụng máy tính. Đặc biệt với những phiên bản word, excel đời cũ thường gặp phải. Khi mở những file mới dễ gặp lỗi này.

Chuyển font chữ online
Chuyển font chữ online

Việc sử dụng các phần mềm chuyển đổi thực sự quan trọng. Bởi nâng cấp Office tương đối mất thời gian. Chuyển đổi online sẽ là cách nhanh gọn nhất để bạn khắc phục tình trạng này khi xảy ra.

Muốn chuyển font chữ online bạn hay sử dụng

Chuyển font chữ online giúp bạn dễ dàng chuyển font chữ mình hay sử dụng. Có một số người hay sử dụng Arial, Calibri… riêng tôi hay sử dụng Times New Roman. Do đó chuyển font chữ hay dùng sẽ giúp bạn dễ thao tác, đọc văn bản hơn.

Cũng như việc in ấn dễ dàng hơn. Các font chữ dễ đọc sẽ được ưu tiên hàng đầu khi in sách, báo, truyện…. Vậy những công cụ này thực sự cần thiết, hữu ích đúng không nào.

Những công cụ này có ưu và nhược điểm ra sao? Khi sử dụng các bạn nên biết tất cả những thông tin về nó. Những thông tin này sẽ được giải đáp trong những thông tin dưới đây.

Ưu điểm khi Chuyển font chữ online

Nhiều tính năng hữu ích

Các công cụ chuyển font chữ thường có rất nhiều công cụ hay, độc đáo. Từ chuyển font tiếng Việt, font nước ngoài, blog font chữ, chuyển mã font, list font, font tiếng Việt mới…. Cho các bạn vô số lựa chọn hữu ích để sử dụng.

Font chữ bị lỗi

Những tính năng này sẽ giúp các bạn có thông tin đầy đủ, cần thiết để sử dụng dễ dàng hơn. Cũng như giúp bạn có một công cụ đa dạng nhất để chuyển đổi phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Dễ dàng sử dụng chuyển font chữ online

Hầu hết các công cụ này đều cực kỳ dễ dàng sử dụng, có từng bước hướng dẫn rõ ràng. Giúp các bạn dễ dàng thao tác, thay đổi font hơn. Trong đó thường chỉ cần copy đoạn văn bản vào, nhấn “nhận dạng mã”.

Sau đó các bạn có thể chọn nhiều thuộc tính khác nhau trong các công cụ chuyển đổi này. Các văn bản sau khi chuyển font chữ online sẽ ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhất!

Nhiều thông tin hữu ích khác

Công cụ này bởi được phát hành trên web. Do đó sẽ có nhiều thông tin hữu ích khác cho bạn tham khảo. Trong đó có những bài viết hay về font chữ như: hướng dẫn cài đặt, download, chuyển mã font, kiến thức cơ bản về font chữ….

Hay các phần mềm font chữ miễn phí mỗi ngày. Các web font hay, nhiều font chữ theo thư pháp cực đẹp. Nó sẽ giúp bạn tiện lợi, dễ dàng sử dụng hơn với mục đích riêng của mình.

Nhược điểm khi Chuyển font chữ online

Hỗ trợ trên một số hệ điều hành

Trên thực tế, các công cụ này chỉ hoạt động thực sự tốt trên win 7 8 8.1 và 10. Do đó nếu bạn có sử dụng các bản win cũ, lỗi thời hơn. Có thể sẽ gặp trục trặc hoặc lỗi không đáng có đấy.

Công cụ hữu ích cho bạn

Nếu đã quyết định sử dụng chuyển font chữ online. Hãy chọn các hệ điều hành trên nhé! Như vậy các bạn mới sử dụng được toàn bộ tính năng, sự hữu ích mà nó mang lại.

Nhiều quảng cáo không đáng có

Chuyển font chữ đa phần đều là những công cụ hoàn toàn miễn phí. Chính vì vậy quảng cáo sẽ là cách duy trì nó hoạt động. Nên nhiều người rất khó chịu bởi quảng cáo ngập tràn tại màn hình.

Nếu muốn không có quảng cáo, các bạn nên chọn một phần mềm trả phí. Tất nhiên chi phí sẽ không quá cao. Nhưng nó sẽ cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Cái gì cũng có giá của nó mà, họ tạo một công cụ cũng mong kiếm lợi đúng không nào.

Tổng hợp các trang web Chuyển font chữ online

#1. Fontchu.com

Địa chỉ khá quen thuộc nhiều người sử dụng để chuyển font chữ online. Nó giúp các bạn xác định font, mã chữ, nhập liệu và xử lý văn bản tiếng việt. Chỉ cần truy cập http://fontchu.com/tiengviet.htm các bạn sẽ được sử dụng công cụ hữu ích này.

Font chữ

Bước 1: Nhấn vào “Nhận dạng mã” ở phía dưới.

Bước 2: Sao chép đoạn văn bản cần chuyển mã và dán vào khung.

Bước 3: Nhấn lại vào “Nhận dạng mã”.

Bước 4: Nhấn To Unicode để chuyển sang dạng Unicode. Các bạn cũng có thể sử dụng thêm một số thuộc tính hữu ích khác nếu mong muốn.

#2. Convertio

Convertio là công cụ hữu ích, được sử dụng rất nhiều hiện nay. Nó giúp chuyển nhiều dạng file văn bản khác nhau chứ không riêng chuyển font chữ. Vì vậy các bạn có thể làm việc với mọi tập tin khi tới https://convertio.co/vn/font-converter/.

Convertio

Bước 1: Chọn tập tin cần chuyển font chữ. Các bạn cũng có thể thêm nhiều tệp tin nếu mong muốn.

Bước 2: Chọn font muốn chuyển đổi, ví dụ từ WOFF đến DFONT.

Bước 3: Nhấn “chuyển đổi” và chờ đợi quá trình chuyển đổi được diễn ra.

Bước 4: Tải file sau khi đã chuyển đổi về máy và sử dụng.

#3. Biên Thùy – chuyển font chữ online đơn giản

Biên Thùy sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi nhiều dạng font chữ khác nhau. Hoàn toàn miễn phí, không có quảng cáo khó chịu. Điều này giúp các bạn trải nghiệm tốt hơn khi tới https://bienthuy.com/convert-tcvn3-to-unicode-vni-va-nguoc-lai/.

Biên Thùy

Bước 1: Sao chép đoạn văn bản cần chuyển và dán vào khung trắng lớn giữa màn hình.

Bước 2: Chọn thuộc tính, trong đó có mã đang dùng và nhiều thuộc tính khác. Bạn cũng có thể soát dấu, sửa lại dấu, chính tả, tìm và sửa hoặc xóa bỏ đơn giản.

Bước 3: Chọn “lưu thành file” để tải về máy tính cá nhân.

#4. Font.ssc

Trình chuyển văn bản này khá tiện dụng, hữu ích. Không có quá nhiều thông tin không cần thiết ngoài chuyển font chữ online. Các bạn có thể truy cập ngay website https://font.ssc.vn/.

Font ssc

Bước 1: Sao chép văn bản cần chuyển và dán vào ô bên dưới.

Bước 2: Chọn các thuộc tính như mã nhận dạng, đổi sang.

Bước 3: Có thể soát dấu, sửa dấu, sửa chính tả… nếu cần.

Bước 4: Lưu file đã chuyển.

#5 Sài gòn online chuyển font chữ online trong một nốt nhạc

Công cụ chuyển font chữ này không có quá nhiều điểm đặc biệt. Nhưng nó sẽ là cách chuyển cơ bản nhất bạn nên biết. Truy cập ngay website của sài gòn online qua link: https://static.sggp.org.vn/chuyenfont/index.html.

Sài gòn online

Bước 1: Chọn kiểu gõ, có VNI và VIQR cho bạn lựa chọn.

Bước 2: Dán văn bản cần chuyển đổi vào khung trắng lớn giữa màn hình.

Bước 3: Chuyển tới Unicode, VIQR, VPS hoặc VNI bằng to Unicode, to VIQR, to VPS, to VNI….

Bước 4: Sao chép lại văn bản đã chuyển và lưu lại để sử dụng.

#6.Font Việt

Font Việt là một tool chuyển chữ online cực hay, đáng sử dụng hiện nay. Các bạn cần truy cập https://fontviet.com/chuyen-doi-font-chu-online/. Sau đó thực hiện các bước sau:

Font Việt

Bước 1: Sao chép đoạn văn bản muốn chuyển, tới font Việt chọn source font và ấn nút Paste.

Bước 2: Chọn font muốn chuyển trong Target Font > Convert.

Bước 3: Ấn “Copy” để sao chép về và sử dụng.

Chuyển font chữ online thực sự đơn giản, dễ sử dụng đúng không nào, Hãy tìm hiểu ngay các công cụ này nhé! Nó sẽ giúp công việc, cuộc sống của bạn đơn giản hơn nhiều đấy! Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp