Home » Win 10 » Cách chuyển file powerpoint sang pdf mới nhất không bị lỗi font

Cách chuyển file powerpoint sang pdf mới nhất không bị lỗi font

Viết bởi: Phan Ha
2,1K views

Quá trình chuyển đổi giữa những định dạng tập tin hiện nay đơn giản. Bạn có thể dùng tài liệu và chuyển file powerpoint sang pdf. Hiện nay có nhiều người chia sẻ tập tin tài liệu thường sẽ chuyển sang pdf để giảm dung lượng.

Những công cụ chuyển đổi luôn đảm bảo giữ nguyên bố cục của file gốc. Cách chuyển đổi này không khiến thay đổi dạng font chữ hay những nội dung khác. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết chi tiết về cách chuyển đổi này.

Phần mềm powerpoint dùng để làm gì?

Powerpoint – phần mềm được nhiều người sử dụng trong những bản thuyết trình thông dụng hiện nay. Powerpoint có thể tạo ra slideshow với văn bản, hình ảnh, âm thanh và những thứ khác. Tiếp theo, bạn có thể chiếu bài thuyết trình của mình lên màn ảnh lớn để hiển thị nó cho người khác hay lưu nó dưới dạng tài liệu trực quan.

Tính năng hoàn hảo của phần mềm powerpoint

Powerpoint được biết đến như một chương trình trình chiếu hiệu quả hiện nay. Nó còn đơn giản trong việc trình bày ý kiến bản thân một cách sinh động và trực quan. Vì thế, nhiều người từ giới kinh doanh đến học sinh sử dụng nó.

Powerpoint thường được dùng để doanh nghiệp tạo ra bài thuyết trình rõ ràng cho sản phẩm của mình. Nó hỗ trợ tổ chức giáo dục tạo ra bài giảng trực quan cho lớp học. Ngoài ra, nó còn được nhiều gia đình dùng để làm sự kiện gia đình. Nó còn giúp cho những bài thuyết trình của học sinh thêm sinh động.

Định dạng của file powerpoint là gì?

Định dạng của file powerpoint có rất nhiều định dạng khác nhau và có tính năng khác nhau. Sau đây chúng ta tìm hiểu chi tiết những định dạng đó.

PPT – định dạng mặc định của những file powerpoint từ bản office 2003 trở về trước.

PPS – định dạng mặc định của file powerpoint từ bản office 2007 trở về.

Những định dạng của file powerpoint hiện nay

PPTX – định dạng chế độ hiển thị những file powerpoint từ bản office 2003 trở về sau.

PPSX – định dạng chế độ hiển thị của những file powerpoint từ office 2007 trở về sau.

Bạn muốn mở những file này, đặc biệt với phiên bản định dạng office 2007 full trở về trước. Bạn hãy mở tất cả 4 file định dạng. Nhưng đặc biệt với PPTX hoặc PPSX sẽ không thể chỉnh sửa nội dung được mà phải qua PPT hoặc PPS.

Những phiên bản định dạng 2003 trở về trước chỉ có thể mở những file powerpoint định dạng PPT và PPTX.

Ưu điểm khi chuyển file powerpoint sang pdf

Khi bạn dùng chuyển file powerpoint sang pdf có ưu điểm đặc biệt khiến cho nhiều người yêu thích. Sau đây chúng ta tìm hiểu những ưu điểm đó. Chuyển file powerpoint sang pdf không xung đột font chữ

Bạn muốn chuyển đổi định dạng powerpoint sang pdf bạn sẽ không phải lo bị xung đột font chữ. Do những ưu điểm này khiến cho nhiều người ngày càng tin tưởng vào chế độ này hơn.

Ưu điểm hoàn hảo của cách chuyển đổi file powerpoint sang pdf

Dễ dàng chuyển phục vụ công việc của mọi người hơn

Bạn biết đến cách này chắc chắn công việc của bạn được thực hiện tốt hơn. Vì thế, những ai đang làm văn phòng nên biết đến cách này để công việc hoàn thành tốt hơn.

Có nhiều tính năng đặc biệt

Việc chuyển đổi này mang tính năng đặc biệt như giảm dung lượng, bảo mật nội dung file, hạn chế việc sao chép …. Chính những tính năng đặc biệt này khiến cho nhiều người tin tưởng vào cách thức chuyển đổi này hơn.

Nhược điểm khi chuyển file powerpoint sang pdf

Chuyển file powerpoint sang pdf có nhiều ưu điểm nhưng vẫn tồn tại những nhược điểm. Nhược điểm của nó là khó thực hiện và phức tạp. Chính điều này khiến cho nhiều người cần phải cân nhắc khi chuyển đổi.

Tổng hợp cách chuyển powerpoint sang pdf không bị lỗi font chữ

Bạn đang muốn chuyển file powerpoint sang pdf, bạn đang đau đầu không biết làm cách nào. Hiện nay có rất nhiều cá bạn có thể thực hiện. Phần dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách chuyển đổi này chi tiết nhất.

Chuyển đổi tệp powerpoint sang pdf thông qua tính năng tích hợp

Cách này hiện nay được nhiều người áp dụng, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:

Chuyển file powerpoint sang pdf
Chuyển file powerpoint sang pdf

Bước 1: Đầu tiên, bạn kích chuột vào biểu tượng Microsoft Office tại góc bên trái của Microsoft Office 2007. Bạn muốn thực hiện đơn giản, dễ hơn. Bạn hãy nhấn Alt + F, tiếp theo bạn đi tới phần Save As. Ở đây bạn sẽ lựa chọn pdf hay xps.

Bước 2: Sau đó hộp thoại chọn đường dẫn bạn muốn lưu tệp sẽ được hiện lên sau đó. Bạn chọn vị trí lưu nháp và bấm nút “xuất bản” để hoàn tất.

Dùng công cụ Smallpdf

Cách này bạn dùng ở chế độ trực tuyến. Cách này vừa đơn giản, vừa nhanh gọn. Bạn hãy thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập đường link https://smallpdf.com/vi/ppt-to-pdf. Khi bạn truy cập vào đường link này có nghĩa bạn sẽ được cập nhật đến giao diện chuyển đổi. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào chọn file để tải powerpoint lên smallpdf. Hơn nữa, bạn cũng có thể chọn tải file Google Drive và Dropbox.

Bước 2: Sau đó bạn hãy chờ một ít thời gian để chuyển đổi thành công.

Bước 3: Trong quá trình chuyển đổi thành công, bạn thấy file pdf được convert từ file powerpoint. Bạn nhấn vào tải file xuống để hoàn tất. Hay bạn chia sẻ file, gửi file qua email hoặc tải lên những dịch vụ lưu trữ đám mây.

Cách thức thực hiện việc chuyển đổi từ powerpoint sang pdf

Hơn nữa, smallpdf sẽ cung cấp thêm cho người dùng những tính năng khác như ký tên file, cắt hoặc ghép file, nén dung lượng file.

Sử dụng convert pdf candy

Cách này cũng được rất nhiều người dùng và nó mang lại hiệu quả. Bạn hãy thực hiện đúng quy trình sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào đường link https://pdfcandy.com/vn/ppt-to-pdf.html. Khi bạn truy cập đường link này bạn sẽ thấy trang chủ convert pdf candy hiện lên.

Bước 2: Sau đó bạn hãy đợi convert powerpoint trên pdf thành công. Kết quả của bạn cũng được tập tin pdf để tải xuống máy tính hoặc tải lên những dịch vụ lưu trữ. Sau đó bên dưới xuất hiện những thông tin cho tập tin powerpoint mà bạn tải lên.

Bên cạnh đó cũng chính là công cụ để xử lý tiếp cho tập tin pdf, nếu như bạn đang có nhu cầu dùng.

Cách chuyển đổi mang lại nhiều điều bất ngờ cho người dùng máy tính

Sử dụng công cụ convertio

Convertio rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần thực hiện những bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập https://convertio.co/vn/ppt-pdf/. Sau đó sẽ xuất hiện giao diện convertio với những lựa chọn khác nhau và có tối đa dung lượng tải lên 100MB.

Bước 2: Bạn có thể tải tải nhiều file powerpoint cùng lúc với cách nhấn vào mục add more files. Tiếp đó bạn nhấn chọn convert để tiến hành chuyển đổi file.

Bước 3:Bạn hãy chờ quá trình đổi file thành công, sau đó bạn nhấn vào biểu tượng download để tải file pdf xuống.

Sử dụng công cụ convertio để chuyển đổi hiệu quả

Chuyển đổi powerpoint sang pdf powerpoint

Cách này không quá khó và bạn hãy chú ý những bước dưới đây:

Bước 1: Khi thấy giao diện chính, bạn nhấn vào mục file. Sau đó bạn nhấn vào Save As.

Bước 2: Sau đó bạn chọn nơi lưu file mới với định dạng tập tin pdf. Sau bạn chọn định dạng mới cho tập tin pdf rồi ấn Save ở dưới. Sau đó bạn sẽ nhận được tập tin pdf từ powerpoint.

Cách chuyển đổi để bảo vệ thông tin, bảo mật nội dung file, giảm dung lượng

Chuyển file powerpoint sang pdf đơn giản và có nhiều cách khác nhau bạn nên áp dụng. Cách chuyển đổi này có thể giảm dung lượng, bảo mật nội dung của file hoàn hảo, hạn chế việc sao chép nội dung.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp