Home » Thủ thuật máy tính » Cách xuống dòng trong excel 2010 2013 2016 đơn giãn nhất

Cách xuống dòng trong excel 2010 2013 2016 đơn giãn nhất

Viết bởi: mucindaitin
1,6K views

Bạn đang soạn thảo dữ liệu trong ô excel. Bạn muốn viết nội dung trong cùng 1 ô ra 2 dòng. Nhưng không biết cách xuống dòng như thế nào?. Mực in Đại Tín chia sẽ cho bạn cách xuống dòng trong excel 2010 2013 2016 cùng 1 ô. Hoặc ngắt dòng trong excel cùng 1 ô đơn giãn nhất qua bài viết dưới đây.

Cách xuống dòng trong excel cùng 1 ô soạn thảo

Đôi khi dữ liệu nhập trong 1 ô quá dài cho nên bán muốn ngắt dòng. Xuồng dòng để viết nhập tiếp dữ liệu cho gọn dễ nhìn mà nằm trong cùng 1 ô. Thì bạn cần phải biết cách làm nếu không bạn sẽ chuyển xuống ô khác, chứ không phải cùng 1 ô đang nhập. Các bạn có thể thực hiện cách làm như sau.

Cách 1: Sử dụng chức năng Wrap Text để xuống dòng, ngắt dòng tự động trong excel

Chức năng Wrap Text có tác dùng ngắt dòng, xuống dòng trong cùng 1 ô soạn thảo. Nếu văn bản dữ liệu nhập vào vượt quá giới hạn của ô nhìn thấy. Thì sẽ tự động xuồng dòng khi chọn chức năng này. Để thực hiện bạn làm như sau.

Nhập chuột trái vào ô soạn thảo chúng ta muốn xuống dòng khi nhập dữ liệu. Sau đó chọn chức năng Wrap Text trên thanh công cụ như hình.

Cách xuống dòng ngắt dòng trong cùng 1 ô excel
Cách xuống dòng ngắt dòng trong cùng 1 ô excel

Lưu ý: Nếu bạn không thấy biểu tượng Wrap Text thì hày nhấp vào Menu Home nhé. Đối lúc bạn đang ở Menu khác thì không thấy được mục Wrap Text.

Có thể bạn đang cần cách tính tổng trong excel hàng dọc và hàng ngang.

Cách 2: Dùng chức năng canh lề Justify để xuống dòng trong excel

Chức năng này có tác dụng canh lên căn bằng giữa 2 đầu trong ô. Vì thế nếu nội dụng bạn nhập quá dài vượt ra ô đã chọn thì sẽ được xuống dòng. Nó cũng giống như chức năng Wrap Text được xuống dòng tự động nếu nội dụng quá dài. Cả 2 tính năng này điều hạn chế ở chổ là xuống dòng không theo ý bạn được. Bạn không thể ngắt dòng ở chữ mà bạn cần xuống dòng.

Cách chọn chực năng justify như sau.

Nhấp chuột phải vào ô soạn thảo cần xuống dòng. Chọn Format cell.

Ngắt dòng trong excel cùng 1 ô
Ngắt dòng trong excel cùng 1 ô

Hộp thoại Format Cell xuất hiện nhấp vào Tab Alignmet (1) sau đó chọn vào mục Horizontal (2). Chọn Justify (3). Nhấn OK. Như vậy là xong.

Cách xuống dòng trong excel cùng 1 ô 2010 2013 2016
Cách xuống dòng trong excel cùng 1 ô 2010 2013 2016

Sử dụng phím tắt để xuống dòng trong excel 2010 2013 2016

Cách xuống dòng bằng phím tắt này rất tiện lợi và thích hợp cho bạn chọn. Nếu muốn, ngắt dòng, xuống dòng ở đoạn nào, khúc nào theo ý mình. Vậy cách thực hiện như thế nào phím tắt là gì?. Mực in Đại Tín sẽ chỉ có bạn như sau.

Nhấp nhuột vào dòng hay chữ bạn cần xuống dòng, cho xuất hiện con trỏ chuột. Sau đó nhấn phím Alt + Enter. Như vậy là bạn đã xuống dòng thành công rồi. Đơn giãn quá đúng không nào. Cách này bạn có thể cho xuống dòng ở đoạn nào, chữ nào cũng được.

Sử dụng phím tắt để xuống dòng trong excel Alt + Enter
Sử dụng phím tắt để xuống dòng trong excel Alt + Enter

Xem thêm bài viết tổng hợp tổ hợp phím tắt trong excel 2010 2013 2016.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp