Home » Win 10 » Cách tạo id apple mới trên iphone và lấy lại pass đăng nhập khi quên

Cách tạo id apple mới trên iphone và lấy lại pass đăng nhập khi quên

Viết bởi: Phan Ha
2,3K views

ID apple – tài khoản đa năng hỗ trợ cho bạn có thể truy cập đến nguồn tài nguyên điện thoại. Vì vậy, cách tạo ID apple rất quan trọng để có được tài khoản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết hơn về cách này.

Id apple là gì?

Id apple – một tài khoản cá nhân của bạn cho toàn bộ hệ thống trong apple. Với một tài khoản, bạn có thể truy cập vào tất cả những sản phẩm và dịch vụ của apple, icloud, app store và nhiều điều khác.

Id apple thực sự cần thiết cho những ai dùng iphone

Điều này đồng nghĩa việc bạn sẽ có được trải nghiệm tốt nhất với những thiết bị và dịch vụ apple của bạn nếu như bạn dùng duy nhất một id apple. Bạn sẽ không được chia sẻ nó với bất kỳ một người nào khác để đảm bảo sự an toàn.

Hiện nay nhiều người vẫn cho rằng id apple và tài khoản icloud giống nhau nhưng không phải vậy.

Chức năng của id apple trên điện thoại iphone

Những ai đang dùng iphone có id apple do nó rất quan trọng, cần thiết cho mọi người dùng. Khi IOS 7 mới nhất hiện đã có được tính năng bảo mật Activation Lock – vô hiệu hóa thiết bị và chỉ dùng sau khi nhập đúng tài khoản apple id cùng mật khẩu. Chức năng của id apple phải kể đến:

Khóa máy

Chức năng này cơ bản nhất khi nói tới id apple, nó có thể vô hiệu hóa máy cũng như bảo vệ dữ liệu. Tính năng Activation Lock của IOS 7 sẽ hỗ trợ bạn trong việc bảo vệ dữ liệu trong tình huống nó bị mấy, cũng như việc không để cho kẻ có ý đồ xấu dùng máy được.

Chức năng của ip apple bạn cần biết

Sao lưu danh bạ, tin nhắn, ghi chú

Khi bạn có id apple bạn sẽ có thể sao lưu danh bạ, tin nhắn, ghi chú. Bạn có thể xem lại tất cả những thông tin này tại icloud.com hay bạn cũng có thể vào trong contacts, iMess, Notes.

Tìm bạn bè

Tính năng này hiện nay rất được nhiều người quan tâm tới ngoài tính năng sao lư danh bạ, tin nhắn, ghi chú. Tính năng này bạn có thể tìm được bạn bè, kết nối bạn bè với nhau.

Tải phần mềm

Tại kho phần mềm iTunes app store rất nhiều, đủ cho việc phục vụ nhu cầu người dùng. Điều này khiến cho bạn nên sở hữu riêng 1 tài khoản apple id để có thể tải phần mềm theo ý bản thân.

Tính năng có một không hai của id apple

Cách tạo id apple mới trên iphone

Bạn muốn tải trò chơi, ứng dụng bạn cần biết cách tạo id apple. Bạn hãy thực hiện những bước sau đây để có được id apple như mong đợi. Nhưng bạn muốn tạo tài khoản apple id, bạn hãy cho mình 1 tài khoản email. Nếu bạn không có bạn cũng có thể dùng gmail.

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào “cài đặt”, sau đó bạn chọn mục “icloud”. Tiếp theo bạn nhấn “tạo id apple mới”.

Bước 2: Bạn bắt đầu nhập thông tin cá nhân như ngày, tháng, năm sinh.

Bước 3: Tiếp theo, apple sẽ hỏi về địa chỉ email của bạn. Tại đây, do bản thân đã có tài khoản email rồi nên bạn chọn mục “sử dụng địa chỉ email hiện tại” và tiến hành nhập vào.

Bước 4: Bạn hãy nhập tiếp mật khẩu cho tài khoản id apple.

Bước 5: Apple sẽ yêu cầu bạn trả lời cho 3 câu hỏi bảo mật để sau này hỗ trợ bạn lấy tài khoản nếu có vấn đề phát sinh.

Cách tạo id apple
Cách tạo id apple

Bước 6: Bạn nhấn vào “đồng ý” các điều khoản để tiếp tục.

Bước 7: Bước này, bạn chỉ cần quay lại email của mình để kiểm tra thư xác nhận từ apple. Trong thư sẽ có 1 đường link để bạn chọn. Bạn chỉ cần nhập thông tin tài khoản ip apple bạn vừa đăng ký.

Bước 8: Sau đó bạn vào appstore và dùng tài khoản này để đăng nhập.

Bước 9: Bạn sẽ nhận được một thông báo chọn xem xét.

Bước 10: Bạn điền đầy đủ thông tin để tiếp tục. Bạn hãy điền đầy đủ thông tin tài khoản. Nếu bạn có tín dụng hay ghi nợ, bạn có thể nhập luôn thông tin thẻ. Nếu không, bạn chọn “None”.

Bước 11: Như thế, bạn có thể dùng tài khoản cho những dịch vụ của apple. Khi bạn thực hiện các bước trên bạn đã hoàn tất tạo apple id thành công, cần hỗ trợ thêm thông tin bạn có thể để lại bình luận bên dưới.

Tạo id apple chi tiết và đơn giản nhất

Cách đăng nhập id apple trên iphone

Những ai dùng ip apple bạn cần biết cách đăng nhập. Sau đây chúng ta tìm hiểu cách đăng nhập id apple này chi tiết nhất.

Bước 1: Tại thiết bị của bạn, bạn hãy tìm đến mục settings. Tại phần này bạn nhấn vào mục “đăng nhập và iphone” (hay ipad) ở tại ngay trên cùng nếu bạn chưa đăng nhập id apple vào thiết bị.

Bước 2: Nếu như bạn chưa có tài khoản apple, những bước tạo id apple không mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần có tài khoản mail là được. Sau đó dùng tài khoản này để đăng nhập trên thiết bị bản thân.

Bước 3: Bạn sẽ phải tốn một thời gian ngắn để thiết bị kết nối và đồng bộ dữ liệu với icloud. Nếu trong quá trình đăng nhập tài khoản apple id xuất hiện bất cứ thông báo đồng bộ dữ liệu nào bạn nên chọn “nhập” để sao lưu dữ liệu lên máy chủ.

Cách đăng nhập id apple trên iphone

Nguyên nhân id apple của bạn bị khóa

Nhiều người dùng điện thoại thường bị hiện tượng bị khóa và không rõ nguyên nhân. Sau đây chúng ta tìm hiểu chi tiết những nguyên nhân đó.

Do bạn đã thiết lập nhưng quên mật khẩu tài khoản icloud sau một thời gian dài không sử dụng đến. Điều này thường dẫn đến việc id apple bị khóa lại và không dùng được.

Khi mua iphone cũ bạn đã không kiểm tra thiết bị có bị khóa icloud hay không, điện thoại đã được cài đặt một tài khoản icloud khác có sẵn.

Bạn sau khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc của iphone và được yêu cầu đăng nhập tài khoản icloud nhưng bạn quên mật khẩu tài khoản. Vì thế bạn cần đến bẻ khóa icloud để tiếp tục dùng tài khoản.

Nguyên nhân id apple bị khóa

Cách lấy lại pass mật khẩu id apple khi quên

Apple id – tài khoản cần thiết đối với những ai đang dùng iphone. Nhưng không phải ai cũng nhớ được hết mật khẩu của máy. Nhưng bạn không cần quá lo lắng bạn có thể lấy lại mật khẩu id apple nhờ những bước cơ bản sau đây. Những bước đó đơn giản giúp bạn lấy lại mật khẩu một cách nhanh chóng nhất.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang https://iforgot.apple.com/. Tiếp theo bạn nhập tên email apple id của bạn vào ô nhập id apple của bạn để bắt đầu và nhấn tiếp tục.

Bước 2: Bạn có thể chọn 1 trong 2 phương án mà bạn còn nhớ dưới đây. Cách thức này hiện được nhiều người áp dụng vào.

Email khôi phục – apple sẽ gửi email tới bạn để khôi phục mật khẩu.

Câu hỏi bảo mật – trả lời đúng câu hỏi bảo mật để khôi phục mật khẩu.

Sau đó bạn bấm “tiếp tục”.

Bước 3: Nếu bạn khôi phục bằng email, apple sẽ gửi một tin nhắn đến tài khoản email mà bạn đã đăng ký trước đó để khôi phục apple id.

Cách lấy lại pass mật khẩu id apple khi bạn quên

Bước 4: Bạn hãy vào email bấm vào đường link mà họ gửi, bạn bấm vào đặt lại bây giờ và tiến hành lập mật khẩu mới là hoàn tất.

Chú ý: Có một số thông tin quan trọng bạn nên nhớ chính xác để điền vào những chỗ cần đến.

Bạn muốn bảo vệ tài khoản, muốn tải game, tải nhạc. Đầu tiên, bạn hãy biết cách tạo ip apple. Cách tạo này không quá khó chỉ cần bạn biết cách và thực hiện đúng hướng dẫn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp