Home » Win 10 » Cách tạo iCloud mới trên iphone và tìm lại pass đăng nhập khi quên

Cách tạo iCloud mới trên iphone và tìm lại pass đăng nhập khi quên

Viết bởi: Phan Ha
1,3K views

ICloud trên các thiết bị Apple giúp bạn dễ dàng truy cập vào các file hơn. Trong đó lưu trữ hình ảnh, video clip, danh bạ điện thoại. Vì vậy khi sử dụng các sản phẩm của Apple bắt buộc bạn phải biết cách tạo iCloud. Nếu chưa biết hãy tham khảo ngay các thông tin sau đây nhé!

ICloud là gì?

ICloud là một gói chương trình được Apple đưa ra. Giúp đồng bộ hóa dữ liệu dành cho người dùng các thiết bị của tập đoàn này. Trong đó có Iphone, Ipod, Ipad hoặc Macbook…. Nó giúp các bạn lưu trữ, bảo mật dữ liệu trên thiết bị Apple dễ dàng hơn nhiều đấy.

Tìm hiểu về icloud

Chức năng của iCloud trên điện thoại iphone

Trước khi tới cách tạo iCloud, các bạn cần biết những công năng nó mang lại. Có thể nhắc tới một vài chức năng đặc biệt như:

Dễ dàng truy cập dữ liệu

ICloud giúp các bạn dễ dàng truy cập file chứa ảnh, clip, danh bạn, bài hát và các tài liệu quan trọng…. Nó được lưu trữ trên một tài khoản. Dù bạn truy cập bằng bất cứ thiết bị nào cũng được đồng bộ. Từ Iphone, Ipad, Macbook và cả máy tính Windows nữa.

Lưu trữ – đồng bộ dữ liệu

Bộ nhớ máy tính, điện thoại của bạn chỉ có hạn. Trong khi đó ICloud là kho dữ liệu không giới hạn của Apple. Chỉ cần bạn chịu đầu tư, bạn sẽ có vài TB dung lượng. Nó giúp các bạn lưu trữ, đồng bộ trên nhiều thiết bị. Điều mà bất cứ ai làm việc nhiều trên máy tính đều mong muốn.

Công dụng của icloud

Độ bảo mật dữ liệu cao

Máy tính, điện thoại của bạn dễ bị nhiễm mã độc nếu không cẩn thận click vào link độc. Tuy nhiên iCloud lại mang tới độ bảo mật tuyệt vời tới từ Apple. Chính vì vậy dù máy bạn gặp sự cố. Phải backup lại dữ liệu, các dữ liệu được lưu trên tài khoản sẽ tuyệt đối an toàn. Có thể tải lại khi cần thiết.

Khả năng định vị

Ai mà chẳng có lúc làm rơi, quên điện thoại ở đâu đó. ICloud mang lại khả năng định vị tuyệt vời. Cũng như có thể vô hiệu hóa thiết bị, dù người khác nhặt được cũng không thể sử dụng được. Dường như khả năng tìm lại được các thiết bị Apple lớn hơn rất nhiều so với Android.

Cách đăng ký tạo iCloud mới trên iphone

Điều kiện để thực hiện cách tạo iCloud các bạn phải có một địa chỉ email hợp lệ để tạo. Trong đó gmail, yahoo, hotmail… là những công cụ hiệu quả nhất. Nếu chưa có tài khoản các bạn có thể đăng ký tại đây.

Cách tạo icloud
Cách tạo icloud

Bước 1: Trên Iphone, Ipad các bạn click vào Apple Store sau đó chọn một ứng dụng, trò chơi bất kỳ miễn phí để cài đặt.

Bước 2: Bấm “nhận” và cài đặt, sau đó màn hình sẽ xuất hiện thông báo mới. Sẽ xuất hiện mục “Đăng nhập ID Apple hiện có” và “Tạo ID Apple mới”. Các bạn sẽ bấm “Tạo ID Apple mới” để tiếp tục.

Bước 3: Phần quốc gia chọn Việt Nam > bấm “tiếp tục”, màn hình sẽ hiện một bảng kê khai với nhiều thông tin các bạn cần điền.

Email các bạn cần điền chính xác, còn sử dụng được để xác nhận kích hoạt email từ Apple.

Mật khẩu và nhập lại mật khẩu các bạn cần điền trùng khớp nhau. Đảm bảo dài tối thiểu 8 kí tự, có chứa chữ in hoa, in thường và số.

Câu hỏi bảo mật nên điền những thông tin dễ gợi nhớ. Cũng như các câu hỏi quen thuộc. Nếu sau này các bạn quên mật khẩu có thể dùng thông tin này để lấy lại.

Điền năm sinh chính xác, nếu cần xác nhận danh tính các bạn sẽ dễ dàng hơn.

Tạo icloud nhanh nhất

Bước 4: Nhập thông tin thanh toán cho tài khoản.

Các bạn có thể chọn thanh toán là không, bỏ trống nhập mã. Điền đầy đủ các thông tin về mã thư tín. Trong đó Hà Nội là 10.000, Hồ Chí Minh là 70.000. Các bạn cũng có thể tham khảo một số mã khác trên mạng.

Bước 5: Xác thực kích hoạt tài khoản

Sau khi điền đầy đủ thông tin, nếu không có lỗi các bạn sẽ được gửi một email xác thực về hòm thư điện tử. Bạn cần xác minh theo đường link chỉ dẫn trong hòm thư này.

Cuối cùng các bạn chỉ cần nhập lại tài khoản theo email đã đăng ký, mật khẩu iCloud đã tạo. Nếu hiện thông báo “Đăng nhập vào iTunes Store” các bạn đã tạo tài khoản thành công rồi đấy.

Cách đăng nhập vào iCloud trên iphone để đồng bộ hóa dữ liệu

Bước 1: Các bạn truy cập “Cài đặt” > truy cập vào tài khoản ICloud. Sau đó các bạn chọn cài đặt tài khoản iCloud.

Đăng nhập icloud

Bước 2: Gạt nút bật ở các ứng dụng các bạn muốn đồng bộ dữ liệu. Từ lịch, lời nhắc, ghi chú, safari, sức khỏe…. Dưới cùng có các ứng dụng bên ngoài, các bạn có thể chọn mục yêu thích và bấm “Sao lưu iCloud”.

Bước 3: Sau đó các bạn vào giao diện “Sao lưu iCloud” và nhấn “Sao lưu bây giờ”.

Bước 4: Chờ một chút như vậy các bạn đã đồng bộ thành công rồi đấy.

Chú thích những tính năng có trong iCloud

iCloud Backup và Restore

Tính năng này cung cấp 5GB bộ nhớ miễn phí. Các bạn có thể sử dụng nhiều mục đích khác nhau. Trong đó nên sử dụng để backup dữ liệu.

Find My Device

Tính năng này cho phép theo dõi vị trí điện thoại, máy tính bảng. Cũng như khóa nếu cần để phòng hờ trộm cắp.

iCloud Drive

Dịch vụ miễn phí này cho phép lưu mọi thứ trên internet. Như tạo bảng tính Numbers trên iPad, truy cập qua iPhone hoặc tải về Mac và chỉnh sửa.

iCloud Photo Library, Shared Photo Albums, và My Photo Stream

Mỗi công cụ này có tính năng khác nhau. Nhưng nhìn chung nó giúp hỗ trợ đăng ảnh lên internet dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Tính năng hữu ích của icloud

Contacts, Calendars, Reminders, Notes

Nó giúp đồng bộ tất cả các thông tin như liên hệ, nhắc nhở, ghi nhớ…. Cho các bạn một công cụ tuyệt vời để lưu trữ.

Nguyên nhân iCloud của bạn bị khóa

Khi Restore dữ liệu, các bạn không nhớ mật khẩu và nhập sai quá nhiều lần. Khi đó iCloud bị khóa. Như một cách bảo vệ của Apple với người sử dụng của họ khi cần thiết.

Truy cập iCloud.com và đăng nhập nhiều lần không thành công. Khi này vì lý do bảo mật, Apple cũng tiến hành khóa tài khoản của người dùng. Khi đó các bạn cần lấy lại mật khẩu, cũng như đăng nhập lại iCloud đúng mật khẩu.

Cách lấy lại pass mật khẩu iCloud khi quên

Bước 1: Truy cập địa chỉ lấy lại mật khẩu qua link: tại đây.

Bước 2: Sau khi truy cập thành công, các bạn cần điền các thông tin theo yêu cầu của Apple. Trong đó có tài khoản iCloud và nhập mã Captcha trong hình ảnh. Sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Bước 3: Tiếp tục chọn “Tôi cần đặt lại mật khẩu”.

Bước 4: Các bạn có thể sử dụng Email hoặc Câu hỏi bí mật.

Bước 5: Hệ thống sẽ gửi email xác nhận về hòm thư điện tử của bạn (cách này nhanh và hiệu quả hơn so với sử dụng câu hỏi bí mật).

Bước 6: Sau khi vào hòm thư các bạn chọn “Đặt lại bây giờ”. Bước này sẽ đưa bạn tới link khôi phục mật khẩu iCloud.

Bước 7: Các bạn cần nhập mật khẩu mới, nhập lại mật khẩu lần nữa. Sau đó bấm “Đặt lại mật khẩu”. Nên nhớ mật khẩu tối thiểu 8 ký tự, gồm chữ in hoa, thường và một số.

Bước 8: Hệ thống thông báo bạn khôi phục mật khẩu thành công.

Các bạn cũng có thể lấy mật khẩu bằng câu hỏi bảo mật. Cách này cũng tương đối nhanh, nhưng khá nhiều người thường quên câu hỏi khi tạo tài khoản. Trong khi hòm thư điện tử luôn đăng nhập tại máy. Nó sẽ giúp các bạn khôi phục với tốc độ nhanh hơn nhiều so với câu hỏi bí mật.

Tổng kết

Cách tạo iCloud và sử dụng phần mềm này không hề khó. Nó như một trong những tiện ích được sử dụng trên các thiết bị IOS nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn muốn tăng tính bảo mật cho điện thoại, máy tính, dữ liệu. Đừng bỏ qua bài viết này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp