Home » Win 10 » Cách sử dụng Zalo: Thêm, xóa, tìm và chặn kết bạn trên Zalo mới nhất

Cách sử dụng Zalo: Thêm, xóa, tìm và chặn kết bạn trên Zalo mới nhất

Viết bởi: Phan Ha
1,1K views

Ngoài Facebook, Zalo hiện đang có số lượng người dùng đông đảo nhất trong nước ta. Cách sử dụng đơn giản, nhiều tính năng hiện đại. Nếu so một số khía cạnh nó còn nổi bật hơn FB. Do vậy cách sử dụng Zalo đang được khá nhiều người dùng quan tâm, hãy tham khảo kĩ càng nhé!

Zalo của nước nào và ai đã sáng lập nên?

Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí hoạt động trên nhiều nền tảng điện thoại, PC. Được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư công ty Vinagame. Nó là một trong số ít những sản phẩm được sinh ra và hoàn thiện tại Việt Nam.

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với FB

Tháng 12/2012 ứng dụng này đã sớm ra mắt. Nhưng chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng nó đã lọt vào top ứng dụng sáng tạo nhất châu Á. Cùng với nhiều cột mốc đáng nhớ, Zalo hiện nay luôn nằm trong top 3 ứng dụng nhắn tin, gọi điện được sử dụng nhiều nhất.

Cách tìm và định vị bạn bè trên Zalo

Trên thực tế, tính năng định vị khá hấp dẫn. Các bạn có thể gửi vị trí của mình cho bất cứ ai. Cực kỳ tiện lợi cho việc tìm địa chỉ, tìm đường. Nếu bạn đang muốn sử dụng tính năng này, hãy tham khảo các bước sau đây.

Các bạn cần sử dụng dịch vụ Grabify, định vị bạn bè cực nhanh.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần phải đăng ký Grabify, truy cập tới link đăng ký:

https://grabify.link/register

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cần thiết, trong đó có username (tên tài khoản), mật khẩu, xác nhận mật khẩu, email, xác nhận email. Đồng ý điều khoản mà dịch vụ này đưa ra. Và ấn “Register”.

Công cụ định vị bạn bè

Bước 3: Xác nhận email > Truy cập Geabify tại https://grabify.link/login > đăng nhập Grabify.

Bước 4: Tìm kiếm một bức ảnh bất kỳ > Paste link vào Grabify > Creat URL > Copy tại New URL.

Bước 5: Gửi ảnh cho bạn bè qua Zalo > bảo bạn bè click vào. Khi có người bấm vào ảnh của bạn. Tới Grabify > chọn My Logs > Tracking ID > kéo xuống dưới cùng chọn Hide Bots. Đây chính là địa chỉ IP bạn bè các bạn copy địa chỉ này lại.

Bước 6: Truy cập https://www.ip2location.com/, paste nó vào ô tìm kiếm. Sau đó trang web này sẽ khiển thị rõ ràng vị trí của người bạn đó. Các bạn có thể truy cập https://www.google.com/maps để paste địa chỉ đó vào để tìm kiếm.

Tất nhiên để định vị bạn bè qua Zalo tương đối khó khăn. Có chăng nếu bạn bè gửi vị trí của mình các bạn sẽ không phải thực hiện các bước trên. Nhưng không phải ai cũng biết gửi vị trí. Nên biết những thông tin này khá cần thiết đấy.

Cách chặn và xóa bạn bè trên Zalo

Danh bạ Zalo của bạn nếu đồng bộ sẽ có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người. Trong đó không phải ai bạn cũng tương tác, kết bạn. Vì vậy biết cách chặn, xóa bạn bè đôi khi lại giúp ích được các bạn nhiều đấy.

Cách sử dụng Zalo
Cách sử dụng Zalo

Cách chặn bạn bè Zalo

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo như thông thường. Các bạn cần vào giao diện tin nhắn bạn cần chặn. Chọn biểu tượng 3 dấu chấm góc màn hình > Chặn người này.

Bước 2: Xác nhận chặn, để chặn bạn nhấn có. Zalo sẽ thông báo các bạn thao tác thành công ngay lập tức.

Cách xóa bạn bè Zalo

Bước 1: Vào phần danh bạ, bạn bè Zalo

Bước 2: Giữ tên người bình cần xóa khoảng 5 – 7s. Nó sẽ hiện ra một bảng, các bạn chỉ cần click “Xóa bạn” là xong.

Sử dụng 2 tài khoản Zalo trên 1 điện thoại có được không?

Mỗi số điện thoại chỉ tạo được một tài khoản Zalo. Vì vậy nếu bạn sử dụng 2 tài khoản Zalo bắt buộc phải có 2 số điện thoại đăng ký riêng. Trong đó sẽ có một số ứng dụng, app để thực hiện đăng nhập 2 tài khoản.

Trong đó có thể kể tới Parallel Space, ứng dụng này giúp bạn nhân bản app. Kiểu như chạy song song 2 phần mềm trên một thiết bị vậy. Hai ứng dụng Zalo này sẽ tách riêng biệt, các bạn có thể đăng nhập tài khoản khác mà không bị lỗi.

Cách tạo Zalo group trao đổi thông tin

Tính năng “tạo nhóm” tương đối tiện dụng. Nó giúp các bạn thảo luận theo team, nếu làm việc văn phòng chắc chắn cần sử dụng. Trong đó các bước tạo group trao đổi thông tin trên Zalo như sau:

Tạo nhóm Zalo

Bước 1: Tại giao diện chính của Zalo, các bạn bấm biểu tượng dấu “cộng”. Sau đó chọn “Tạo nhóm”.

Bước 2: Giao diện mới được mở lên, các bạn có thể chọn các bạn theo tên. Còn nếu các bạn cần thêm nhóm hay liên lạc có thể chọn trực tiếp ở dưới.

Các bạn có thể nhấn vào “nhóm chưa đặt tên” để đặt tên nhóm.

Bước 3: Các bạn cũng có thể thêm sticker vào tên nhóm cho sinh động. Biểu tượng nhãn dán bên cạnh sẽ cho bạn nhiều lựa chọn.

Bước 4: Nhấp biểu tượng Camera nếu bạn muốn đặt ảnh đại diện cho nhóm chat Zalo. Có thể chọn chụp ảnh hoặc chọn từ thư viện.

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành, các bạn có thể nhấn biểu tượng “Mũi tên xanh” ở dưới để thực hiện tạo nhóm chat.

Các bước này khá đơn giản, dễ thực hiện. Nếu bạn muốn “tạo nhóm”, hãy tham khảo ngay nhé! Hơn nữa, bạn cũng có thể phân quyền theo thứ bậc trong nhóm chat Zalo. Trong đó có thiết lập Admin để xem những quyền dành riêng cho từng người trong nhóm.

Sử dụng Zalo có bị hack thông tin cá nhân không?

Thông tin cá nhân với người sử dụng thông thường không quá quan trọng. Nhưng đối với những người có chức vụ cao, quan trọng trong công ty, doanh nghiệp. Bảo mật thực sự cần thiết. Nếu bạn không muốn bị hack thông tin cá nhân, hãy bảo mật Zalo bằng cách:

Bảo mật Zalo

Cập nhật phiên bản mới nhất, mỗi phiên bản lại có bản vá lỗi, tăng tính bảo mật cho Zalo. Vì vậy các bạn cần update Zalo lên bản mới nhất để tránh rò rỉ thôn tin khi sử dụng.

Vô hiệu hóa số điện thoại, các bạn truy cập “Cài đặt” > Quyền riêng tư > Nhận yêu cầu kết bạn. Các bạn nên vô hiệu hóa tùy chọn Số điện thoại, như vậy người khác không thể dò ra số điện thoại. Cũng như có thể vô hiệu hóa Username, mã QR, nhóm và danh thiếp.

Như vậy các bạn có thể ẩn mình, bảo mật an toàn. Cũng như tránh được việc người lạ kết bạn bừa bãi làm phiền. Ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm, quá trình sử dụng phần mềm tiện ích này.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng Zalo và cách khắc phục

Một phần mềm có lỗi là điều hiển nhiên. Trong đó một số lỗi thường gặp, cách khắc phục bạn nên biết như sau:

Lỗi 502 647 2017, lỗi này thường do ngày giờ không được đồng bộ. Các bạn cần cài đặt lại ngày giờ đúng nhé! Đôi khi đi du lịch, sai múi giờ khiến ứng dụng này gặp lỗi không mong muốn này đó. Các bạn chú ý nhé!

Lỗi 506, 704 lỗi này khiến bạn không thể thực hiện nhắn tin, gửi hình, gọi điện cho bạn bè. Các lỗi này thường gặp phải do kết nối wifi, 3g, 4g kém, thiết bị hết bộ nhớ. Các bạn cần xóa file không cần thiết, cũng như đảm bảo mạng được ổn định.

Lỗi Zalo phổ biến

Lỗi 112 360 600 không thể đăng nhập, thường do ứng dụng quá cũ. Các bạn cần cập nhật ngay lập tức để sử dụng Zalo.

Lỗi 2020 tạm thời cấm sử dụng tài khoản. Bạn đã vi phạm một số điều khoản mà Zalo đưa ra. Các bạn có thể đăng ký một tài khoản khác, hoặc liên hệ tổng đài để được hỗ trợ.

Lỗi 2028 không thể đăng nhập trên máy tính. Thường do tài khoản gặp một số vấn đề đăng nhập. Các bạn có thể đổi mật khẩu để khắc phục.

Lỗi không thể đăng ảnh, trạng thái. Các bạn có thể thoát và đăng nhập lại tài khoản Zalo.

Trên thực tế cách sử dụng Zalo tương đối dễ dàng. Nhưng không phải ai cũng sử dụng hết toàn bộ tính năng của nó. Các bạn hãy chú ý những tính năng cần thiết để sử dụng Zalo tiện ích, ít phiền phức hơn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp