Home Thủ thuật máy tính Cách kiểm tra xem điện thoại đã root hay chưa dễ dàng

Cách kiểm tra xem điện thoại đã root hay chưa dễ dàng

Viết bởi: Mực in Đại Tín

Việc root máy để bạn có được quyền truy cập vào sâu hệ điều hành android. Giúp bạn có thể cài đặt các ứng dụng với nhiều tính năng hữu ích hơn. Mà không bị hạn chế quyền cài đặt máy.Tuy nhiện bên cạnh ưu điểm cũng có nhược điểm có thể làm cho máy chạy chậm hơn. Hoặc hay bị treo máy, làm hao dung lượng pin hơn. Vì thế khi mua máy cũ bạn cần phải kiểm tra xem điện thoại đã root hay chưa. Mực in Đại Tin chia sẽ bạn cách kiểm tra xem điện thoại đã root hay chưa dễ dàng nhất.

Kiểm tra điện thoại đã root hay chưa bằng ứng dụng phần mền

Để kiểm tra được điện thoại đã root hay chưa. Thì bạn cần phải tải ứng dụng phần mền chuyên dụng về để kiểm tra. Mực in Đại Tín xin giới thiệu với bạn 2 phần mền kiểm tra thông dụng nhất. Bạn có thể tải về để kiểm tra điện thoại của bạn.

Phần mền ứng dụng SupperSU

Dùng phần mền ứng dụng SupperSu để kiểm tra điện thoại đã root máy hay chưa. Để kiểm tra bạn tìm xem ở Menu biểu tượng điện thoại. Có biểu tượng nào là SupperSu không. Nếu có tức là điện thoại của bạn đã root máy rồi. Tuy nhiên đôi khi 1 số máy đã root rồi nhưng lại không có biểu tượng ứng dụng này. Thì bạn có thể thử phần mền thứ 2 bên dưới.

Kiểm tra điện thoại đã root máy chưa
Kiểm tra điện thoại đã root máy chưa

Phần mền ứng dụng Root Checker

Đây là phần mền kiểm tra điện thoại đã root chưa chính xác nhất. Dễ sử dụng nhất. Phần mền này miễn phí nên bạn có thể tải về dễ dàng. Để sử dụng bạn thực hiện như sau.

B1: Vào CH Play -> Tím Apps có tên Root Checker. Bạn nhấn tải về và cài đặt vào điện thoại.

B2: Sau khi đã cài đặt vào máy thành công. Bạn mở ứng dụng lên và chọn vào mục Kiểm tra Root. Để phần mền tiến hành việc kiểm tra xem máy đã Root chưa.

Kiểm tra điện thoại đã root hay chưa
Kiểm tra điện thoại đã root hay chưa

B3: Xem kiểm quả phần mền hiển thị. Nếu dòng Root AcccessNo thì máy chưa root, còn nếu là Yes thì máy đã Root.

Kiểm tra điện thoại android đã root chưa
Kiểm tra điện thoại android đã root chưa

Như vậy là bạn đã biết được điện thoại của mình đã root máy hay chưa rồi. Quá đơn giãn đúng không nào. Hy vòng bài viết cách kiểm tra xem điện thoại đã root hay chưa sẽ hữu ích với bạn.

Cách xem lại pass wifi đã kết nối trên điện thoại

Cách xem pass wifi trên iphone, ipad

Đánh giá post

Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp