Home Thủ thuật máy tính Hướng dẫn cách cài driver cho máy in sử dụng win 10 8 7

Hướng dẫn cách cài driver cho máy in sử dụng win 10 8 7

Viết bởi: mucindaitin

Để máy in có thể in được thì bạn cần phải cài đặt driver cho máy in. Cách cài driver cho máy in cũng đơn giãn không có gì phức tạp. Nhưng đòi hỏi máy tính, laptop phải có mạng internet để tải driver máy in về. Hoặc tải driver máy in từ máy tính khác copy vào máy cần cài driver máy in.

Cách xem thông tin của máy in và cấu hình máy tính

Trước tiên để tải được driver máy in thì cần phải biết thông số của máy in đang sử dụng. Thường thông số modelhãng sản xuât của máy nằm trên mặt máy in hoặc mặt trước của máy in. Bạn để ý kỷ là sẽ thấy.

Vd: Máy in hãng Canon model 2900. Máy in HP model 1102. Máy in Brother MFC 7360. Bạn cứ theo nguyên lý Tên hãng kèm theo là model ngay phía sau.

Sau khi đã biết được thông số model của máy in rồi. Việc tiếp theo là kiểm tra máy tính, laptop đang đinh cài driver máy in sử dụng window 10 /8 hay 7. Kèm theo đó là số bit bao nhiêu 32bit hay 64 bit. Để xem các thông tin này bạn có thể làm như sau.

Click chuột phải vào biểu tượng icon My Computer trên màn hình máy tính, laptop -> Chọn mục Properties –> Sẽ xuất hiện hộp thoại thông tin bản win đang sử dụng và số bit.

Cách xem hệ điều hành máy tính đang sử dụng và số bit

Cách tải driver máy in từ trang chủ

Nếu đã có đầy đủ thông tin của máy in và phiên bản hệ điều hành window. Việc còn lại là truy cấp vào internet và tìm kiếm driver máy in tải về thôi.

Mở trình duyệt web lên chorme hay coccoc điều được -> Sau đó gỏ thông tin cần tìm kiếm như.” Driver máy in Canon 2900 win 7 64bit “. Kết quả tìm kiếm cho ra bạn tìm đường link như hình dưới và click vào.

Tìm và dowload driver chuẩn từ trang chủ của máy in đang sử dụng

Bạn kiểm tra lại thông tin có đúng không và click Dowload là tải được driver máy in về thôi.

Cách tải driver máy in và cài đặt driver

Cách cài driver máy in cho máy tính sử dụng win 10/8/7/xp

Đã có driver bây giờ chỉ việc cài đặt nó thôi. Giả nén bổ driver máy in vừa tải về vào 1 thư mục bạn dễ tìm. Sau đó chạy click chuột vào file setup nhấn Next -> Next -> Tới khi Finish là xong.

Giải nén driver máy in

Chạy file Setup Cài đặt driver máy in canon 2900

Chạy file setup -> Next -> Chọn Yes -> Chọn Install with USB connect. ( là cổng kết nối máy in với máy tính bằng cáp USB).

Hướng dẫn cách cài driver máy in

Chọn Next -> Yes _ Yes -> Finish là xong.

Cách cài máy in canon 2900

Lưu ý: Để việc cài đặt đúng trình tự bạn không nên cắm dấy cáp kết nối máy in với máy tính trước. Mà phải chạy file cài đặt trước tới khi nào có thông báo cắm kết nối dây cáp thì mới cắm vào. Như vậy việc cài đặt driver máy in sẽ không bị lỗi.

Bài hướng dẫn cách cài driver cho máy in sử dụng win 10/8/7/xp điều có thể làm như nhau. Hy vọng bạn sẽ cài được driver cho máy in của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp