Home » Win 10 » Top cách xem pass wifi win 10 đã kết nối đơn giản mới nhất

Top cách xem pass wifi win 10 đã kết nối đơn giản mới nhất

Viết bởi: Phan Ha
821 views

Xem pass wifi win 10 rất dễ nhưng không phải ai cũng biết cách. Khi bạn không nhớ nổi mật khẩu wifi, bạn nên sử dụng những cách đó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn và cách thực hiện nó chi tiết nhất.

Điều kiện để bạn có thể xem được pass wifi trên win 10

Không phải lúc nào bạn cũng có thể xem pass wifi trên win 10. Bạn muốn làm được điều đó rất cần quan tâm đến điều kiện để thực hiện.

Cách xem mật khẩu wifi win 10 nếu bạn lỡ quên mất

Đầu tiên, bạn phải biết đến cách xem cách xem và hãy đọc kĩ hướng dẫn trước khi tiến hành. Tiếp theo, điều kiện là bạn dùng đúng win mới có thể thực hiện được.

Cách xem pass wifi trên laptop win 10 đơn giản nhất

Bạn đang sử dụng máy tính này bằng wifi nhưng vẫn có thể kết nối wifi bằng máy khác. Bạn muốn xem pass wifi win 10 không quá khó chỉ cần bạn biết cách. Sau đây chúng ta tìm hiểu chi tiết hơn những cách đó.

#1.Thực hiện theo cách thông dụng nhất

Bạn muốn xem mật khẩu của máy tính hệ điều hàng win 10 bạn nên biết cách này. Chỉ cần bạn thực hiện những bước sau đây, bạn sẽ xem lại được mật khẩu nhanh nhất và dễ nhất.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng wifi ở góc dưới bên phải màn hình. Biểu tượng này tại mỗi win sẽ có hình khác nhau nhưng đều dễ nhận ra. Sau đó bạn nhấn Open network & Internet settings để mở giao diện cài đặt wifi cho máy tính.

Xem pass wifi win 10
Xem pass wifi win 10

Bước 2: Khi xuất hiện giao diện hiển thị ra sau đó, bạn hãy nhấn vào từ Wi-Fi.

Bước 3: Sau đó bạn lại nhấn vào Network and Sharing Center trong giao diện của Wi-Fi.

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn vào tên wifi mà bạn đang sử dụng trong mục Connections. Thông thường chữ wifi sẽ có màu xanh nên rất dễ nhìn.

Bước 5: Sau khi bạn chọn tên wifi rồi, sau sẽ thấy một cửa sổ mới được xuất hiện. Tiếp theo bạn chọn Wireless Properties.

Bước 6: Bạn chọn sang tab Security và tick vào ô Show Characters để hiển thị lên mật khẩu wifi đang được kết nối.

Cách này khá dễ dàng và kể cả những người không am hiểu máy tính cũng có thể thực hiện.

#2.Cách xem pass wifi win 10 nhờ hộp thoại RUN

Cách này hiện nay được rất nhiều người sử dụng để xem mật khẩu wifi win 10. Cách này không chỉ được dùng cho win 10, nó còn được dùng cho những win khác. Bạn muốn thực hiện cách này hãy thực hiện những bước sau đây:

Ai đang dùng win 10 nên biết cách này

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở hộp thoại Run lên bằng cách nhấn tổ hợp Windows + R. Sau khi hộp thoại Run khởi động, bạn hãy nhấn ncpa.cpl vào hộp thoại và sau đó nhấn Enter hay Ok.

Bước 2: Bạn thấy hộp hội thoại Network Connections được hiện lên. Sau đó bạn kích đúp để mở mục Wi-Fi. Lúc đó, hộp thoại Wi-Fi Status sẽ xuất hiện. Tiếp sau bạn chọn Wireless Properties, chuyển sang tab Security và nhấn chọn Show Characters để hiển thị mật khẩu của wifi đang kết nối.

#3.Cách xem pass wifi bằng CMD

Cách này không mấy được sử dụng nhưng nó cũng hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây. Cách này được nhiều người dùng máy tính lựa chọn do nó đem lại hiệu quả trong việc xem lại mật khẩu wifi trên máy tính.

Cách xem mật khẩu wifi bằng CMD

Bước 1: Bạn hãy vào menu Start.

Bước 2: Sau đó bạn nhập “Command Prompt”.

Bước 3: Tiếp đó bạn nhấn chuột phải vào “Command Prompt” và lựa chọn “Run as administrator” để chạy CMD với quyền admin.

Bước 4: Bạn copy dòng lệnh sau và nhấn Enter để chạy netsh wlan show profiles. Những lệnh này sẽ liệt kê tất cả những tên wifi đã lưu trong máy tính. Sau đó bạn chạy lệnh sau và nhấn Enter netsh wlan show profile name.

#4.Cách xem pass wifi bằng phần mềm

Bạn không có quá nhiều kinh nghiệm hay cách tìm pass wifi tốt nhất. Bạn nên sử dụng những công cụ của bên thứ ba như WirelessKeyView của NirSoft. Sau đó bạn hãy tải nó về.

Cách tìm lại mật khẩu wifi

Sau khi bạn tải xong, bạn hãy cho chạy file.exe và cài đặt như những phần mềm bình thường khác. Phần mềm này có thể lấy lại mật khẩu. Vì thế, những ai đang dùng win 10 muốn xem mật khẩu bạn nên dùng phần mềm này.

Cách xem pass mật khẩu wifi trên win 10 bằng windows powershell

Cách này hiện được nhiều người áp dụng để xem lại pass wifi nhanh chóng và bạn hãy thực hiện những bước sau đây. Những cách này được rất nhiều người dùng máy tính đánh giá cao bởi sự hiệu quả nó đem lại trong việc xem lại mật khẩu.

#1.Xem pass wifi Windows 10 bằng Network And Internet Settings

Bạn muốn xem mật khẩu wifi khi bạn lỡ quên nó, bạn đang tìm cách xem lại. Bạn muốn thực hiện cách này, bạn hãy tiến hành những bước sau đây:

Bước 1: Trên thanh công cụ Taskbar bạn tìm kiếm biểu tượng Wifi. Tiếp theo bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng chọn Open Network & Internet Settings.

Xem mật khẩu wifi bằng cách đơn giản

Bước 2: Bạn nhấn chuột chọn dòng có tên “Change adapter options”.

Bước 3: Sau đó xuất hiện một số biểu tượng kết nối wifi. Tiếp đó bạn lựa chọn đúng tên wifi mình thường hay dùng và nhấn vào.

Bước 4: Trong cửa sổ wifi được hiện lên. Bạn lại tiếp tục chọn tiếp mục Wireless Properties.

Bước 5: Bạn hãy chọn thẻ Security, bạn tích vào ô có tên Show Characters bên dưới. Sau đó bạn sẽ thấy mật khẩu wifi win 10 đã được kết nối với máy tính của bạn ở phần Network security key.

#2.Kiểm tra mật khẩu wifi bằng Powershell

Nếu bạn dùng cách này, bạn sẽ xem được tất cả mật khẩu wifi đã được lưu trước đó. Chú ý: Nếu máy tính windows của bạn không có Powershell mà hiện lên giao diện như Command Prompt vẫn thực hiện những bước sau đây:

Cách kiểm tra mật khẩu wifi bằng Powershell đơn giản

Bước 1: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt Windows + X và chọn Windows Powershell (admin). Thực hiện cách này để bắt đầu truy cập vào Powershell.

Bước 2: Sau đó, bạn nhập lệnh Netsh Wlan Show Profiles để xem tất cả wifi đã kết nối trước đó. Kết quả bạn nhận được là tên những mạng wifi mà trước đó bạn đã từng kết nối. Những bước tiếp theo để thực hiện xem mật khẩu đơn giản và hiệu quả.

Bước 3: Bạn rất muốn xem mật khẩu wifi bạn hãy dùng cú pháp netsh wlan show profile name = tên wifi.

Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ trả về một bảng giá trị những thông số của wifi đó. Dòng key content đó là dòng chứa mật khẩu bạn cần.

#3.Cách xem pass wifi đã lưu trên windows nhanh chóng bằng một dòng lệnh

Cách xem pass wifi win 10 bằng dòng lệnh không quá khó. Bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:

Chỉ bằng những dòng lệnh bạn đã lấy lại được mật khẩu wifi

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím windows + R để mở hộp thoại Run, tiếp đó bạn nhập Powershell để vào. Sau đó bạn nhấn vào Enter.

Bước 2: Bạn nhập cú pháp sau vào Powershell. Lúc này bạn sẽ thấy tất cả mật khẩu wifi đã truy cập trước đây. Sau đó bạn nhấn Enter.

Chỉ cần bạn thực hiện hai bước này, bạn đã có thể xem lại mật khẩu trước đó chính xác.

Bạn lỡ quên mất mật khẩu wifi? Bạn hãy biết những cách xem pass wifi win 10 ở bài viết trên để xem lại mật khẩu. Những cách đó vô cùng đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được. Vì thế, những ai đang dùng máy tính nên nắm chắc những cách này.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp