Home » Thủ thuật máy tính » Tổng hợp các cách vào safe mode win 10

Tổng hợp các cách vào safe mode win 10

Viết bởi: mucindaitin
952 views

Khi nào thì chúng ta mới cần vào chế độ safe mode win 10. Khi máy tính, laptop bị lỗi hay bị virus làm cho máy không vào được window. Thì mới cần vào chế độ safe mode để chỉnh sửa lại window, quét diệt virus. Ngăn chặn virus lây lan rộng. Nếu là dân kỹ thuật thì việc vào safe mode win 10 không cần nói nhiều. Nhưng nếu bạn không chuyên chư biết cách vào safe mode win 10. Mực in Đại Tín xin chia sẽ bài viết này nếu như bạn cần.

Cách vào safe mode win 10

Win 10 đã được Microsoft thay đổi giao diện hoàn toàn, không còn giống như win xp hay win 7. Vì thế nếu bạn mới sử dụng win 10 thì chắc hẳn sẽ bị bối rối với giao diện mới và các tính năng của nó. Để vào được safe mode win 10 thì mực in Đại Tín xin tổng hợp các cách vào như sau.

Cách 1: Nhấn phím F8 lúc máy tính, laptop khởi động.

Cách này rất đơn giãn và thường xuyên được sử dụng nhất. Để thực hiện các bạn làm như sau.

Bước 1: Khi bạn mở nguồn máy tính, laptop lên hoặc khi bạn Restart lại máy tính. Đợi cho máy tính chạy tới màn hình màu đen đầu tiên, các bạn nhấn phím F8 liên tục đến khi màn hình hiện chế độ như hình bên dưới.

Cách vào Safe mode win 10
Cách vào Safe mode win 10

Bước 2: Nếu bạn nhấn phím F8 mà không xuất thiện thông báo Safe mode như Bước 1. Thì bạn vào trong win 10 lại và chỉnh lại chế độ khởi động cho nhấn phím F8 để vào Safe mode. Vì rất có thể win 10 đã tắt tính năng này.

Ở chế độ win 10 các bạn nhấn phím window + Phím R. Sau đó nhận dòng Lệnh CMD. Nhấn Ok.

Nhập lệnh CMD vào dos win 10
Nhập lệnh CMD vào dos win 10

Hoặc bạn nhấp phải chuột vào Start -> Chọn Command Prompt (admin).

Cách vào dos nhập dòng lệnh win 10
Cách vào dos nhập dòng lệnh win 10

Hộp thoại dos xuất hiện các bạn nhập dòng lệnh như sau. bcdedit /set {default} bootmenupolicy legacy và nhấn Enter. Restart lại máy tính. Lúc này bạn có thể nhấn phím F8 để vào safe mode win 10.

Lệnh kích hoạt nhấn phím f8 vào safe mode win 10
Lệnh kích hoạt nhấn phím f8 vào safe mode win 10

Cách 2: Kích hoạt chế độ Safe mode trong win 10

Nhấn phím window + Phím R. Nhập lệnh msconfig nhấn OK.

Nhận lệnh msconfig
Nhận lệnh msconfig

Hộp thoại System Configuration xuất hiện, các bạn chọn vào tab Boot. Tiếp đến chọn check chọn vào mục Safe boot như hình bên dưới. Nhấn OkRestart lại máy tính. Lúc này máy tính, laptop sẽ tự vào safe mode win 10.

Vào chế độ safe mode win 10
Vào chế độ safe mode win 10

Cách 3: Sử dụng chế độ Advanced Startup

Để vào chế độ Advanced Startup bạn nhấp chuột vào Start (1) -> Nhấp Power (2) -> Chọn Restart (3). Và nhấn lần lượt từ F1 đên F9.

Cách vào Advanced Startup win 10
Cách vào Advanced Startup win 10

Hoặc nếu máy tính, laptop không vào window 10 được thì bạn nhấn giữ nút nguồn để tắt nguồn và nhấn mở lại. Làm như vậy vài lần là bạn có thể vào chế độ Advanced Startup để sửa lỗi win 10.

Khi đa vào Advanced Startup rồi các bạn chọn Troubleshoot –> Advanced Options – > Startup Settings -> Restart. Máy sẽ khởi động lại và hiện ra các tùy chọn vào Safe Mode win 10 cho bạn sử dụng.

Tùy chọn Advanced Startup sửa lỗi win 10
Tùy chọn Advanced Startup sửa lỗi win 10

Tổng hợp các cách vào control panel win 10

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp