Home » Uncategorized » Phần mềm gỡ cài đặt, diệt virus tận gốc trên máy tính tốt nhất

Phần mềm gỡ cài đặt, diệt virus tận gốc trên máy tính tốt nhất

Viết bởi: Phan Ha
830 views

Chắc hẳn đã sử dụng máy tính ai cũng muốn có phần mềm gỡ cài đặt chất lượng, tốt. Bởi có khá nhiều ứng dụng cứng đầu khiến bạn khó có thể gỡ cài đặt khi không sử dụng nữa. Vậy hãy tham khảo những thông tin ngay sau đây nếu như bạn đang khó khăn trong việc gỡ cài đặt nhé!

Phần mềm gỡ cài đặt là gì?

Phần mềm này được hiểu là những phần mềm trợ giúp bạn gỡ cài đặt ứng dụng. Chỉ cần vài thao tác các bạn sẽ gỡ ngay các phần mềm nặng máy, rác, không sử dụng hoặc làm phiền mình. Bởi cách thủ công khá nhiều thao tác, đôi khi không gỡ được một số phần mềm nên các ứng dụng này sẽ là giải pháp tốt, hiệu quả nhất cho bạn.

Phần mềm gỡ cài đặt thông dụng
Phần mềm gỡ cài đặt thông dụng

Những tính năng của phần mềm gỡ cài đặt

Các phần mềm này sinh ra ngày càng tiện ích, mục đích giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn để bảo vệ, xử lý các dữ liệu dư thừa trong máy tính. Trong đó có thể kể tới những tính năng phổ biến như:

Gỡ cài đặt ứng dụng

Phan mem go bỏ cai dat chắc chắn cần có tính năng này. Điểm độc đáo của nó có thể kể tới như giúp gỡ phần mềm sạch sẽ và nhanh chóng hơn. Các file rác hầu như sẽ không còn như khi bạn dùng tính năng mặc định của Microsoft.

Hỗ trợ quản lý ứng dụng

Mỗi ứng dụng khi sử dụng sẽ tải nhiều file rác khác nhau, một số file chỉ sử dụng một lần. Vì vậy phần mềm này còn giúp hỗ trợ quản lý, ngăn các file rác sinh sôi đầy ổ cứng của bạn.

Dễ dàng sử dụng

Lọc và phân loại ứng dụng

Phần mềm này còn giúp bạn biết được ứng dụng nào ít khi sử dụng, từ đó giúp dọn dẹp các phần mềm ít sử dụng hơn. Quản lý máy tính dễ dàng tránh bị đầy bộ nhớ.

Ngoài ra các phần mềm này còn cung cấp nhiều công cụ dọn rác, giúp bạn xem chi tiết một ứng dụng nào đó, quét sâu vào registry để tìm các file hỏng, xóa bỏ tận gốc file rác. Những gì phần mềm này mang lại hoàn toàn có ích, vì vậy chắc chắn các bạn nên tìm một phần mềm chuẩn, nhiều tính năng độc đáo nhé!

Khi nào cần phải cài đặt phần mềm gỡ cài đặt?

Vấn đề này có vẻ khá nhiều bạn thắc mắc. Các bạn cần cài đặt phần mềm hữu ích này trong một số trường hợp sau:

Không gỡ cài đặt được, thường do ứng dụng xâm nhập và chiếm quyền kiểm soát máy tính. Vì vậy các bạn cần cài đặt ứng dụng này để gỡ cài đặt chỉ vỏn vẹn trong một click.

Máy tính hiện nhiều thông báo, thường do một số phần mềm độc hại gây nên. Các bạn khó có thể tìm được file gỡ. Nhưng phần mềm này giúp các bạn quét, gỡ nhanh gọn nhất các chi tiết trong máy tính.

Phần mềm gỡ cài đặt nhanh gọn
Phần mềm gỡ cài đặt nhanh gọn

Muốn một phần mềm tối ưu, một phần mềm nhiều tính năng, hiện đại giúp các bạn dễ dàng gỡ cài đặt hơn. Cùng với đó nhiều tính năng hữu ích sẽ giúp các bạn dễ dàng quản lý các tiện ích có trong máy tính.

Những phần mềm ra đời giúp các bạn tiện ích hơn trong việc gỡ cài đặt ứng dụng, phần mềm và quản lý máy tính. Vậy nếu bạn đang cần tìm phần mềm có thể tham khảo một số lựa chọn tiêu biểu sau đây.

Top phần mềm cài đặt tận gốc chương trình đã cài trên máy tính

Nếu bạn đang muốn gỡ tận gốc những chương trình, ứng dụng cứng đầu có thể tham khảo một số lựa chọn như:

Ashampoo Uninstaller 

Tới nay Ashampoo Uninstaller đã nâng cấp nhiều lần, mang tới bạn một phần mềm cực tốt để gỡ cài đặt. Phần mềm này sẽ cung cấp cho bạn một hình trạng thái để quan sát quá trình gỡ cài đặt. Còn cung cấp cho bạn tùy chịn xem đánh giá tiêu cực từ chương trình, cùng với nhiều tính năng như khôi phục tập tin, dọn dẹp registry, ổ đĩa, quản lý khởi động… sẽ khiến bạn hài lòng.

Ứng dụng tiện ích Ashampoo Uninstaller

IObit Uninstaller

Một trong những phần mềm tuyệt vời, được nâng cấp nhiều lần trong năm. Phát hành các bản vá lỗi thường xuyên, cập nhật nhiều tính năng mới liên tục. Vì vậy sẽ phát hiện được những đe dọa kịp thời và giúp bạn xử lý nhanh chóng.

Ccleaner Professional

Ccleaner chủ yếu được biết tới như một công dụ dọn rác, xóa các phần không sử dụng an toàn, hiệu quả. Nó cũng giúp các bạn gỡ phần mềm nhanh chóng, dọn dẹp tất cả những phần còn thừa của phần mềm cực kỳ tiện lợi.

Top phần mềm gỡ bỏ cài đặt, phần mềm diệt virus triệt để tốt nhất

Trên mạng có khá nhiều phần mềm diệt virus khó chịu như BKAV, Avast…. Đôi khi các bạn tải phần mềm diệt virus bản quyền khác có thể bị xung đột, lỗi. Vì vậy các công cụ giúp bạn gỡ cài đặt triệt để như:

AV Uninstall Tools Pack

AV Uninstall Tools Pack miễn phí 100%, giao diện trực quan, dễ sử dụng sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng phần mềm này. Ngoài ra còn hỗ trợ update phiên bản mới, reset lại password cho các phần mềm diệt virus cực kỳ hay. Giúp loại bỏ triệt để nhiều phần mềm diệt virus như AVAST, AVG, Avira, BullGuard… cùng với nhiều phần mềm khác nữa.

Hỗ trợ gỡ cài đặt nhiều phần mềm khác nhau

Total Uninstall

Phần mềm này cực kỳ mạnh mẽ trong việc gỡ bỏ ứng dụng. Có khả năng lưu lại hiện trạng máy trước và sau khi cài đặt phần mềm. Chính vì vậy nó sẽ loại bỏ triệt để phần mềm không cần thiết, khôi phục máy tính như ban đầu. Tuy nhiên vì là một lựa chọn trả phí nên có khá nhiều người phân vân chọn total uninstall.

Your Uninstaller 

Phần mềm tuyệt vời mình thường sử dụng để gỡ cài đặt các phần mềm, ứng dụng cứng đầu. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng tối đa các chức năng của Your Uninstaller sẽ phải trả phí đấy. Nhưng trên mạng cũng có khá nhiều cách crack phần mềm này, nên nếu muốn bạn vẫn có thể sử dụng mà không phải lo lắng nhiều về tiền bạc.

Revo Uninstaller Pro

Revo Uninstaller Pro là một trong những phan mem go cai dat cực kỳ thành công, nhiều tính năng đặc biệt. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Total Uninstall, giúp các bạn loại bỏ hoàn toàn phần mềm cứng đầu, loại bỏ hoàn toàn ra khỏi máy tính. Hỗ trợ thêm nhiều công cụ mạnh mẽ khác để làm sạch máy tính.

Vậy nếu bạn đang muốn gỡ cài đặt nhanh chóng hãy sử dụng các phần mềm này ngay nhé! Đừng để các phần mềm cứng đầu làm lag, ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm máy tính của bạn.

Nhiều tính năng độc đáo

Phần mềm gỡ cài đặt có ảnh hưởng đến win không?

Câu hỏi này có khá nhiều bạn thắc mắc, bởi nếu làm về đồ họa, văn phòng các bạn sẽ cực kỳ lo lắng vấn đề này. Nhưng các bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng những phần mềm này cực kỳ an toàn. Khi không sử dụng hoặc thấy vướng mắt các bạn có thể gỡ trực tiếp ra khỏi máy tính. Mà quá trình gỡ cũng cực kỳ sạch sẽ, vậy nên bạn không cần quá lo lắng khi lựa chọn.

Vậy các bạn cũng không nên quá lo lắng, các phần mềm này hầu hết sinh ra để phục vụ bạn sử dụng máy tính tốt hơn. Nên nếu máy tính đang nặng, lag các bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Phần mềm gỡ cài đặt an toàn tuyệt đối
An toàn tuyệt đối

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm

Bởi những phần mềm này vô cùng mạnh mẹ, nên trước khi sử dụng các bạn có thể tham khảo những lưu ý như:

Sao lưu dữ liệu cần thiết, bởi khi loại bỏ các dữ liệu dư thừa, chỉ cần các bạn bấm nhầm có thể mất những file quan trọng. Vì vậy hãy sao lưu cẩn thận, không click bừa bãi kẻo mất những dữ liệu quan trọng nhé!

Tránh cài đặt phần mềm thứ 2, nhiều phan mem chạy cùng một lúc có thể xảy ra xung đột. Vì vậy hãy chỉ chọn một phần mềm để sử dụng nhé!

Hy vọng với những thông tin kể trên có thể giúp các bạn tìm được một phần mềm gỡ bỏ cài đặt tiện ích, đầy đủ những tính năng cần thiết.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp