Home » Top phần mền » Top phần mềm đọc pdf miễn phí, nhẹ tốt nhất hiện nay

Top phần mềm đọc pdf miễn phí, nhẹ tốt nhất hiện nay

Viết bởi: Phan Ha
1,2K views

Phần mềm đọc pdf – phần mềm được nhiều người cần thiết và giúp cho người đọc có thể đọc mọi tài liệu. Hiện nay có nhiều phần mềm miễn phí và dễ sử dụng nhất dành cho mọi người. Để tìm hiểu chi tiết nhất về phần mềm này hãy đọc bài tham khảo dưới đây.

1.Phần mềm đọc file pdf là gì?

Phần mềm đọc file pdf – một phần dùng để chỉnh sửa và biên tập file pdf hay Foxit Reader. Phần mềm được đông đảo những người đang học như sinh viên, học sinh, giảng viên, nhân viên văn phòng hay những người làm việc bình thường đều có thể dùng file pdf để đọc văn bản hay để nghiên cứu tài liệu rất quan trọng cho người dùng. Hiện nay phần mềm đọc này được đông đảo người dùng tin tưởng không chỉ riêng Việt Nam mà còn nhiều nước phát triển khác. Khi cho được phần mềm này chắc chắn việc xử lý tài liệu sẽ tốt hơn.

Phần mềm được áp dụng nhiều trong học tập

Phần mềm này có nhiều dạng khác nhau nhưng đều có tác dụng hiệu quả trong công việc của người dùng. Cài đặt phần mềm đọc không quá khó khăn và chỉ mất ít thời gian là có thể thực hiện tốt.

2.Ưu điểm và nhược điểm của file pdf

Mỗi một phần mềm nào sinh ra đều có ưu nhược điểm và kể cả phần mềm đọc file pdf. 

Ưu điểm của phần mềm đọc file pdf

Khi sử dụng phần mềm này chắc chắn bạn sẽ nhận được những ưu điểm rõ ràng. Chắc chắn nhiều người dùng bị thu hút bởi nó do có những ưu điểm hoàn hảo đó.

Tạo đơn giản

Do phần mềm này có những tính năng đặc biệt hoàn hảo khiến cho người dùng có thể tạo ra và lưu dữ tài liệu đơn giản nhất. Những thông báo chí, hay tài liệu nghiên cứu đều có thể chuyển sang dạng đọc đơn giản nhất. 

Có thể chứa nhiều dữ liệu khác nhau

Phần mềm đọc này có thể giữ những dữ liệu khổng lồ khác nhau và vô cùng đa dạng. Người dùng có thể tìm và chỉnh sửa tài liệu dưới thẻ có tên Properties trong File. Đa dạng dữ liệu khiến cho người dùng có thể tự do lựa chọn và tìm kiếm thông tin khác nhau. 

Có quyền tác giả

Phần mềm đọc file pdf tương tự như những trang có tên HTML và nhận dạng tác giả. Khi có tên tác giả chắc chắn bạn sẽ dễ tìm và bạn có thể liệt tên tác giả lên đầu tiên và tìm theo kiểu tác giả yêu thích đầu tiên.

Phần mềm đọc file pdf

Phần mềm đọc file pdf

Nhược điểm của phần mềm đọc file pdf

Phần mềm đọc này vẫn còn nhiều hạn chế nhược điểm như nó không thể kiểm soát được độ dài của tài liệu.

Thiếu điều hướng

Phần mềm này còn quá lệ thuộc vào những file đọc và từ đó không thể điều hướng được những trang web. Điều này có nghĩa chỉ có thể truy cập vào 1 web chứ không thể tiếp cận được những web khác. 

Chiều dài của tài liệu đọc

Phần mềm đọc file pdf chỉ có thể hiện được tài liệu với chiều dài nhất định và từ đó phải chia nhỏ tài liệu đọc ra. Có thể nói nhược điểm này khá bất cập khiến cho người đọc đôi lúc cảm thấy không thoải mái.

Kiểm soát trang khá khó khăn

Quản lý trang – chức năng chính thức của phần mềm này nhưng nó còn phải phụ thuộc vào các trang web vì thế kiểm soát trang cực kì khó khăn. 

Không có khả năng tự chỉnh sửa code

Khác với HTML có thể linh hoạt thoải mái khi chỉnh sửa code trang web nhưng pdf lại không thể. Chính sự không thể tự chỉnh code nên nó sẽ gặp những bất cập hơn HTML.

Phần mềm đem đến sự tiện lợi

3.Những tính năng của phần mềm đọc pdf

Phần mềm có những tính năng hoàn hảo đến bất ngờ. Những tính năng đó đem đến sự dễ dàng tiện lợi hơn khi sử dụng phần mềm đọc này trong công việc của mọi người.

Phần mềm đọc pdf có giao diện đẹp mắt

Có thể nói giao diện của phần mềm đẹp mắt, tiện lợi và nhiều người đánh giá rằng nó giống với Microsoft Word 2010. Nhưng nó cũng có điểm đổi mới nhất định thu hút người dùng. Không chỉ vậy nó có màu sắc khá đẹp mắt và có những điểm nổi bật khá đặc biệt.

Tạo chú ý đơn giản hơn

Phần mềm foxit reader rất thích hợp với việc tạo những chú thích đặc sắc trên văn bản bằng những kí tự đặc biệt hay những kí tự chất nhất. Những điều này đều có thể tạo trong thẻ Drawing.

Phần mềm duyệt văn bản theo tab

Với tính năng hoàn hảo này sẽ khiến cho việc duyệt văn bản tốt hơn và tiện lợi nhất. Khi có phần mềm chắc chắn người dùng có thể thay đổi vị trí những tab hay nhấn vào những bánh xe tốt nhất.

Ứng dụng đang được yêu thích

Sao chép văn bản nhanh nhất

Có một tài liệu nào đó khi nhập vào đây chắc chắn có thể sao chép tốt nhất. Khi sao chép đoạn văn bản sẽ giúp cho việc chỉnh sửa hiệu quả nhất.

4.Nên sử dụng phần mềm đọc file pdf miễn phí hay trả phí

Cả hai phần mềm đọc file pdf miễn phí và trả phí đều có những tác dụng khác nhau nên không thể nói phần mềm nào tốt hơn phần mềm nào. Nhưng hiện nay chủ yếu là phần mềm đọc pdf miễn phí và có thể nói miễn phí đơn giản hơn trả phí.

Sử dụng phần mềm đọc file pdf miễn phí hay trả phí còn phải phụ thuộc vào mục đích của người dùng. Mục đích đơn giản chỉ để đọc nên chọn miễn phí và phức tạp hơn nên chọn trả phí.

5.Phần mềm đọc file pdf cài được cho windows mấy?

Phần mềm đọc pdf chủ yếu được cài trên windows 7. Phần mềm này thiết kế trên windows 7 do nó giúp cho việc đọc tài liệu đơn giản, dễ dàng hơn và người dùng có thể dùng để phóng to hay thu nhỏ những trang văn bản, xoay trang và tìm kiếm những dòng văn bản hay kéo văn bản từ đầu cho đến cuối.

Không chỉ vậy phần mềm trên windows 7 có chức năng tạo những slide cho buổi thuyết trình. Những lợi ích trên windows 7 được nhiều người dùng đánh giá rất cao và được coi như công cụ đọc chuyên nghiệp nhất và giao diện hiện đại nhất hiện nay. 

Phần mềm đọc thích hợp nhất

Phần mềm đọc file pdf cho win 7 có nhiều tính năng hoàn hảo ai cũng có thể nhận ra như cung ứng những tính năng giúp cho việc đọc tốt hơn, gửi văn bản trực tiếp đến mail, in ấn văn bản hiệu quả, có thể mở nhiều tài liệu khác nhau, có khả năng tạo slide hoàn hảo cho buổi thuyết trình, hỗ trợ những phím tắt, chuyển đổi slide …

6.Top App ứng dụng đọc file pdf trên iphone, Ipad IOS

Phần mềm đọc pdf có nhiều app ứng dụng trên iphone, ipad giúp người đọc dễ đọc hơn.

iBooks

Khi nói đến phần mềm không thể bỏ qua cái tên iBooks. Phần mềm được dùng nhiều nhất để đọc sách tại iphone. Nó có thể giúp người đọc đọc tài liệu dễ dàng và có thể đánh dấu được trang đã đọc trước đó mà không cần ghi chép. Hơn nữa bạn có thể chia sẻ tài liệu mình đang đọc với những người bạn.

Phần mềm Adobe Reader

Phần mềm đọc pdf Adobe Reader – phần mềm đọc dữ liệu tiên tiến hàng đầu hiện nay. Phần mềm vừa giúp người đọc đọc tài liệu dễ dàng và đơn giản hơn trong việc chia sẻ tài liệu. Phần mềm này giúp cho việc chỉnh sửa và hình ảnh sắc nét đến khó tin và đánh dấu những trang bạn đang đọc.

Smart pdf viewer

Một trong những phần mềm chất lượng của iphone và nó đem đến khả năng đọc nhanh nhất và chất lượng. Không chỉ vậy người dùng có thể đọc trực tuyến đơn giản.

Sự tiện lợi của phần mềm với con người

7.Top phần mềm đọc pdf cho macbook nhanh nhất

Hiện nay có rất nhiều phần mềm cho macbook nhanh nhất, chính xác nhất. 

Foxit Reader cho Mac

Foxit Reader – phần mềm đọc pdf dành cho mac và có nhiều tính năng hoàn hảo đến bất ngờ. Phần mềm có thể điều chỉnh nền và màu sắc cho đa dạng hơn. Không chỉ vậy bạn có thể phóng to thu nhỏ như ý muốn.

Soda 3D PDF Reader cho Mac

Soda 3D PDF Reader cho Mac với những tính năng tuyệt vời có thể giúp bạn đọc đọc tài liệu trên nền hiệu ứng 3D đặc sắc. Những tài liệu qua phần mềm này chắc chắn sẽ độc đáo đến khó tin và không khác gì tạp chí.

8.Top trang web đọc file online, xem trực tuyến

Bạn không cần đến phần mềm đọc pdf vẫn có thể đọc. Chỉ cần bạn biết đến những trang web đọc file online dưới đây.

Sachvui.com

Tại trang web sachvui.com bạn có thể được trải nghiệm những quyển sách hấp dẫn với những chủ đề đa dạng khác nhau.

Phần mềm đem đến điều bất ngờ

Ebookbkmt.com

Nếu không có phần mềm đọc file pdf bạn có thể truy cập đến Ebookbkmt.com để trải nghiệm chìm đắm trong những trang sách tuyệt vời và đa dạng nội dung sách.

9.Những nguyên nhân không mở hay đọc được file pdf

Có nhiều trường hợp phần mềm không mở được và không đọc được. Những điều này xảy ra có nhiều nguyên nhân như file đó bị lỗi hay lưu sai cách.

Đánh giá bài viết này
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp