Home » Top phần mền » Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho laptop, điện thoại

Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho laptop, điện thoại

Viết bởi: Phan Ha
0 Bình luận 498 views

Nỗi lo về virus, phần mềm độc không chỉ của riêng ai. Vì vậy sử dụng thêm phần mềm diệt virus miễn phí giúp các bạn giảm rủi ro đáng kể, tránh mất tiền oan và thông tin cá nhân quan trọng. Vậy hãy tìm hiểu kĩ càng những phần mềm này miễn phí và an toàn nhất 2019 nhé!

1. Phần mềm diệt virus miễn phí là gì?

Hiểu đơn giản phan mem diet virus mien phi như một ứng dụng bảo vệ vậy. Mọi thông tin về truy, xuất dữ liệu đều thông qua kiểm tra của phần mềm này. Bạn cài đặt hay thêm bất cứ thông tin nào cũng được quét, nhằm đảm bảo an toàn, không có rủi ro virus và mã độc xâm hại máy tính và điện thoại của bạn.

2. Sự khác biệt giữa phần mềm diệt virus miễn phí và bản quyền

Nhìn chung cái gì cũng có giá của nó, bạn bỏ tiền sẽ nhận được các sản phẩm phù hợp với giá trị nó sinh ra. Chẳng ai muốn tạo không một phần mềm, vậy hầu hết miễn phí giúp các bạn dùng thử, trải nghiệm xem có nên nâng cấp hay không.

Phần mềm diệt virus hoàn hảo
Phần mềm diệt virus hoàn hảo

Chẳng hạn đối với phần mềm diệt virus miễn phí người dùng thường gặp những thông báo, cảnh báo giả khó chịu. Dĩ nhiên phần lớn trong đó là chính xác, nhưng khá nhiều người phiền toái với những thông báo này. Còn với phần mềm trả phí lại khác, luôn cập nhật nhanh, chính xác để phát hiện ra mối đe dọa, web độc, virus xâm nhập máy tính của bạn.

Một số ứng dụng diệt virus miễn phí hết hạn dùng thử không hiện thông báo khó chịu liên tục, hay thay đổi một số công cụ duyệt web. Ngoài ra, các phần mềm trả phí sẽ có độ tương thích cao, mọi lỗi hay xung đột đều được khắc phục nhanh chóng. 

3. Phần mềm diệt virus miễn phí có hiệu quả không?

Có khá nhiều người lo lắng vấn đề này, ai cũng muốn sử dụng miễn phí nhưng lại muốn đảm bảo an toàn. Nhưng tất nhiên, các phần mềm này không hiệu quả thì ai sử dụng cơ chứ. Các phần mềm trả phí tất nhiên sẽ tốt hơn, nhiều tính năng và tiện ích hơn.

Tuy nhiên nếu đối với nhu cầu sử dụng bình thường, không có hợp đồng hay thông tin gì quá quan trọng các bạn cũng không quá đắn đo. Bởi các phần mềm diệt virus vẫn bảo vệ máy tính hiệu quả. Cùng những tính năng quá đủ cho người dùng cá nhân, còn doanh nghiệp chắc chắn họ cần một phần mềm trả phí rồi.

Phần mềm diệt virus miễn phí
Phần mềm diệt virus miễn phí

4. Những dấu hiệu máy tính, laptop bị nhiễm virus

Công nghệ càng phát triển, không giống trước đây các bạn có thể dễ dàng phát hiện máy tính bị nhiễm virus. Nhưng giờ đây các hình thức mã độc, hiểm họa cũng tinh vi hơn và có một số biểu hiện như:

Máy tính chạy chậm, không ổn định

Kết quả của máy tính chạy chậm có thể do xuống cấp, nhưng nếu vấn đề này xảy ra quá nhanh, thường xuyên các bạn có thể nghĩ tới virus. Bởi malware với mã độc làm cạn kiệt nguồn xử lý, khiến tốc độ xử lý của máy tính chậm hơn rất nhiều.

Cảnh báo giả

Nếu tự nhiên máy tính xuất hiện những cửa sổ không rõ nguồn gốc, các bạn hãy tìm ngay một phan mem diet virus mien phi. Trường hợp này khá khó loại bỏ chúng khỏi hệ thống, thường phải cài win và có biện pháp bảo vệ bằng phần mềm diệt virus.

Máy tính hay lỗi

Lỗi màn hình xanh, các chương trình mở ra lỗi liên tục có thể do virus xâm nhập vào máy tính. Nếu do phần mềm xung đột các bạn có thể kiểm tra dễ dàng, nếu vẫn không cải thiện hãy quét virus toàn bộ hệ thống và tiêu diệt virus kịp thời.

Ngoài ra một số hoạt động đáng ngờ trên ổ cứng, hết dung lượng ổ cứng bất thường, hoạt động mạng tăng đột biến, trình duyệt có nhiều thay đổi… cũng có thể do virus xâm nhập. Nếu gặp những hiện tượng này máy tính, điện thoại có thể đã bị nhiễm virus. An toàn nhất các bạn nên cài lại win hoặc không hãy sử dụng ngay các chương trình diệt virus.

Điện thoại hay máy tính rất cần đến phần mềm này

5. Cách xử lý khắc phục khi máy tính, laptop bị nhiễm virus

Một trong những lỗi máy tính hay mắc phải như nhiễm virus. Khi máy bị nhiễm virus chắc chắn người dùng nên biết cách xử lý khắc phục và sử dụng thêm phần mềm diệt virus để xử lý virus trong máy tính.

Sao chép dữ liệu quan trọng trong máy

Đầu tiên người dùng nên sao chép những dữ liệu quan trọng trong máy để đảm bảo virus không nhiễm vào và làm ảnh hưởng đến nó. 

Ngắt kết nối máy tính với mạng

Ngắt kết nối máy tính với mạng – biện pháp hiệu quả nhất để virus không xâm nhập thêm và đánh cắp những dữ liệu quan trọng của máy tính của bạn.

Thiết lập lại hệ điều hành của máy tính

Khi thực hiện biện pháp này chắc chắn dữ liệu bên trong của máy không còn nữa nhưng nó cũng đảm bảo được tính an toàn cho máy của bạn.

Xây dựng phần mềm diệt virus miễn phí

Với những ai muốn bảo vệ được dữ liệu trong máy của mình vì thế người dùng nên cài phần mềm diệt virus mạnh nhất hiện nay để đảm bảo dữ liệu.

Cách xử lý virus hiệu quả

6.Top phần mềm diệt virus mạnh nhất cho win 7, win 10

Hiện nay có rất nhiều phần mềm diệt virus miễn phí mạnh nhất cho win 7 và win 10. Những phần mềm này giúp cho người dùng có thể bảo vệ được dữ liệu trong máy tính của mình.

Ariva Antivirus Pro

Có thể nói phần mềm này được nhiều người dùng đánh giá cao do khả năng diệt và ngăn cản sự xâm nhập của virus. Những chương trình của nó phù hợp với mọi loại máy tính và cấp khả năng hoạt động và diệt virus tốt, không chỉ vậy phần mềm này còn chống lại mọi virus độc hại nhất.

Phần mềm diệt virus miễn phí Norton Security

Phần mềm này luôn mang đến chất lượng diệt virus tốt nhất hiện nay và luôn được nhiều người dùng đánh giá cao về chất lượng. Luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ bảo vệ và ngăn chặn sự xâm nhập của virus.

Avast Free Antivirus

Phần mềm diệt virus avast này đang khiến cho người dùng thổn thức vì khả năng diệt virus hoàn hảo nhất hiện nay. Phần mềm này ngày càng hoàn thiện dần khiến cho chất lượng tốt hơn. Không chỉ có chức năng diệt virus hoàn hảo, phần mềm avast còn có thể giúp cho tài khoản được bảo vệ tối đa.

Phần mềm diệt virus trên điện thoại chất lượng
Phần mềm diệt virus trên điện thoại chất lượng

7.Top phần mềm diệt virus miễn phí cho điện thoại android

Không chỉ có máy tính có phần mềm diệt virus, điện thoại hệ điều hành android hiện nay cũng có phần mềm diệt virus miễn phí chất lượng hoàn hảo nhất. Khi cài phần mềm này về máy chắc chắn dữ liệu trong máy sẽ được bảo vệ.

AVG Antivirus Android

Phần mềm này luôn được người dùng đánh giá cao do khả năng diệt virus hay chống lại sự xâm nhập của virus vào điện thoại. Từ đó khiến cho dữ liệu, thông tin được đảm bảo và tránh được sự độc hại của virus.

Norton Mobile Security

Norton Mobile Security – phần mềm hỗ trợ cho người dùng chống được virus và có thể bảo vệ bảo vệ thông tin hoàn hảo nhất. 

Avast Mobile Security And Antivirus

Avast Mobile Security And Antivirus – phần mềm diệt virus cho điện thoại tốt nhất hiện nay. Loại phần mềm này có thể giúp cho điện thoại của bạn được bảo vệ hoàn hảo nhất.

8.Top app ứng dụng phần mềm diệt virus miễn phí cho iphone

Iphone có nhiều phần mềm diệt virus miễn phí giúp cho người dùng có thể bảo vệ dữ liệu trong điện thoại tốt nhất. 

Avira for iphone

Phần mềm này giúp cho người dùng có thể bảo vệ dữ liệu tốt và nó dễ sử dụng tốt nhất hiện nay. Không chỉ bảo vệ dữ liệu nó còn hỗ trợ cho người dùng được tối ưu hóa lưu trữ pin hay thiết bị khác.

Phần mềm diệt virus Avast for iphone

Khi nói đến phần mềm diệt virus miễn phí cho iphone không thể bỏ qua avast. Khi cài phần mềm này về chắc chắn sẽ ngăn cản được sự đánh cắp dữ liệu hiệu quả thông qua việc kết nối mạng và kết nối ảo mã hóa.

Phần mềm được nhiều người tin dùng

9. Những lưu ý khi sử dụng phần mềm

Hiện nay hiện tượng virus xâm nhập vào máy tính, điện thoại để đánh cắp thông tin không còn quá xa lạ nữa. Chính vì thế người dùng nên cài đặt phần mềm diệt virus miễn phí về máy. Khi cài đặt phần mềm này nên tìm phần mềm chính hãng và chất lượng tốt nhất.

Có những phần mềm diệt virus miễn phí này chắc chắn dữ liệu trong máy tính hay điện thoại sẽ được đảm bảo nhất. Những phần mềm đó luôn được người dùng đánh giá cao do chất lượng nó đem lại.

Đánh giá bài viết này

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?

Yes
No
Cảm ơn phản hồi của bạn rất nhiều!

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp

error: Content is protected !!