Home » Thủ thuật máy tính » Tắt Windows Defender win 10: Cách tắt và cách xử lý khi không tắt được

Tắt Windows Defender win 10: Cách tắt và cách xử lý khi không tắt được

Viết bởi: Phan Ha
4,5K views

Tắt Windows Defender win 10 – từ khóa có khá nhiều bạn tìm kiếm hiện nay. Vậy quá trình này có đơn giản, dễ thực hiện không? Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Windows Defender win 10 là gì?

Windows Defender là trình diệt virus miễn phí được Microsoft cài đặt sẵn trên nhiều bản win như win 8 8.1 và win 10. Mục đích của nó giúp bảo vệ máy tính khỏi virus tấn công, rootkits, spyware… cùng nhiều mã độc khác.

Phần mềm này sẽ tự động cài đặt, khởi chạy trên máy tính của bạn. Các bạn chỉ có thể tắt, không sử dụng chứ không thể xóa hoàn toàn windows defender. Nhưng ứng dụng này cũng tự vô hiệu hóa nếu bạn sử dụng phần mềm bảo mật khác.

Tắt Windows Defender win 10
Tắt Windows Defender win 10

Bởi chỉ bảo vệ được ở mức cơ bản, nên khá nhiều người muốn tắt Windows Defender win 10. Thường họ cần sẽ sử dụng ứng dụng diệt virus khác. Do đó nhiều người muốn vô hiệu hóa vĩnh viễn. Tăng độ bảo mật cũng như độ an toàn bằng phần mềm bên thứ 3 trong suốt quá trình sử dụng.

Có nên tắt Windows Defender trong win 10 hay không?

Câu hỏi này được khá nhiều người quan tâm. Vậy các bạn có thể xem xét một số yếu tố sau để cân nhắc có nên tắt hay không:

Với máy tính yếu

Máy tính yếu nên tắt phần mềm này, bởi nó chiếm kha khá tài nguyên đấy. Nếu bạn chỉ có nhu cầu xem phim, duyệt web không cần quan tâm tới diệt virus lắm. Do đó để hạn chế nó ảnh hưởng tới tốc độ máy tính hãy tắt đi nhé!

Khả năng bảo vệ không quá tốt

So với Kaspersky, Avast… Windows Defender vẫn còn khá lép vế. Vậy mình tin rằng các bạn nếu muốn bảo vệ máy tính nên sử dụng một phần mềm thực sự tốt, trả phí. Hãy cân nhắc lựa chọn một phần mềm trả phí để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Chặn phần mềm làm việc

Công việc về máy tính, phần mềm ở nước ta ngày càng đa dạng. Việc sử dụng phần mềm crack hầu như sẽ bị Windows Defender chặn. Do đó các bạn cần vô hiệu hóa ứng dụng này để tránh trường hợp khó chịu này.

Ngoài ra, nhiều khi bị lỗi phần mềm này cũng ảnh xóa mất file của bạn. Do đó tốt nhất nên tắt Windows Defender win 10 đi. Nhưng nó vẫn là giải pháp bảo vệ tốt miễn phí. Cũng ngày càng được Microsoft phát triển nên bạn có thể cân nhắc sử dụng.

Ứng dụng khá phiền phức

Tổng hợp cách tắt Windows Defender win 10 mới nhất

Cài ngay một phần mềm diệt virus khác

Cách tắt này đơn giản, dễ thực hiện nhất. Bởi Windows Defender sẽ được vô hiệu hóa khi bạn sử dụng một phần mềm diệt virus khác. Do đó nếu muốn bảo vệ tốt, hiệu quả hơn bạn có thể cân nhắc chọn Kapersky, AVG, McAfee….

Tất nhiên khi tắt Windows Defender win 10 bằng cách này. Nếu gỡ bỏ phần mềm diệt virus ứng dụng này sẽ tự khởi động. Điều này khá tiện dụng nếu bạn luôn muốn bảo vệ máy tính bằng nhiều cách.

Tắt Windows Defender win 10 bằng Local Group Policy

Các bạn có thể thực hiện các bước đơn giản như sau: bấm tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Sau đó nhập “gpedit.msc” ấn Enter để mở Local Group Policy Editor.

Mở Run

Điều hướng theo: Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender. Sau đó bạn chỉ cần chọn Enabled để vô hiệu hóa, Apply và OK.

Thực hiện tuần tự

Sau những bước này các bạn chỉ đơn giản khởi động máy tính để áp dụng các thay đổi. Trường hợp muốn kích hoạt lại các bạn vẫn điều hướng như trên. Nhưng thay vì thế chọn Not configured để kích hoạt lại phần mềm này.

Sử dụng Registry Editor

Khi sử dụng win 10 home, các bạn sẽ không thể sử dụng cách trên. Khi đó bạn nên sử dụng Registry. Các bạn có thể thực hiện các bước đơn giản như sau: Nhấn tổ hợp Windows + R để mở cửa sổ Run. Sau đó các bạn nhập “regedit” ấn Enter.

Mở cửa sổ Run

Bạn điều hướng theo HKEY_LOCAL_MACHINE/ SOFTWARE/ Policies/ Microsoft/ Windows Defender.

Điều hướng theo key

Như hình đã có file DisableAntiSpyware. Còn nếu bạn không thấy file này có thể chuột phải vào khoảng trống > New > DWORD (32-bit) Value > đặt tên key “DisableAntiSpyware”. Click đúp chuột vào key vừa tạo, thiết lập Value Data: 1.

Value Data 1

Vô hiệu hóa bằng setting

Cách này cũng tương đối đơn giản, dễ thực hiện. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau: Click đúp vào Windows Defender trên thanh Taskbar > Home > Virus & Threat protection > Virus & Threat protection settings. Sau đó chọn Real – time protection sang OFF.

Thực hiện đúng thao tác

Như vậy mình đã giúp bạn tắt Windows Defender win 10 thành công. Nhưng vẫn còn một số câu hỏi khác khiến nhiều bạn thắc mắc. Cùng tìm hiểu kĩ càng trong những thông tin chi tiết dưới đây nhé!

Nguyên nhân bạn không tắt được Windows Defender win 10

Bạn đã thực hiện đủ các phương pháp kể trên mà vẫn không tắt được? Vậy những nguyên nhân dưới đây dẫn tới hiện tượng này:

Virus xâm nhập khiến không thể tắt Windows Defender win 10

Đây là nguyên nhân chính, hàng đầu khiến bạn không thể tắt app, ứng dụng. Virus ảnh hưởng toàn bộ hệ thống chứ không riêng gì Windows Defender. Hãy tìm cách xử lý những con virus này trước khi tắt nếu không thực hiện được nhé!

Lỗi driver

Driver gặp vấn đề, trục trặc cũng là một trong những hiện tượng không hiếm gặp. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm máy tính của bạn. Không những không tắt Windows Defender win 10 được. Mà nó còn khiến máy tính giật, lag, màn hình xanh….

Lỗi driver

Nguyên nhân này khá khó phát hiện, thường không có biểu hiện nào cụ thể. Nhưng nếu bạn thấy máy đột nhiên gặp màn hình xanh, tốc độ suy giảm…. Có thể do driver gây nên đấy.

Lỗi win

Sử dụng lâu, thời gian dài không ít phần mềm xuống cấp, gặp sự cố. Trong đó win cũng là một yếu tố bị ảnh hưởng tương đối nhiều. Đặc biệt đối với ai ít khi cập nhật windows có thể thấy máy tính càng ngày càng chậm, lag.

Sau một thời gian, sự cố gặp phải là điều hiển nhiên các bạn phải đối mặt. Do đó tìm hiểu nguyên nhân, hiện tượng gặp phải sẽ là cách nhanh nhất giải quyết vấn đề. Hãy tra cứu kĩ càng nếu bạn không tắt được phần mềm khó chịu này nhé!

Cách xử lý khi không tắt được Windows Defender trong win 10

Khi không tắt được phần mềm này. Người dùng nên sử dụng một số phương pháp đơn giản sau. Nó sẽ giúp bạn dễ chịu hơn, không bị Windows Defender “hành” nữa:

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy tính dường như là một việc ai cũng có thể làm, thực hiện đầu tiên khi có lỗi. Vì vậy khi không tắt được phần mềm khó chịu này, không thể thực hiện các bước trên hãy thử ngay nhé! Mình tin rằng sau khi khởi động máy sẽ chạy ổn định, mượt mà hơn nhiều đấy.

.Khởi động lại máy

Ghost lại win

Ghost lại win là một việc khá nhiều người quan tâm, thường làm khi có lỗi. Nếu bạn thử tất cả cách trên mà không khắc phục được lỗi. Hãy trang bị một chiếc USB ghost win. Cứ gặp lỗi không thể gỡ, tắt được phần mềm hoặc không xóa file các bạn nên thử ngay nhé!

Cài lại win

Ghost win không khắc phục được vấn đề hay thử cài lại win. Bởi lỗi win ảnh hưởng tới rất nhiều vấn đề chứ không riêng gì tắt Windows Defender win 10. Các bạn nên cài win định kỳ từ 6 tháng tới 1 năm 1 lần.

Cài win định kỳ giúp hạn chế được lỗi, vấn đề trước khi nó xảy ra. Do đó sắm thêm một chiếc USB để cài win định kỳ hoặc trước khi có lỗi. Chắc chắn nó sẽ giúp ích được các bạn rất nhiều đấy.

Tổng kết

Windows Defender đôi khi làm chúng ta cực kỳ khó chịu. Bởi nó có thể chặn cả những file, phần mềm bạn hay làm việc. Do đó tắt Windows Defender win 10 thực sự cần thiết, hữu ích để giúp bạn tránh được khó chịu khi sử dụng máy tính. Tham khảo, tìm hiểu ngay để có một kỹ năng bổ ích nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

1 Bình luận

Lý văn vũ 11/01/2021 - 10:04 chiều

Em ghost lại win 8 về win 7 em quên không tắt diệt virus trên win 8 vì chưa dùng nó bao giờ

Tóm tắt
==> Ghost Windows 8 xuống 7 không tắt diệt virus
==>Lỗi màn hình xanh em chỉ nhớ là nó ghi
Check on virus computer rồi nó cứ vậy
==>Delete ổ C ghost lại rồi mà không được
==>Mong anh/chị giúp đỡ cho em ạ
Em cảm ơn nhiều !

Reply

Bình luận/Hỏi đáp