Home » Thủ thuật máy tính » Tắt update win 10: Nên tắt hay bật chế độ update win 10

Tắt update win 10: Nên tắt hay bật chế độ update win 10

Viết bởi: Bich thoa
1,2K views
Tắt update Win 10

Win 10 là hệ điều hành được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi sự nhanh nhạy cũng như mượt mà của mình. Đi kèm với đó là những câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn đó là tắt update win 10 hay bật chế độ update win 10? Sau đây bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Cách tắt update Win 10 đơn giản nhất
Cách tắt update máy tính Win 10 đơn giản nhất

Tìm hiểu update windows 10 là gì?

Update win 10 là một trong những nỗi băn khoăn của người dùng. Bởi lẽ sau quá trình sử dụng máy tính của bạn thường hiện lên những câu hỏi có update hay không hoặc tự động có phần mềm update.

Update Win 10 là gì
Máy tính Win 10 đang trong quá trình update

Update win 10 là việc nâng cấp hệ điều hành để cập nhật các chương trình mới các tính năng mới giúp người dùng trải nghiệm những công nghệ cao và hiện đại hưn.

Tuy nhiên, việc update win thường mất rất nhiều thời gian cũng như gây phiền phức cho người sử dụng. Chính vì thế nên rất nhiều người không hài lòng với tính năng này.

Tại sao cần phải tắt update

Có nên tắt update win 10 không là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên tắt bỏ vì những lí do chính sau đây:

Thứ nhất, do thời gian cập nhật khá lâu nên máy tính của bạn sẽ có hiện tượng chậm và giật lag nhất là với máy tính có cấu hình thấp. Nên để tránh trường hợp một số máy tính sau khi nâng cấp bị đơ và hiệu suất làm việc kém nên tắt chế độ update.

Vì sao nên tắt update Win 10
Tắt update Windows 10 để tránh tình trạng làm việc chậm chạp của máy tính

Thư hai, đối với những bạn không chuyên về máy tính sợ hỏng win thì cũng nên tắt chế độ update đi. Vì không phải máy tính nào cũng có thể cập nhật một cách trơn tru được vẫn có những xác suất lỗi nhất định.

Nên tắt hay bật chế độ update win 10

Nên tắt hay bật chế độ update win 10 là câu hỏi được rất nhiều người dùng phân vân. Để trả lời câu hỏi này chúng tôi sẽ đưa ra những ưu điểm hạn chế của việc này cho bạn cân nhắc:

Nên tắt hay bật update Win 10
Nên tắt hay bật update Win 10?

Ưu điểm của tắt update windows 10

+ Thời gian cập nhật lâu nên trong quá trình update máy tính của bạn sẽ có hiện tượng chậm hoặc lag nếu có cấu hình thấp.

+ Thứ hai, tránh được trường hợp xấu là máy tính sau khi nâng cấp bị đơ và hiệu suất làm việc kém so với lúc chưa update.

+ Thứ ba, đối với việc bạn không hiểu gì về máy tính thì tắt đi vì không phải máy tính nào cũng có thể chạy mượt mà khi update được

+ Cuối cùng, tắt update windows 10 là rất hữu dụng với những ai đang sử dụng win lậu vì nó tránh bị microsoft phát hiện và nhả key.

Nhược điểm của tắt update windows 10

+ Tắt update máy tính win 10 đồng nghĩa với việc bạn tắt đi tính năng update của window Defender trình diệt virus sẵn trên win 10. Chính vì thế nó sẽ khó cập nhật để chặn các mẫu virus mới. Song nếu trường hợp bạn đã sử dụng một phần mềm diệt virus khác rồi thì cũng không có gì đáng lo ngại cả.

+ Sau khi tắt update windows 10 bạn sẽ không thể vào cửa hàng store để cài ứng dụng và thay vào đó bạn sẽ phải cài thủ công và tốn nhiều thời gian.

+ Windows update để fix lỗi và vá lỗ hổng cho các phiên bản trước. Nếu bạn không update đồng gnhiax với việc bạn sẽ sống chung với lỗ hổng và không được trải nghiệm tính năng do microsoft cung cấp.

+ Cuối cùng đó là win 10 vãn đang trong quá trình cập nhật hoàn thiện sửa lỗi nên cần thêm có nhiều tính năng mới để hoàn thiện hơn.

 Tổng hợp các cách tắt update win 10 vĩnh viễn

Sau đây là 1 số cách tắt update windows 10 vĩnh viễn bạn nên biết:

Cách 1: tắt update bằng Local group policy editor

Bước 1: Bạn mở local group policy editor. Vào control panel để tìm lệnh run. Nhập cụm từ gpedur.msc vào nhấn enter.

Cách tắt update Win 10 vĩnh viễn
Cách tắt update máy tính Win 10 vĩnh viễn

Bước 2: lần lượt click các thư mục theo tuần tự: Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update.

Bước 3: Trong ô window update tìm tab configure automatic update rồi ấn 2 lần chuột vào tab đó lựa chọn disabled.

Bước 4: Nhấn Ok để hoàn tất tắt cập nhật

Cách 2: tắt update win 10 bằng services.msc

Nhấn window+ R để mở run => gõ services.msc => nhấn enter

Hướng dẫn cách tắt update Win 10 bằng services.msc
Hướng dẫn cách tắt update cập nhật Win 10 bằng services.msc

Chọn tab General tìm Startup type=> nhấn mũi tên trong hộp chọn Disabled. Chọn ok để lưu thay đổi khởi động lại máy.

Cách 3: tắt update win 10 theo hướng dẫn của Microsoft

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows + R”. Trong ô tìm kiếm, bạn nhập từ “regedit” và nhấn “Enter” để mở cửa sổ registry. 

Bước 2: Bạn vào theo đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Policies\Microsoft\Windows\WindowsUpdate\AU

Các bước tắt update Win 10 nhanh nhất
Các bước tắt update laptop Win 10 nhanh nhất

Bước 3: Một cửa sổ mới có tên là Edit DWORD (32-bit) Value sẽ hiển thị trên màn hình. Hãy Click vào NoAutoUpdate. Cũng trong cửa sổ này, bạn hãy nhập 1 vào ô Value date và nhấn nút OK. 

Sau khi bạn nhập thông tin xong, giá trị của trường NoAutoUpdate sẽ hiển thị dưới dãy số là 0x00000001(1). Nếu như bạn muốn bật lại tính năng cập nhật Windows 10 trên máy tính, chỉ cần thực hiện các bước tương tự và đổi giá trị trường Value data thành 1 là được.

Trên đây mực in Đại Tín vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên tắt update win 10 hay không. Hi vọng sẽ giúp bạn có được hệ điều hành mượt mà nhất.

Tham khảo thêm thủ thuật sử dụng Win 10

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp