Home » Win 10 » Tắt thông báo win 10: Cách thay đổi cài đặt thông báo hiển thị trên win 10

Tắt thông báo win 10: Cách thay đổi cài đặt thông báo hiển thị trên win 10

Viết bởi: Phan Ha
820 views

Bạn cảm thấy phiền toái, mệt mỏi với những thông báo trên win 10. Vì thế, bạn nên biết cách tắt thông báo win 10. Cách này rất đơn giản và bạn nên tham khảo phần dưới đây để tắt thông báo.

Win 10 – phiên bản hệ điều hành mới nhất, hiện đại của Microsoft. Do những người cảm thấy phiền toái bởi những thông báo và cần biết cách tắt thông báo. Hiện nay có rất nhiều cách để tắt và nó không hiển thị nữa.

Notification win 10 là gì?

Notification win 10 – cho phép bạn xem toàn bộ những thông báo hệ thống. Sau đó thiết lập nhanh một số cài đặt thông dụng khác nhau. Tính năng này rất hữu ích và cần thiết cho máy tính có hệ điều hành win 10.

Notification là gì?

Nhưng chính điểm thông tin nào cũng báo cho bạn biết. Vì thế, bạn nên biết cách tắt thông báo đó đi. Chính tính năng này giúp cho bạn mất nhiều thời gian và tốn công sức để xóa thông báo trên màn hình máy tính. Vì sự rắc rối đó khiến cho nhiều người cần biết đến cách tắt thông báo win 10.

Những ứng dụng, tính năng thường hiện thị thông báo trên win 10

Hiện nay những ứng dụng, tính năng thường hiển thị thông báo trên win 10 bao gồm.

Alexa, Cortana và những trợ lý ảo khác trên màn hình

Microsoft có mối liên hệ với Amazon để cải tiến tính năng của trợ lý ảo Alexa trên win 10. Ứng dụng này có thể giúp bạn dùng trợ lý ảo hoàn toàn không cần đến tay và những lệnh bằng giọng nói.

Tạo lịch sự kiện từ thanh tác vụ

Win 10 sẽ có thể giúp tạo sự kiện nhanh chóng từ thanh tác vụ. Nếu tạo lịch sự kiện, bạn hãy nhấp vào biểu tượng giờ và ngày tháng.

Trang thông báo và trung tâm hành động mới

Trang thiết lập thông báo sẽ được cải thiện với những hình ảnh cho xem trước những thông báo. Từ đó bạn có thể thấy những thông báo hiển thị chế độ biểu ngữ và trung tâm hành động.

Ứng dụng, tính năng của hiển thị thông báo win 10

Tại trang thông báo sẽ có những sự mới mẻ hỗ trợ bạn dùng nhanh chóng nhất. Những thông báo đó sẽ được sắp xếp theo thứ tự mới nhất. Bạn cũng có thể tắt âm thanh hoặc những thông báo của ứng dụng đó hoàn toàn.

Ở đó có một nút có tên “manage notifications” sẽ được xuất hiện được thêm vào góc phải trung tâm hành động. Tính năng muốn giúp bạn nhanh chóng thiết lập thông báo và trung tâm hành động. Lúc này bạn có thể mở ứng dụng settings và tìm đến trang notifications and actions.

Trình duyệt tập tin file explorer sử dụng tìm kiếm windows search

File explorer được nâng cấp với công cụ tìm kiếm windows search. Đồng thời những kết quả được lập chỉ mục trước đây cũng sẽ có dữ liệu trên OneDrive của bạn.

Tại sao bạn cần phải tắt thông báo win 10?

Nhiều người dùng win 10 thường thắc mắc không biết tại sao bạn nên phải tắt thông báo win 10. Bạn nên tắt thông báo do nhiều nguyên nhân và lí do. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu những lí do đó.

Lí do bạn nên tắt thông báo win 10

Không bị ảnh hưởng đến bạn

Nhiều lúc có thông báo từ win 10 sẽ có âm thanh. Từ đó nó khiến bạn cảm thấy khó chịu vì âm thanh đó. Chính điều này khiến cho bạn nên tat thong bao win 10. Do điều này khiến cho bạn nên tắt thông báo.

Không bị mất thông tin của bạn cho người khác

Nhiều lúc có nhiều thông báo liên quan đến thông tin cá nhân của bạn. Vì thế, khi bật thông báo lên sẽ khiến cho nhiều người biết được. Từ đó sẽ khiến cho nhiều người biết được thông tin cá nhân của bạn.

Bạn nên tắt thông báo để bảo vệ thông tin của mình tốt hơn. Chính sự bảo vệ thông tin khiến cho nhiều người nên biết cách tắt thông báo win 10.

Cách tắt thông báo hiển thị, âm thanh trên win 10 đơn giản nhanh nhất

Tắt âm thanh win 10 rất đơn giản và bạn chỉ cần nắm chắc những phương pháp sau đây. Phương pháp đó sẽ giúp bạn không bị ảnh hưởng và không bị mất thông tin cần thiết. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về cách thức tắt thông báo này.

Hủy bỏ action center biểu tượng từ thanh tác vụ notification

Cách này sẽ giúp bạn tắt thông báo tốt nhất và đơn giản nhất. Bạn hãy làm theo những bước sau đây. Cách này đơn giản nhất và ai cũng có thể thực hiện được. Từ đó, bạn sẽ tắt thông báo nhanh nhất.

Tắt thông báo win 10
Tắt thông báo win 10

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấp chuột phải vào những ngày hay thời gian hiển thị phía trên cuối bên phải của thanh taskbar. Sau đó bạn hãy chọn “Customize notification icons”.

Bước 2: Sau đó bạn hãy bấm vào “Turn system icons on or off” liên kết.

Bước 3: Bạn hãy thiết lập “Action Center” mục thanh trượt để off.

Lúc này nó sẽ ngay lập tức loại bỏ những biểu tượng Action Center từ taskbar.

Vô hiệu hóa ứng dụng notifications trong action center

Bạn không thích thông báo, thấy những thông báo đó rắc rối. Bạn hãy sử dụng cách vô hiệu hóa ứng dụng notifications trong action center này.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấp chuột phải vào những ngày hoặc thời gian hiển thị trên phía cuối bên phải của thanh taskbar và chọn “Customize notification icons”.

Bước 2: Bây giờ theo “Notifications”, bạn thiết lập tùy chọn để sau off.

Qua hai bước này nó sẽ vô hiệu ứng dụng notifications trong win 10. Nếu bạn muốn tắt những thông báo ứng dụng cụ thể. Sau bạn rời khỏi “hiển thị thông báo ứng dụng” tùy chọn thiết lập để mở và dưới “hiển thị thông báo từ những ứng dụng”. Phần thiết lập những thông báo ứng dụng mong muốn để tắt.

Hướng dẫn cách tắt thông báo win 10

Tắt notifications và action center dùng group policy editor

Bạn muốn tắt thông báo win 10 hiệu quả đơn giản. Bạn không nên bỏ qua phương pháp, cách thức này. Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết cách này:

Bước 1: Bạn nhấn WIN + R phím với nhau để khởi động hộp thoại RUN. Sau đó bạn hãy gõ gpedit.msc trong RUN và nhấn Enter. Sau đó sẽ xuất hiện và mở group policy editor.

Bước 2: Tiếp đó bạn hãy vào user configuration – Administrative Templates – Start Menu và Taskbar.

Bước 3: Tại cửa sổ bên phải, bạn kích chuột vào “Remove Notifications and Action Center” tùy chọn và đặt nó vào Enabled.

Nếu như bạn áp dụng cách này có thể khởi động lại, log off hay khởi động Explorer và có hiệu lực. Cách này sẽ có thể vô hiệu hóa những thông báo và action center trong win 10.

Chú ý: Bạn quyết định kích hoạt những notifications và action center tại win 10. Bạn kích đúp vào “remove notifications and action center” tùy chọn và thiết lập để not configured.

Dùng registry editor tắt notifications và actions center trong windows

Những bản win 10 home không có group policy editor. Bạn đang dùng phiên bản home của win 10 hay bạn không dùng hay không muốn dùng group policy editor. Bạn sẽ mất sự hỗ trợ từ registry editor cho những nhiệm vụ giống nhau.

Bạn hãy cập nhật phương pháp này và nó đã được thử nghiệm từ nhiều người. Bạn chỉ cần kiểm tra action center hoàn toàn vô hiệu hóa win 10.

Vô hiệu hóa notifications bằng cách thông dụng

Nếu như bạn không thấy thích hợp dùng những cách trên bạn nên dùng cách này. Cách này bạn hãy vô hiệu hóa nó và khôi phục cổ điển trung tâm hành động trước đó với nền trắng win 10.

Tắt thông báo win 10 – điều nhiều người nên biết khi dùng win 10. Khi tắt thông báo bạn sẽ tránh được những phiền toái vì những thông báo cứ xuất hiện làm phiền bạn.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp