Home » Thủ thuật máy tính » Cách tăng tốc độ mạng win 10 chạy phà phà khi chơi game, lướt web

Cách tăng tốc độ mạng win 10 chạy phà phà khi chơi game, lướt web

Viết bởi: Phan Ha
1,3K views

Mạng chậm – trường hợp điển hình khiến người dùng cực kỳ khó chịu. Đây là một sự cố làm gián đoạn người dùng, khiến truy cập internet khó khăn hơn. Vì thế không ít người muốn tăng tốc độ mạng win 10. Hiểu tường tận sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm mạng tốt, mượt mà hơn.

Nguyên nhân làm cho tốc độ mạng win 10 chạy chậm

Muốn chữa bệnh phải tìm căn nguyên của bệnh. Trên thực tế, có nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có thể kể tới như:

Lỗi từ nhà cung cấp dịch vụ

Nguyên nhân này các bạn sẽ không thể nào xử lý được. Tất nhiên chẳng nhà mạng nào muốn lỗi này xảy tới với khách hàng. Cụ thể có thể do: mưa thời tiết đứt cáp, cháy hộp cáp điện, đường truyền bị đứt…. Như vậy sẽ khiến đường truyền gặp trục trặc, cho mạng internet chậm hoặc mất hẳn.

Tăng tốc độ mạng win 10
Tăng tốc độ mạng win 10

Gặp trường hợp này các bạn cần gọi điện ngay cho dịch vụ hỗ trợ. Tùy thuộc vị trí địa lý các bạn sẽ được khắc phục nhanh hoặc chậm. Nhưng thường trong từ nửa ngày tới 1 ngày các bạn sẽ được xử lý rồi.

Lỗi đứt cáp quang biển

Cáp quang biển AAG, APG là hai tuyến cáp quang lớn nhất tại nước ta. Vì vậy nếu hai tuyến cáp này trục trặc sẽ khiến internet bị ảnh hưởng. Ảnh hưởng tới cả nước chứ chẳng chừa một ai đâu.

Trong đó đứt cáp là hiện tượng xuất hiện nhiều nhất. Nhiều người còn nói vui là “cá mập cắn cáp” đấy. Vấn đề này ảnh hưởng tới việc truy cập tới các tất cả cả các website. Vì vậy các bạn phải chờ đợi nhà cung cấp xử lý, thông thường mất từ 3 – 7 ngày đấy,

Lỗi thiết bị – virus

Nguyên nhân này có thể khiến tốc độ mạng suy giảm nhanh chóng. Do việc sử dụng không cẩn thận, truy cập những đường link độc xảy tới. Điện thoại, máy tính bị nhiễm virus hoặc xuất hiện lỗi khiến tốc độ mạng giảm đáng kể.

Vậy muốn tăng tốc độ mạng win 10 đầu tiên các bạn nên xử lý virus bằng phần mềm. Sau đó nếu vẫn chưa cải thiện có thể thử một thiết bị máy tính, điện thoại khác để kiểm tra. Nếu tình hình này vẫn không cải thiện nên gọi nhà cung cấp xử lý nhé!

Một số lỗi cơ bản

Lỗi thiết bị modem

Trường hợp này không hiếm gặp, khi modem cũ, hoạt động quá lâu không khởi động có thể lỗi. Lỗi này có thể dễ dàng nhận thấy như đèn modem chuyển màu, các đèn nháy bất thường…. Hay nhiệt độ modem nóng bất thường khiến tốc đọ mạng kém, thậm chí mất luôn cả mạng.

Các bạn có thể xử lý bằng cách reset modem 2 – 3 ngày một lần. Nếu quá cũ nên thay mới, một chiếc mới cũng chỉ 100 – 300 ngàn mà thôi. Còn không cứ gọi đội ngũ kỹ thuật để được hỗ trợ nhé!

Lỗi hạn chế tốc độ

Facbook, 4share, Fshare… thường chặn tốc độ truy cập của người dùng. Bởi quá nhiều người dùng sẽ dễ bị quá tải. Chính vì vậy các bạn có thể so sánh tốc độ truy cập nhiều trang web. Từ đó nhận định hiện tượng lỗi có phải do nó không nhé!

Nhiều người truy cập cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tốc độ mạng chậm. Thường các dịp lễ, tết đông người truy cập khiến tốc độ mạng giảm đi đáng kể. Trường hợp này muốn tăng tốc độ mạng win 10 cũng khó. Các bạn chỉ có thể chờ đợi số người truy cập giảm đi mà thôi.

Cách cải thiện tăng tốc độ mạng win 10 chạy nhanh hơn

Có khá nhiều cách tăng tốc mạng win 10 nhanh, không cần phần mềm. Trong đó có thể kể tới như:

Thay đổi giới hạn băng thông

Cách này đơn giản, sẽ giúp các bạn sử dụng hết 100% công suất của mạng (thay vì 30% như thông thường). Các bạn cần sử dụng phím tắt Windows + R hoặc bấm Start gõ “Run”.

Tăng tốc độ nhanh gọn

Sau đó gõ dòng chữ: “gpedit.msc” > ấn Enter. Cửa sổ Local Group Policy hiện lên, các bạn cần truy cập Computer Configuration > Adminitrative Templates > Network > QoS Packet Scheduler.

Các bạn cần click vào Limit reservable bandwidth > Enable > Apply > OK.

Quản lý bộ nhớ Cache

Bởi nó giúp lưu lại tạm thời các dữ liệu duyệt web. Vì vậy dù công dụng chính làm người dùng truy cập nhanh hơn. Nhưng đôi khi lại lưu quá nhiều, khiến tốc độ mạng của bạn chậm đi.

Cực kỳ hiệu quả

Các bạn có thể khắc phục như sau: mở trình duyệt web thường dùng, bấm tổ hợp Ctrl + Shift + Delete. Sau đó chọn những mục trong History, chọn Clear History hoặc Clear Bowsing Data.

Tùy chỉnh Device Manager

Cách này khá nhiều bước, nhưng không hề khó làm. Cũng đạt hiệu quả khá cao, cách làm như sau: Chuột phải My Computer/ This PC > Properties > Device Manager > Ports > Communications Ports.

Dễ dàng thực hiện

Cửa số Communications Ports hiện ra, các bạn chọn tab Ports > Bits per second chọn tối đa 128000.

Những cách này tương đối hay, hiệu quả. Tuy nhiên chỉ khắc phục nếu do máy tính không được nhận hết đường truyền. Vì vậy nếu bạn muốn có cách tăng tốc độ mạng win 10 hiệu quả, chất lượng hơn. Hãy tham khảo thêm một số phần mềm tăng tốc như sau.

Đem tới tốc độ mạng tốt hơn

Phần mềm tăng tốc độ internet cho win 10 hiệu quả nhất hiện nay

#1. Internet Accelerator

Với những tính năng như tăng tốc, cấu hình internet, kiểm tra – phân tích thông số internet, dọn dẹp internet, kiểm tra file host…. Cực kỳ hiệu quả, đơn giản nếu như bạn đang muốn có một phương pháp tăng tốc mạng.

Internet Accelerator

Có khả năng xóa bỏ hoàn toàn lịch sử duyệt web, bảo mật thông tin cá nhân. Cũng như kiểm tra file host để tránh được phần mềm độc, nguy hiểm.

Link tải app: https://taimienphi.vn/download-ashampoo-internet-accelerator-8556

#2. MZ XP Tweak

MZ XP Tweak có giao diện khá thân thiện, dễ dàng sử dụng. Nó còn giúp giải quyết dứt điểm hiện tượng màn hình xanh, máy tính chậm, thường bị treo. Cũng như được tích hợp công cụ TuneXP giúp tăng hiệu suất máy tính hiệu quả.

MZ XP Tweak

Gồm những tính năng như: tinh chỉnh, tăng hiệu suất, tăng tốc độ chơi game, lướt web, quét phần cứng, áp dụng giá trị mới, giải quyết sự cố, tăng cường an ninh, bảo mật…. Nó giúp tăng tốc độ mạng win 10 cực kỳ hiệu quả đấy.

Link tải app: https://taimienphi.vn/download-mz-xp-tweak-21942

#3. Hola

Phần mềm này hoàn toàn miễn phí, truy cập máy chủ VPN để truy cập web. Nó có khả năng tích Chrome, hỗ trợ truy cập nhiều website bị chặn đấy. Cũng như nhiều tùy chỉnh internet giúp tăng tốc mạng hiệu quả hơn.

Hola

Các tính năng chính như: cho phép cung cấp VPN miễn phí, truy cập web ẩn danh, vào các website bị chặn, tăng tốc internet đơn giản. Như vậy sẽ giúp các bạn có công cụ tương đối hiệu quả để tăng tốc độ mạng.

Link tải app: https://taimienphi.vn/download-hola-unblocker-10014

#4. Internet Speed Up

Nghe cái tên đã thấy nó giúp tăng tốc độ mạng win 10 đúng không nào. Một cái tên xuất hiện từ khá lâu, tỏ ra hiệu quả trong việc tăng tốc internet.

Internet Speed Up

Những tính năng phổ biến như: tối ưu hóa web, tinh chỉnh hệ thống, đảm bảo kết nối mạng ổn định, ngăn chặn phân mảnh dữ liệu, tăng tốc độ tải ứng dụng. Giúp các bạn có quá trình lướt web nhanh chóng, mượt mà hơn.

Link tải app: https://taimienphi.vn/download-oss-internet-speed-booster-6950/

#5. NetSpeeder

Phần mềm này có thể giúp tăng 300% tốc độ truy cập internet. Ngoài ra nó còn giúp bạn tối ưu hóa, tăng tốc độ tải tệp tin. Vì vậy các bạn sẽ có một quy trình truy cập, trải nghiệm tốt hơn. Giúp bạn luôn thoải mái với tốc độ internet cực kỳ vượt trội.

NetSpeeder

Link tải app: https://taimienphi.vn/download-netspeder-1182

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo Turbo Internet, SpeedConnect Internet Accelerator, Ultra Net Booster…. Mỗi phần mềm tăng tốc độ mạng win 10 này đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy mục đích sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn những phần mềm phù hợp. Chúc các bạn lựa chọn được phần mềm tăng tốc mạng phù hợp!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp