Home Win 10 Phím tắt chia đôi màn hình win 10 ra làm 2 màn hình độc lập
cách chia đôi hai màn hình độc lập

Phím tắt chia đôi màn hình win 10 ra làm 2 màn hình độc lập

Viết bởi: Bich thoa

Đối với những người có công việc hay đang còn đi học thì máy tính là một vật “ bất ly thân” mang nhiều lợi ích nhất định. Trong đó, chia đôi màn hình win 10 là một tính năng quan trọng giúp mọi người có thể sử dụng nhiều cửa sổ cùng một lúc phù hợp với nhu cầu của họ. Với hai màn hình độc lập, bạn dễ dàng thực hiện các thao tác đơn giản và nhanh chóng nhất.

chia-doi-man-hinh-win-10
Chia đôi màn hình win 10 – Thao tác đơn giản và gọn lẹ

Tuy nhiên, có rất nhiều bạn vẫn còn “ ngu ngơ” và chưa am hiểu nhiều về vấn đề này. Do đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn thấy những lợi ích khi chia đôi màn hình win 10. Và quan trọng là giúp cho các bạn biết tổng hợp các cách chia đôi màn hình win 10 đơn giản và thuận tiện nhất

Lợi ích khi chia đôi màn hình win 10

Dễ dàng sao chép dữ liệu

Khi làm việc giữa nhiều cửa sổ với nhau thì phím tắt Alt+Tab chính là tính năng đơn giản được nhiều bạn áp dụng. Tuy nhiên, có vô số dữ liệu bạn cần tìm hiểu. Mà việc di chuyển qua lại giữa các tab với nhau sẽ rất mệt mỏi và gây nhầm lẫn những dữ liệu quan trọng. Do đó, tính năng chia đôi màn hình win 10 sẽ giúp bạn sễ dàng tìm hiểu, sao chép dữ liệu phù hợp. Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để nhớ dữ liệu ở tab nào. Hay tránh đi những phiền phức nhầm lẫn đáng tiếc xảy ra.

sao chép dữ liệu chia đôi màn hình
Dễ dàng thực hiện công việc

Chia đôi màn hình sẽ giúp bạn thấy rõ các tab với nhau. Dữ liệu ở những tab nào quan trọng bạn đều nhìn thấy. Và thật tuyệt vời bạn dễ dàng thực hiện các thao tác trên 2 cửa sổ riêng biệt một cách đơn giản. Từ đó nâng cao hiệu quả làm việc rất nhiều.

Thuận tiện trong công việc và giải trí

Chia đôi màn hình không chỉ hỗ trợ bạn trong việc so sánh hay sao chép nội dung. Mà nó còn giúp bạn có thể vừa làm việc vừa giải trí. Mà bạn không cần chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ với nhau. Bạn vẫn có thể làm việc, vẫn có thể xem các chương trình giải trí một cách thoải mái. 

lợi ích chia đôi màn hình
Chia đôi màn hình giúp bạn vừa thực hiện công việc vừa giải trí

Tổng hợp các cách chia đôi màn hình win 10 nhanh chóng nhất

Có rất nhiều cách để chia đôi màn hình win 10 thành 2 màn hình riêng biệt. Bạn có thể sử dụng chuột, các chức năng, phím tắt chia đôi màn hình hay những tính năng khác. 

Tuy nhiên, để thực hiện chia đôi màn hình, bạn cần phải bật chế độ chia nhỏ màn hình (multitasking) trên win 10 như sau: 

  • Vào phần Setting ( cài đặt)
  • Chọn System
  • Và bấm mục miltitasking. Trong phần này sẽ hiện ra nhiều tùy chọn mà bạn có thể lựa. Bạn chỉ cần bật on tùy theo nhu cầu bạn sử dụng.

Sau đây là các cách chia đôi màn hình đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách 1: Dùng chuột – Cách chia đôi màn hình đơn giản nhất

Sử dụng con chuột được xem là cách đơn giản và nhanh gọn nhất. Bạn cầm chuột trái, nhấn click và giữ vào cửa sổ thứ nhất. Tiếp theo, bạn kéo chúng chạm vào góc phải của màn hình máy tính, thả chuột ra và tạo thành nửa màn hình. Nửa còn lại sẽ hiển thị những ứng dụng còn lại.

thủ thật chia đôi màn hình máy tính
Dùng chuột để chia đôi màn hình

Sau khi chia đôi màn hình win 10 thì bạn có thể kéo thả chuột thu gọn các tab theo nhu cầu mong muốn.

Cách 2: Dùng phím tắt – Cách chia đôi màn hình win 10 nhanh gọn

Sử dụng tổ hợp phím tắt là cách thứ hai nếu bạn không thích dùng chuột. Cách này vô cùng nhanh gọn. Quan trọng là bạn phải nhớ tổ hợp phím này. Đó chính là Windows +. Nếu bạn muốn tab được hiển thị bên trái thì bạn chọn tab đó và nhấn tổ hợp phím Windows + Phím mũi tên bên trái ( ←). Tab kế tiếp thì bạn nhấn tổ hợp phím Windows + Phím mũi tên bên phải () .

dùng tổ hợp phím nhanh chóng
dùng tổ hợp phím sẽ chia đôi màn hình nhanh gọn

Cách 3: Dùng Taskbar – Chia đôi màn hình tự động

Cách chia đôi màn hình win 10 này sẽ phụ thuộc chủ yếu vào máy tính. Tùy theo những cửa sổ đang bật trên màn hình. Dùng tasktar thì máy tính sẽ tự động chia đôi màn hình. Sử dụng Taskbar cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  •  Click chuột phải vào thanh Taskbar bên phải màn hình
  • Chọn phần “ Show windows side by side”
thủ tục máy tính đơn giản
Chia đôi màn hình bằng Tasktab

Khi chọn xong, máy tính sẽ tự động chia đôi màn hình cho bạn theo tỉ lệ kích thước vừa phải. 

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu, nếu muốn đưa màn hình trở về như cũ bạn cũng rất đơn giản. Chỉ cần click chuột phải vào Taskbar và chọn “ Undo show all windows side by sỉde”. Vậy là xong, quá đơn giản và tiện lợi.

Chia đôi màn hình là một tính năng vô cùng hấp dẫn và thuận tiện. Đối với những con người hay sử dụng máy tính thì có thể coi nhiều tab trên màn hình sẽ giúp công việc trở nên hiệu quả và tiện lợi. Vừa có thể quan sát được tất cả nội dung, cân đối những dữ liệu quan trọng vừa mang đến hiệu quả cao hơn.

Như vậy, chỉ với những thao tác đơn giản trên bạn có thể dễ dàng thực hiện chia đôi màn hình máy tính rồi đấy. Ngoài chia đôi màn hình, bạn có thể thực hiện chia ba, chia bốn với những cách trên. 

Hy vọng với phần chia sẻ trên của mucindaitin.com bạn đã hiểu rõ thêm những thông tin hữu ích. Nhất là thủ thuật đơn giản trong việc chia đôi màn hình máy tính rồi đấy. Nếu có cần sự tư vấn hãy liên hệ với hotline: 0932 679 258 để được hỗ trợ nhanh chóng nhé. 

Tham khảo thêm thủ thuật sử dụng Win 10

Đánh giá post

Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp

error: Content is protected !!