Home » Top phần mền » Top phần mềm xóa file cứng đầu tận gốc vĩnh viễn khỏi máy tính

Top phần mềm xóa file cứng đầu tận gốc vĩnh viễn khỏi máy tính

Viết bởi: Phan Ha
2,6K views

Đôi khi, bạn muốn xóa tận gốc một phần mềm, ứng dụng trên máy tính nhưng vẫn còn sót lại một số file. Khi này chắc chắn bạn nên sử dụng phần mềm xóa file cứng đầu. Giúp bạn xử lý được tình trạng này trong một nốt nhạc, tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên nhân bạn không xóa được file trong máy tính

Không xóa được file, file cứng đầu có thể do một số nguyên nhân:

Ứng dụng vẫn đang chạy ẩn

Trường hợp này gặp thường xuyên nhất. Thao tác xóa file sẽ hiện lên thông báo Not responding hoặc đang nên không thể xóa. Thường các bạn phải tìm cách tắt triệt để mới xóa được file này.

Phần mềm xóa file cứng đầu
Phần mềm xóa file cứng đầu

File bị nhiễm virus

Hiện nay, trường hợp này khá hiếm gặp. Nhưng 3 – 4 năm về trước xuất hiện cực kỳ nhiều. File nhiễm virus chắc chắn sẽ ngăn cản bạn xóa đi. Để xử lý tình trạng này phải dùng công cụ thứ 3 hoặc phần mềm diệt virus hỗ trợ.

Lỗi phát sinh khi sao chép file

Lỗi này hay xuất hiện, nhưng nó ảnh hưởng không nhiều nên bạn không chú ý. Nhưng theo thời gian file rác sẽ nhiều hơn, ảnh hưởng lớn tới tốc độ máy tính. Do đó hãy chú ý để xử lý kịp thời các bạn nhé!

Đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới trường hợp không xóa được file. Các phần mềm xóa file cứng đầu chắc chắn cần thiết để hỗ trợ bạn. Hãy cùng tìm hiểu để khắc phục tình trạng khó chịu này nhanh chóng nhé!

Top phần mềm xóa file cứng đầu tận gốc

Mời bạn tìm hiểu những phần mềm xóa file cực tốt, dễ dàng sử dụng. Chỉ trong 30 giây sẽ giúp bạn đánh bay file cứng đầu như:

#1. Revo Uninstaller

Revo Uninstaller được trang bị những tính năng cực kỳ mạnh mẽ. Giúp các bạn phân tích thông tin ứng dụng cần xóa, xử lý chúng trong một nốt nhạc. Dọn dẹp 100% các file không cần thiết giúp máy tính bạn mượt mà hơn.

Revo Uninstaller

Những tính năng chính phải kể tới như: hoàn toàn miễn phí, không quảng cáo, gỡ đơn giản, chính xác, xem chi tiết ứng dụng trên máy tính, hunter mode gỡ cài đặt siêu nhanh…. Cũng như giúp xử lý các lịch sử quan trọng khi làm việc.

#2. Unlocker

Unlocker cực kỳ nhỏ gọn, thuận tiện khi sử dụng. Nó giúp bạn làm việc tốt hơn, tương thích trên hầu hết hệ điều hành hiện nay. Chính vì vậy ứng dụng này được dân văn phòng cực kỳ yêu thích.

Unlocker

Những tính năng chính có thể nhắc tới như sau. Gọn gàng, dễ sử dụng, đổi tên, di chuyển, xóa file trong 1 click, miễn phí. Thích hợp trên win 2000 2003 xp vista 7 8 8.1 và win 10.

#3. PC Hunter

PC Hunter là một trong những phần mềm xóa file cứng đầu cực kỳ mạnh mẽ. Cũng như hỗ trợ quản lý hệ thống, diệt virus tương đối hiệu quả. Nó giúp loại bỏ phần mềm gián điệp, malware tương đối dễ dàng.

PC Hunter

Ứng dụng này còn giúp loại bỏ phần mềm rác dễ dàng. Cùng với những tính năng như quản lý tiến trình, mạng, registry, file hệ thống…. Nó sẽ là một trong những phần mềm đa dụng các bạn nên sở hữu hiện nay.

#4. IObit Uninstaller

Công cụ này có từ lâu, nhanh chóng được cả người dùng thông thường lẫn chuyên gia máy tính yêu thích. Nó giúp gỡ nhanh chóng, dễ dàng, hiệu quả và triệt để. Còn có khả năng quét sâu, giúp máy tính tránh được rủi ro phần mềm gián điệp.

IObit Uninstaller

Tính năng phải kể tới như: giúp pc nhẹ, sạch hơn, duyệt web an toàn, không để file rác, cập nhật đơn giản. IObit cũng có kho ứng dụng khá đa dạng. Điều này giúp các bạn có thể quản lý máy tính cực kỳ dễ dàng đấy.

#5. Ashampoo Uninstaller

Phần mềm này cũng cho phép bạn gỡ nhiều chương trình cùng lúc. Cũng như giúp người dùng theo dõi cài đặt, so sánh trạng thái hệ thống. Từ đó xóa bỏ toàn bộ các tập tin rác nhanh gọn, đơn giản hơn.

Ashampoo Uninstaller

Ashampoo Uninstaller có nhiều tính năng độc đáo. Trong đó như xóa hoàn toàn phần mềm, ứng dụng, nhiều công cụ dọn dẹp, tăng tốc, gỡ triệt để, tự động giám sát, phân tích…. Thích hợp cho win 7 8 8.1 10.

#6. Any File Remover

Any File Remover là giải pháp giúp bạn xử lý file cứng đầu nhanh gọn. Nếu gặp những thông báo khó chịu khi xóa phần mềm hãy sử dụng ngay công cụ này. Khắc phục triệt để sự cố xóa file mà bạn gặp phải.

Any File Remover

Giúp xóa vĩnh viễn thư mục được chọn, giao diện dễ sử dụng, loại bỏ nhiều tập tin cùng lúc và đặc biệt miễn phí. Tuy nhiên phần mềm này chưa có bản trên win 10. Sự đáng tiếc tương đối lớn cho người dùng win 10 hiện nay.

#7. Delete Doctor

Giải pháp tuyệt vời nếu file bị nhiễm virus, lỗi, sai kích thước file…. Các bạn có thể kích hoạt trực tiếp trên file mà không cần cài đặt. Điều này mang tới sự thuận tiện, có thể sử dụng dễ dàng trong công ty, quán net….

Delete Doctor

Những tính năng như delete file via DOS short name, UNC name, System Restart… cực kỳ hữu ích. Nó sẽ giúp các bạn dễ dàng khắc phục sự cố, vấn đề gặp phải nhanh chóng.

#8. DriveScrubber

Giúp bạn xử lý file cứng đầu cực kỳ nhanh chóng, thuận tiện. Máy tính bạn không chỉ được xử lý file rác. DriveScrubber còn giúp máy tính chạy nhanh hơn, tối ưu hóa đáng kể đấy.

DriveScrubber

Những tính năng độc đáo như xóa toàn bộ ổ cứng, an toàn dọn dẹp, khôi phục ổ cứng, dọn dẹp hàng loạt ổ đĩa… cực kỳ tiện lợi. Các bạn nên dùng thử ít nhất một lần để thấy sự tiện ích mà ứng dụng này mang lại nhé!

#9. DP Shredder

DP Shredder có khả năng xóa tận gốc dữ liệu cứng đầu, ngăn chặn chúng khôi phục cực kỳ mạnh mẽ. Cũng như cho phép các bạn bảo mật dữ liệu tốt hơn. Xóa dữ liệu tương ứng mà không lo lắng mất dữ liệu.

DP Shredder

Tính năng chính có thể kể tới như 6 phương thức xóa khác nhau, lựa chọn độ bảo mật dữ liệu, ghi đè không gian đĩa. Những tính năng này cực kỳ hữu ích, đáng sử dụng ở thời điểm hiện tại.

#10. FilExile

FilExile được mệnh danh là chuyên gia xử lý file cứng đầu. Giúp bạn xóa tập tin có nhiều định dạng khác nhau. Trong đó file dạng dll, ocx, sys cực kỳ khó xóa. Các bạn chỉ cần khởi động và sử dụng phần mềm, sẽ thấy hiệu quả nó mang lại ngay tức thì.

FilExile

Mỗi phần mềm này lại có ưu điểm, sự độc đáo riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà các bạn nên tìm hiểu phần mềm xóa file cứng đầu nhất định. Hơn hết, hãy chọn một phần mềm miễn phí nhé!

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm xóa file cứng đầu

Những phần mềm này dễ sử dụng, tuy nhiên cần chú ý những yếu tố sau để sử dụng đạt hiệu quả cao nhất:

Chạy bằng quyền admin

Khi sử dụng phần mềm xóa file cứng đầu bằng quyền admin. Phần mềm này sẽ phát huy được hết sức mạnh và xử lý được mọi file như bạn mong muốn. Tất nhiên nếu bạn quá lo lắng về bảo mật có thể cân nhắc. Nhưng đã muốn xóa file tận gốc các bạn nên cân nhắc nhé!

Nên khởi động lại máy

Nếu bạn muốn quét sạch nhất có thể, hãy cân nhắc khởi động lại máy. Bởi dù sao nhiều ứng dụng chạy ngầm có thể ảnh hưởng tới việc xử lý thông tin của phần mềm này. Vì vậy cứ reset một cái cho nó mượt nhé! Các bạn cũng chẳng mất gì đâu.

Xóa file cứng đầu đơn giản

Nên quét định kỳ

Định kỳ từ 1 tuần – 1 tháng các bạn nên quét một lần. Bởi như vậy sẽ chưa có quá nhiều file rác, cứng đầu. Việc quét cũng nhanh hơn, cũng như giúp máy tính hoạt động trơn tru hơn.

Phần mềm xóa file cứng đầu thực sự cần thiết, quan trọng trong đời sống ngày nay. Khi mà ai cũng có laptop, máy tính, việc cài hàng trăm ứng dụng phát sinh lỗi quá là điều hiển nhiên. Nhưng trang bị một cách xử lý, phòng ngừa sẽ giúp bạn giảm được rủi ro này đấy.

Đánh giá bài viết này
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp