Home » Top phần mền » Top phần mềm test màn hình, kiểm tra lỗi điểm chết laptop, điện thoại

Top phần mềm test màn hình, kiểm tra lỗi điểm chết laptop, điện thoại

Viết bởi: Phan Ha
1,6K views

Phần mềm test màn hình – phần mềm có khả năng tìm ra được các điểm chết pixel trên thiết bị. Lỗi này hay gặp ở những màn hình điện thoại cũ, hay máy tính laptop cũ.

Những lỗi đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng màn hình hiển thị. Tù đó, người dùng sẽ khó nhìn khi có những điểm chết. Phần dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn hiểu hơn về phần mềm lợi ích này.

Cách test màn hình lcd, laptop không cần phần mềm

Kiểm tra lỗi hay điểm chết – việc làm thực sự cần thiết khi bạn sắm chiếc máy tính cho dù cũ hay mới. Khi đi mua đầu tiên bạn hãy quan sát máy đó ở bên ngoài bao gồm vỏ máy, thân máy hay các ổ cắm và màn hình …hãy nhìn thật cẩn thận xem có trầy xước ở đâu không.

Phần mềm có khả năng phát hiện điểm chết pixel

Bạn không phải dùng phần mềm test màn hình vẫn có thể kiểm tra được. Đầu tiên, bạn hãy nhìn vào màn hình – nếu màn hình xuất hiện nhiều màu khác nhau. Khi xuất hiện dấu hiệu đó là xuất hiện những điểm chết, điểm chết này rất khó dùng.

Thứ hai, bạn hãy nhìn vào màn hình của máy. Màn hình bị hở sáng – lỗi hay xuất hiện ở những thiết bị điện tử. Khi dùng thiết bị lỗi hở sáng bạn sẽ cảm thấy có luồng sáng ở vị trí cạnh những cạnh màn hình ngay cả lúc sử dụng vẫn xuất hiện.

Khi bạn đã kiểm tra được những lỗi từ mắt thường sau đó bạn hãy kiểm tra lại. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đều do hình laptop bị hở các bảng mạch với nhau. Những máy xuất hiện hiện tượng này có thể do máy dùng đã quá lâu.

Màn hình điện tử nên có phần mềm này

Khi dùng laptop, máy tính bạn cũng sẽ thấy những lỗi như tối 1 vùng do đèn cao áp của màn hình bị lỗi. Trường hợp khác do đèn áp hoạt đọng kém, hay cao áp hoạt động không tốt. Nếu như tình trạng này cứ tiếp diễn chắc chắn việc hỏng chỉ là vấn đề thời gian.

Khi bạn đã phát hiện được lỗi, nguyên nhân hãy khắc phục nó ngay hay mang đến trung tâm sửa chữa máy tính.

Top phần mềm test màn hình máy tính, laptop

Quá trình kiểm tra màn hình quan trọng chả kém gì với việc kiểm tra ổ cứng, dung lượng vì thế bạn hãy biết cách kiểm tra. Việc kiểm tra này sẽ giúp bạn có thể phát hiện lỗi màn hình và từ đó đổi hay mang đi sửa. Bài viết sau đây, chúng ta đi tìm hiểu hơn về phần mềm test màn hình chi tiết nhất.

Những ai đang dùng máy tính, laptop nên có những phần mềm hữu ích đó để phát hiện những điểm chết pixel trên màn hình. Để rồi từ đó có thể phát hiện lỗi và tìm người sửa chữa kịp thời và tránh tình trạng nghiêm trọng hơn.

#1.Phần mềm Dead Pixel Locator

Dead Pixel Locator – phần mềm phổ biết hiện nay để kiểm tra màn hình, nó có cách dùng đơn giản để kiểm tra điểm ảnh chết cho màn hình lcd và có cả màn hình Plasma. Phần mềm này dùng những công nghệ tiên tiến nhất để phát hiện điểm ảnh chết và những màu sắc bất thường với cả màu nền.

Phần mềm test màn hình
Phần mềm test màn hình

Điểm ảnh chết nằm ở những đốm nhỏ xuất hiện ở màn hình, khi đó sẽ khiến cho việc sử dụng máy tính khó hơn. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do một pixel nào chỉ có thể xuất hiện được màu nhất định hay không có màu nào.

Phần mềm này có tính năng phát hiện điểm ảnh chết trên màn hình LCD hay Plasma tốt nhất. Nó được xây dựng và phát triển bởi những công nghệ hiện đại vì thế khả năng phát hiện chính xác hơn. Hơn nữa, nó còn có khả năng hoạt động trên đĩa mềm, CD hoặc USB.

Bước 1: Đầu tiên bnaj hãy vào và tải phần mềm test màn hình máy tính này. Khi tải xong sau đó sẽ có một trang gửi về cho bạn.

Bước 2: Sau đó bạn hãy kích vào từng màu như màu đỏ, màu xanh lá cây và xanh da trời. Khi đó màu đó sẽ có tại màn hình. Bạn hãy kiểm tra xem màn hình có lỗi hay không bằng cách nhìn trên màn hình có điểm lạ hay không.

Phần mềm được nhiều người dùng máy tính mong đợi

Ví dụ như màn hình xuất hiện màu vàng hãy nhấn vào “yellow”. Như thế, màn hình không có điểm ảnh màu lạ nào nữa. Còn màn hình có màu lạ chứng tỏ có điểm chết pixel. Khi đó có thể dùng để kiểm tra màn hình laptop thật dễ dàng.

#2.Phần mềm Performance Test9

Phần mềm Performance Test9 – phần mềm tiên tiến mà bạn có thể sử dụng tốt, nhanh chóng và có thể đánh giá khả năng của máy tính với tiêu chuẩn hệ thống máy tính cơ bản nhất. Phần mềm này đơn giản hơn trong việc cài đặt cho những thiết bị nhỏ gọn bao gồm USB hoặc đĩa mềm.

Phần mềm có những tính năng đặc biệt

Phần mềm này có tính năng như kiểm tra máy tính có đang hoạt động tốt không, tìm hay phân tích những lỗi để có thể khắc phục. Ngoài ra, nó còn đo được mức độ ảnh hưởng khi thay đổi cấu hình, đo lường độc lập và kiểm tra nâng cấp máy.

Dù có nhiều tính năng nhưng nó vẫn mắc phải những điểm còn hạn chế bao gồm tốc độ xung nhịp CPU tính toán không đúng lắm, kết quả 2D trong windows 7 kém hơn những bản khác. Dù có những điểm yếu nhưng cũng không thể phủ nhận được sự hoàn hảo của nó.

 #3.Phần mềm LCDTest 2.0

Phần mềm này có thể giúp bạn kiểm tra màn hình tinh thể lỏng (màn hình mới nhất hiện nay) hay xuất hiện tại những màn hình phẳng và máy tính xách tay hiện nay. Trong pixel sẽ có một LCD có ba bóng bán dẫn bao gồm đỏ, xanh lá cây và xanh dương.

Phần mềm hiện được nhiều người yêu công nghệ biết đến

Nó còn hỗ trợ bạn có thể xác định những pixel trở lại hay bị kẹt trên màn hình LCD của bạn. Phần mềm không có tính năng sửa chữa, nhưng nó sẽ đưa ra lỗi để bạn có thể gọi cho trung tâm cơ sở sửa chữa.

Top phần mềm test màn hình điện thoại android, iphone

Cũng giống như máy tính, điện thoại cũng rất cần đến phần mềm test màn hình. Khi cài về máy rồi bạn sẽ dễ dàng kiểm tra lỗi màn hình nhanh và chính xác nhất. Những phần mềm sẽ giúp điện thoại của bạn được kiểm tra màn hình tốt nhất.

#1.Phần mềm Display Tester

Phần mềm Display Tester – phần mềm có khả năng kiểm tra màn hình chính xác, chuyên sâu dành cho những dòng điện thoại chạy hệ điều hành android như Samsung, Sony, LG. Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết những phần mềm tiện ích này.

Phần mềm test màn hình dành cho hệ điều hành android

Phần mềm này có thể phát hiện được những lỗi của màn hình bao gồm tìm điểm pixel, test màu sắc, kiểm tra góc nhìn của màn hình điện thoại và hơn thế. Khi có phần mềm này việc kiểm tra màn hình của bạn sẽ không còn khó khăn nữa mà nó trở lên đơn giản hơn.

#2.Phần mềm Screen Touch Test

Phần mềm này hỗ trợ cho bạn có thể test độ nhạy cảm ứng của màn hình điện thoại. Khi mở ứng dụng bạn thấy màn hình có vấn đề như xuất hiện màu đen. Tiếp đó, bạn hãy lấy tay chạm thử vào màn hình. Khi bật ứng dụng thấy màu trắng có nghĩa máy vẫn hoạt động tốt.

Phần mềm có nhiều điểm mới lạ

Qua bài viết này chắc bạn đã hiểu hơn về những phần mềm test màn hình cho cả máy tính, laptop hay điện thoại. Thiết bị có màn hình đều cần phải có những phần mềm này để kiểm tra điểm chết pixel và từ đó có thể gọi đội ngũ sửa màn hình.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp