Home » Top phần mền » Top phần mềm test bàn phím, kiểm tra có bị liệt hay không tốt nhất

Top phần mềm test bàn phím, kiểm tra có bị liệt hay không tốt nhất

Viết bởi: Phan Ha
1,5K views

Khi bạn sử dụng nhiều bàn phím của máy tính sẽ dễ bị liệt phím, phím khó gõ. Vì thế, hãy cài ngay phần mềm test bàn phím để kiểm tra bàn phím. Bài viết dưới đây bạn sẽ cho bạn biết hơn về phần mềm này.

Khi nào cần phải test kiểm tra bàn phím?

Có nhiều người thắc mắc không biết khi nào cần phải test kiểm tra bàn phím. Phần dưới đây sẽ cho bạn biết chính xác khi nào cần phải test.

Phần mềm kiểm tra bàn phím tốt hiện nay

Bàn phím bị đơ

Bàn phím bị đơ – tình trạng thường thấy của những chiếc máy tính dùng lâu ngày, gặp sự cố bên trong. Nếu gặp tình trạng này lâu mà bạn không kiểm tra chắc chắn hỏng không còn xa.

Bàn phím bị liệt một hay vài phím

Tình trạng này rất phổ biến khi dùng máy tính và ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn. Trong bàn phím có nhiều phím nhưng lại bị liệt một đến vài phím, nếu xảy ra tình trạng này bạn hãy tìm cách kiểm tra không sẽ hỏng hết bàn phím.

Bàn phím bị loạn

Tình trạng bàn phím bị loạn chắc cũng không còn xa lạ với người dùng máy tính. Khi bàn phím bị loạn có nhiều nguyên nhân như hỏng bên trong, nút bàn phím bị kẹt …

Phần mềm được tạo ra bởi công nghệ

Cách test bàn phím không cần phần mềm

Bạn cũng có thể kiểm tra, test bàn phím nhưng không cần đến phần mềm test bàn phím và dùng cách sau đây. Những cách đó vừa đơn giản, dễ thực hiện – những người dùng máy tính nên biết đến.

Dùng web keyboardtester.com

Trang web này sẽ đem đến kết quả chính xác về bàn phím của bạn có bị vấn đề hay không. Đầu tiên, bạn hãy tiến hành khởi động web. Tiếp đó, hãy kích vào biểu tượng có tên “Launvh the Tester” xuất hiện trên cửa sổ màn hình máy.

Bạn đã kích vào Launvh the Tester – những bàn phím của bạn hiện lên. Việc bạn cần làm tiếp là xem bàn phím của bạn hoạt động bình thường hay có vấn đề. Trong trường hợp tất cả đều đèn sáng chứng tỏ bàn phím hoạt động bình thường.

Phần mềm test bàn phím
Phần mềm test bàn phím

Dùng trang en.key- test.ru

Bạn hãy truy cập vào trang en.key- test.ru để kiểm tra bàn phím. Cách này khá đơn giản và bạn chỉ cần truy cập vào trang. Trong trường hợp phím sáng đèn có nghĩa hoạt động bình thường, phím không sáng có nghĩa đã bị liệt.

Dùng KeyboardTest

Đầu tiên, bạn hãy tiến hành truy cập vào trang www.passmark.com/products/keytest.htm để tải phần mềm đó về. Khi cài được thành công, tiếp đó bạn cho chạy Run as administrator sau đó kích chuột để kiểm tra.

Bạn cứ tiếp tục nhấn “Next” tầm 3 lần liên tiếp cho đến khi thấy “Install” rồi dừng lại và lại ấn Next. Khi đã cài xong bạn sẽ thấy bàn phím của bạn xuất hiện tại màn hình và việc tiếp theo là test bàn phím. Nếu như bàn phím sáng đồng nghĩa hoạt động bình thường, còn không có nghĩa nó bị hỏng hay bị liệt.

Phần mềm được lòng nhiều người dùng

Top phần mềm test kiểm tra bàn phím máy tính, laptop chính xác nhất

Hiện nay có rất nhiều cách kiểm tra bàn phím máy tính, laptop chính xác. Ngoài ra, ai dùng máy tính cũng nên biết đến những phần mềm test bàn phím hiệu quả sau đây.

#1.Keyboardtester.com

Nếu bạn muốn sử dụng cách này đầu tiên bạn hãy nắm những bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào keyboardtester.com. Tại đó bạn hãy vào giao diện chính, sau đó nhấn vào Launch the Tester để tiến hành test bàn phím.

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ có tên Popup và mô phỏng bàn phím cảu bạn. Sau đó bạn nhập tất cả những phím có tên bàn phím cần test vào ô. Phím vẫn hoạt động tốt sẽ xuất hiện màu xanh. Còn không chứng tỏ đã bị liệt.

Phần mềm mang đến trải nghiệm bất ngờ

#2.En.key – test.ru

Cách test này cũng không có gì khác với phía trên, bạn hãy thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào En.key – test.ru.

Bước 2: Sau đó xuất hiện giao diện test bàn phím, tiếp đó bạn nhập bàn phím cần kiểm tra vào, Nếu phím có đèn báo chứng tỏ bàn phím vẫn hoạt động tốt, phím nào không đèn báo chứng tỏ bàn phím bị liệt.

Bàn phím hoạt động tốt không cần có sự kiểm tra

#3.Keysboardchecker.com

Bước 1: Bạn hãy truy cập keysboardchecker.com.

Bước 2: Bạn tiến hành nhập phím để test. Phím hoạt động tốt sẽ xuất hiện màu xanh.

Ứng dụng kiểm tra thông dụng hiện nay

#4.Phần mềm Control panel

Phần mềm Control panel sẽ giúp bạn kiểm tra bàn phím tốt nhất. Phần mềm này sẽ giúp bạn test bàn phím đang hoạt động tốt hay bàn phím đã bị liệt. Phần mềm, công cụ này có sẵn tại Window Control Panel sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình này.

Bước 1: Kích chuột vào thành Start trên màn hình chính, sau đó chọn Control Panel.

Bước 2: Tiếp tục chọn System và mở Open Device Manager.

Bước 3: Kích chuột phải vào danh sách lựa chọn dành cho bàn phím máy tính. Hãy chọn Scan for Hardware Changes từ danh sách. Biểu tượng lỗi xuất hiện bên cạnh menu, có số lỗi với bàn phím máy tính của bạn. Kích chuột vào danh sách cho thiết bị lần nữa và chọn “Properties” để tìm hiểu thêm.

Phần mềm được nhiều người yêu công nghệ biết đến

#5.Phần mềm Keyboardtest

Phần mềm Keyboardtest phần mềm bạn có thể kiếm tra tại máy tính bàn, máy tính xách tay, kiểm tra đèn LED bàn phím … có hoạt động bình thường không. Phần mềm này có khả năng kiểm tra những vấn đề xung quanh bàn phím.

Khi sử dụng phần mềm bạn có thể đoán được vấn đề để tìm ra cách giải quyết. Khi kiểm tra bình thường sẽ xuất hiện màu xanh, còn không xuất hiện chứng tỏ bàn phím bị liệt.

Phần mềm nên dùng một lần

#6.Mini Windows

Cách này thường được những người có nhiều kinh nghiệm về máy tính sử dụng. Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Mini Windows, tiếp đó mở phần mềm Keyboard Test.

Hãy kiểm tra bàn phím bằng phần mềm này

Bàn phím bị liệt nút có sửa được không?

Khi bàn phím bị liệt nút, hãy yên tâm có thể sửa được nhé! Bạn hãy tham khảo những cách sau đây để tự sửa khi bị tình trạng này nhé, những cách này vừa đơn giản vừa không mất tiền ra quán.

Cách 1: bạn hãy nhấn Windows + C. Menu Charms tại Windows 8 hiển thị có nghĩa bàn phím của bạn hoạt động đúng. Còn khi bị tình trạng liệt 1 phím chắc do một ứng dụng nào đó. Bạn hãy khởi động lại máy và tiến hành kiểm tra bàn phím.

Cách 2: Kiểm tra những kết nối của bàn phím với máy tính của bạn. Đầu tiên, bạn hãy tắt bàn phím hay thiết lập tắt chế độ Discoverable Mode. Sau đó kích chuột bên phải màn hình để hiển thị thanh Charms. Sau đó lại chọn Change PC Settings và chọn Device. Tiếp đó kích chọn bàn phím Bluetooth.

Bàn phím có thể kiểm tra bằng những phần mềm

Cách 3: Bạn hãy cập nhật driver bàn phím. Đầu tiên, nhấn chuột phải bào Start nằm bên trái màn hình, sau đó lại chọn Device Manager tại menu. Tại cửa sổ Device Manager, bạn hãy chọn và kích vào chọn View sau đó chọn Show Hidden Devices.

Tiếp đó, bạn hãy kích chuột vào bàn phím đang bị lỗi, sau đó chọn Update Driver Software để Windows có thể cập nhật driver bàn phím và tiến hành sửa lỗi bàn phím.

Cách 4: Bạn hãy cài đặt bàn phím. Trước khi muốn kích hoạt lại bàn phím, bạn hãy nhấn chuột phải vào Start nằm góc dưới cùng bên trái. Tiếp đó nhấn vào Device Manager tại menu. Sau đó kích vào View tiếp chọn Show Hidden Devices.

Sau đó bạn hãy chọn biểu tượng mũi tên nằm kế bên Keyboards on the devices manager để mở rộng danh sách bàn phím. Sau đó kích chuột vào phần cài đặt.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp