Home » Top phần mền » Top phần mềm tăng tốc máy tính cực nhanh hiệu quả tốt nhất

Top phần mềm tăng tốc máy tính cực nhanh hiệu quả tốt nhất

Viết bởi: Phan Ha
1,1K views

Khi sử dụng máy tính ai cũng muốn máy tính hoạt động nhanh hơn và rất cần đến phần mềm tăng tốc máy tính. Phần mềm này có nhiều tính năng đặc biệt giúp cho máy tính hoạt động tốt hơn. Để tìm hiểu chi tiết hơn hãy tham khảo phần dưới đây.

Phần mềm tăng tốc máy tính là gì?

Phần mềm tăng tốc máy tính – phần mềm giúp tăng tốc độ máy tính tốt nhất và những virus sẽ bị loại bỏ vì thế máy tính sẽ không xuất hiện tình trạng lag hay bị chậm. Khi cài những phần mềm này về máy chắc chắn tốc độ hoạt động máy tính sẽ được cải thiện và nhanh hơn trước.

Phần mềm giúp máy tính hoạt động nhanh hơn
Phần mềm giúp máy tính hoạt động nhanh hơn

Nguyên nhân máy tính, laptop khởi động chậm, chạy chậm

Tình trạng máy tính bị chạy chậm khiến cho người dùng vô cùng khó chịu và máy tính dần không hoạt động như mong đợi và nhiều người muốn tìm hiểu hơn về nguyên nhân. Hiện nay được biết đến có nhiều nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy tính, laptop khởi động chạy chậm. 

Bởi cấu hình phần cứng quá yếu

Khi máy tính người dùng thuộc thế hệ cũ vì vậy rất dễ dẫn đến tình trạng chạy chậm. Những ứng dụng phần mềm chạy Windows cần dùng tài nguyên lớn nhất về Ram và CPU. 

Ổ cứng bị phân mảnh hay bị Badsector

Lỗi Badsector/ Delay sector – lỗi thường gặp của ổ cứng dẫn đến tình trạng máy bị chạy chậm. Khi ổ cứng gặp tình trạng này sẽ dễ khiến cho ghi dữ liệu trên ổ đĩa gặp phải những khó khăn và dẫn đến không thể ghi.

Máy tính bị nhiễm virus độc

Khi máy tính bị nhiễm virus độc dễ khiến cho máy hoạt động chậm hơn. Máy tính dễ bị nhiễm virus do người dùng tải nhiều phần mềm độc hại nên dễ bị nhiễm virus hơn.

Phần mềm tăng tốc máy tính
Phần mềm tăng tốc máy tính

Máy tính quá nhiều tập tin rác

Nếu bạn dùng máy tính chắc chắn sẽ cài những tập tin rác không cần thiết. Chính những tập tin rác không cần thiết này khiến cho máy tính ngày càng chạy.

Những tính năng lợi ích của phần mềm tăng tốc máy tính

Khi bạn cài những phần mềm tăng tốc máy tính chắc chắn tốc độ chạy máy tính nhanh hơn và tình trạng lag hay giật không còn nữa và hoạt động tốt hơn. Chính những điều này khiến cho ai dùng máy tính, laptop cũng nên cài ngay những phần mềm này về máy.

Khi nào nên cài đặt phần mềm tăng tốc máy tính?

Khi máy tính, laptop bị tình trạng giật hay lag hay chạy chậm – bạn hãy cài ngay những phần mềm này để xử lý những tình trạng này. 

Các biện pháp tăng tốc máy tính, laptop khi chạy chậm

Khi máy tính chạy chậm bạn hãy tìm ngay những biện pháp khắc phục tình trạng này. Có rất nhiều biện pháp hay giúp cho tốc độ máy chạy nhanh hơn và không bị tình trạng lag hay treo.

Máy tính cần đến phần mềm hữu ích này

Biện pháp khắc phục cấu hình phần cứng quá yếu

Để khắc phục tình trạng này bạn hãy nâng cấp Ram lên đến 2GB và có CPU từ dòng Dual Core. Hay bạn cũng có thể nâng cấp hay thay phần cứng mới để khắc phục tình trạng máy tính chạy chậm.

Biện pháp khắc phục ổ cứng bị phân mảnh hay bị Badsector

Để khắc phục tình trạng này rất đơn giản chỉ cần dùng công cụ HDD Regeneator và khắc phục máy tính chạy chậm do nguyên nhân này. 

Biện pháp khắc phục máy tính bị nhiễm virus độc

Nếu máy quá nhiều virus độc hãy cài phần mềm diệt virus miễn phí để tình trạng máy tính máy tính không bị chạy chậm. 

Biện pháp khắc phục máy tính quá nhiều tin rác

Khi máy tính có nhiều tập tin rác bạn nên cài ngay phần mềm dọn rác hiệu quả nhất. Nếu cài về máy chắc chắn rác sẽ được dọn sạch sẽ và giúp cho máy tính hoạt động tốt hơn.

Phần mềm giúp máy tính hoạt động tốt hơn

Top phần mềm tăng tốc máy tính cực nhanh cho máy tính win 10, 7

Ngày nay việc sử dụng phần mềm tăng tốc máy tính không còn quá xa lạ với những người dùng máy tính. Nếu cài những phần mềm này chắc chắn máy tính sẽ không còn tình trạng máy chạy chậm, giật. Muốn biết những phần mềm này hãy tham khảo phần dưới đây.

Piriform CCleaner

Piriform CCleaner phần mềm dọn rác hiệu quả nhất hiện nay và quét rất cả những tin rác trong ổ cứng hay SSD của người dùng và khiến cho máy tính hoạt động nhanh hơn. Nếu bạn muốn máy tính hoạt động nhanh hơn, không bị giật hay chạy chậm – bạn nên cài ngay phần mềm này về máy tính của mình.

Phần mềm tăng tốc máy tính IObit Advanced SystemCare

Phần mềm này được nhiều người dùng đánh giá cao vì nó đem đến việc tối ưu hóa việc dùng máy tính. Nó hỗ trợ cho người dùng tối ưu hóa do nó dễ dàng sử dụng và chỉ cần thực hiện những thao tác hướng dẫn như trong chỉ dẫn. Khi cài nó về chắc chắn tình trạng hoạt động của máy sẽ tốt hơn.

Ashampoo WinOptimizer

Ashampoo WinOptimizer – phần mềm làm nhẹ máy tính được nhiều người sử dụng nhất hiện nay do nó mang lại những tính năng hoàn hảo giúp cho việc hoạt động của máy tốt hơn. Phần mềm có thiết kế bên ngoài dễ dàng sử dụng và mang lại hiệu quả hơn trong việc diệt virus cũng như tốc độ máy tính tốt hơn.

Phần mềm làm máy tính chạy nhanh hơn

Clean Master

Clean Master – phần mềm dọn ổ cứng hỗ trợ dọn dẹp ổ cứng và xử lý những tập tin tạm, file log, lịch sử … hiệu quả và nhanh chóng. Khi cài phần mềm này về chắc chắn tin rác sẽ được xử lý nhanh chóng. Phần mềm này được nhiều người đánh giá cao vì nó mang lại tính năng hoàn hảo, máy tính chạy nhanh hơn và nó ngày càng được nhiều người lựa chọn hơn. Bên ngoài của ứng dụng có thiết kế đơn giản, hiện đại làm cho người dùng dễ sử dụng hơn trong việc cài đặt.

Phần mềm tăng tốc máy tính Wise Disk Cleaner

Wise Disk Cleaner được coi như công dụng dọn dẹp ổ cứng hiệu quả nhất. Người dùng khi sử dụng phần mềm này hỗ trợ cho hệ thống hoạt động nhanh và hoạt động tốt hơn. Khi cài phần mềm này sẽ đem lại cho việc sử dụng nhanh hơn và tiết kiệm được thời gian cho người dùng. Phần mềm này được đánh giá cao bởi nó đem đến sự an toàn và không ảnh hưởng đến máy tính.

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm tăng tốc máy tính

Chắc chắn ai dùng máy tính cũng mong muốn tốc độ máy tính được cải thiện và chạy nhanh không gặp tình trạng chạy chậm. Nhưng khi sử dụng phần mềm tăng tốc máy tính cần lưu ý những điểm sau đây:

Nên xóa các tập tin rác

Tập tin rác một trong những yếu tố khiến cho việc sử dụng máy tính càng ngày càng chậm hơn. Vì thế trước khi cài phần mềm này về máy bạn nên xóa hết tin rác để tốc độ máy được cải thiện hơn.

Máy tính nên có phần mềm này

Vô hiệu hóa các dịch vụ

Vô hiệu hóa các dịch vụ trong máy sẽ khiến cho việc sử dụng phần mềm tốt hơn. Nếu để những phần mềm đó trong máy và lúc bạn cài phần mềm kia về máy chắc chắn sẽ khiến cho tình trạng sử dụng dịch vụ kém hơn. Để đạt được hiệu quả cao nhất bạn nên vô hiệu hóa các dịch vụ trước khi dùng để dùng phần mềm tốt nhất.

Gỡ hết những phần mềm vô ích

Khi trong máy có quá nhiều phần mềm không dùng đến chắc chắn sẽ khiến cho máy hoạt động chậm hơn. Vì thế để phần mềm làm nhẹ máy tính hiệu quả hơn bạn nên gỡ tất cả những phần mềm vô ích không cần dùng đến.

Để máy tính hoạt động tốt hơn, không gặp tình trạng dùng chậm hay bị giật bạn nên cài ngay cho mình phần mềm tăng tốc cho máy tính ngay về máy. Những phần mềm đó giúp cho việc hoạt động của máy tốt hơn và không bao chờ chậm chạm nữa.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp