Home » Top phần mền » Phần mềm khóa thư mục folder ứng dụng trên máy tính và điện thoại

Phần mềm khóa thư mục folder ứng dụng trên máy tính và điện thoại

Viết bởi: Phan Ha
1,3K views

Trên thiết bị của bạn chắc hẳn sẽ có những dữ liệu quan trọng mà bạn không muốn bất kỳ ai tò mò vào. Vậy thì, để bảo mật những dữ liệu này, bạn hãy tải ngay cho mình top phần mềm khóa thư mục folder dưới đây. 

Tại sao phải khóa thư mục folder?

Như đã nói ở trên thì việc khóa thư mục folder nhằm ngăn chặn những người lạ có thể vào được thư mục của bạn và nhìn thấy những dữ liệu quan trọng mà bạn muốn bảo mật. 

phần mềm khóa thư mục để bảo vệ dữ liệu
Khóa thư mục để bảo vệ dữ liệu

Ngoài ra, việc bảo vệ thư mục bằng cách khóa này cũng phần nào giúp bạn lưu trữ được những tài liệu quan trọng một cách an toàn nhất. 

Phần mềm khóa thư mục có dùng được cho win 10 và win 7 không? 

Để việc bảo vệ thư mục diễn ra nhanh chóng và an toàn thì bạn cần tải cho mình những phần mềm này uy tín nhất hiện nay. 

phần mềm khóa thư mục
Phần mềm khóa thư mục

Tuy nhiên, trước khi tải về thì nhiều người cũng khá là thắc mắc không biết phần mềm này có sử dụng được cho win 10 và win 7 hay không? 

Câu trả lời là có nhé. Bạn hoàn toàn có thể khóa thư mục bằng cách tạo mật khẩu khi đã tải phần mềm dùng để khóa thư mục vào thiết bị của mình. 

Top phần mềm khóa thư mục miễn phí tốt nhất cho máy tính 

Khi làm việc với máy tính thì có rất nhiều dữ liệu bạn muốn lữu trữ bí mật. Điều đó đòi hỏi bạn phải có cho mình được những phần mềm chất lượng dưới đây: 

#1.Phần mềm Anvide Lock Folder

Nằm trong top những phần mềm dùng để khóa thư mục miễn phí tốt nhất cho máy tính không đâu khác chính là phần mềm Anvide Lock Folder. 

Phần mềm khóa thư mục

Phần mềm này mang đến những ưu điểm đó là bạn không cần cài đặt và rất dễ sử dụng. Phần mềm này dành cho tất cả mọi đối tượng nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng. 

Ngoài ra, phần mềm này có thể mã hóa tập tin, đồng thời cho phép bạn đặt một lúc nhiều mật khẩu để chắc chắn rằng dữ liệu của bạn luôn luôn an toàn. 

Bạn có thể sử dụng phần mềm ở bất cứ nơi đâu vì bạn hoàn toàn có thể sao chép phần mềm tuyệt vời này ra USB để sử dụng. 

#2. Phần mềm Wise Folder Hider

Nói phần mềm Wise Folder Hider hoàn toàn miễn phí thì cũng không đúng. Vì phần mềm này có 2 phiên bản là miễn phí và pro. 

Phần mềm Wise Folder Hider

Nghĩa là nếu bạn muốn sử dụng nhanh hơn và hiệu quả hơn thì có thể chọn phiên bản pro. Nhưng phiên bản này bạn sẽ phải trả phí nên hầu hết mọi người đều ưu tiên lựa chọn bản miễn phí. 

Phần mềm này có thể mang đến những ưu điểm như: 

  • Dung lượng nhỏ nên không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy tính. 
  • Cài đặt nhanh chóng, dễ dàng về máy tính của bạn. 
  • Dễ sử dụng và bảo mật dữ liệu an toàn. 

#3. Phần mềm Free Hide Folder

Free Hide Folder mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất khi khóa thư mục. Nếu như trước đây bạn chỉ ẩn được một thư mục với một password thì nay, bạn có thể ẩn nhiều thư mục trong một chương trình với 1 password duy nhất mà thôi. 

Phần mềm Free Hide Folder

Tất nhiên, thư mục này chỉ có bạn mới có thể nhìn thấy và nó sẽ hiện ra ngay khi bạn mở mật khẩu. 

#4. Phần mềm Lim Block Folder

Lim Block Folder cũng là một trong những phần mềm khóa thư mục hoàn toàn miễn phí cho máy tính mà bạn có thể tin tưởng được.

Phần mềm khóa thư mục Lim Block Folder
Phần mềm Lim Block Folder

Phần mềm này có nguồn gốc từ Nga. Phần mềm Lim Block Folder có thể khóa được các thư mục folder có trong máy tính hoặc trong USB của bạn. 

Một lý do để nhiều người tin tưởng phần mềm này đó chính là phần mềm có chất lượng ngang bằng với những phần mềm trả phí. Vì vậy, tốc độ và độ tin cậy là rất cao. 

Top phần mềm khóa thư mục ứng dụng trên điện thoại android và iphone 

Ngoài những ứng dụng trên máy tính thì bạn cũng có thể tải những phần mềm dùng để khóa thư mục này cho điện thoại android hoặc iphone cho mình. 

#1. Phần mềm Lock Folder Free 

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm dùng để khóa thư mục trên thiết bị IOS thì hãy đến với phần mềm Lock Folder Free. Đây là phần mềm được rất nhiều người tin tưởng và đã thành công khi sử dụng. 

Phần mềm Lock Folder Free

Phần mềm này có những tính năng nổi bật như khóa máy tự động và sao lưu dữ liệu đến những vị trí an toàn nhanh chóng nhất. 

Nhờ đó mà dữ liệu trên thiết bị IOS của bạn sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt là những tính năng này liên tục được cập nhật và đổi mới để phù hợp với những công nghệ hiện đại mới ra. 

#2. Phần mềm Private Locked Folder 

Private Locked Folder là phần mềm khóa thư mục dành cho iphone. Với những ai sử dụng iphone thì chắc chắn sẽ rất hài lòng vì tính bảo mật của điện thoại iphone rất cao.

Phần mềm Private Locked Folder

Tuy nhiên, chừng đó vẫn chưa đủ để bạn có thể bảo vệ dữ liệu, hình ảnh, video trên điện thoại của mình. Bạn cần phải có cho mình phần mềm Private Locked Folder để bảo vệ những dữ liệu này tốt nhất. 

Phần mềm này sẽ giới hạn quyền xem hình ảnh, video, dữ liệu bằng cách đặt mật khẩu cho những dữ liệu này. 

Điểm đáng nói của phần mềm này là có thể phát hiện những truy cập trái phép. Phần mềm sẽ ghi lại và khóa thư mục để tránh tình trạng dữ liệu bị đánh cắp. 

#3. Phần mềm File Locker  For Android 

File Locker  For Android là phần mềm dùng để khóa thư mục, folder trên điện thoại android. Phần mềm này sẽ hỗ trợ cho bạn tính năng đặt mật khẩu để khóa những thư mục quan trọng trên hệ điều hành android. 

Phần mềm File Locker  For Android

Nhờ đó mà không ai có thể xem được thư mục của bạn. Từ đó, dữ liệu sẽ được bảo đảm an toàn một cách tuyệt đối nhất. 

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm

Phần mềm này có thể bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn nhưng để đạt được hiệu quả như mong đợi thì bạn đừng quên lưu ý đến những vấn đề sau: 

Chọn phần mềm phù hợp cho thiết bị 

Mỗi phần mềm dùng để khóa thư mục sẽ phù hợp với từng thiết bị khác nhau. Vì vậy, bạn nên xem xét thiết bị của mình thuộc loại nào để tải đúng phần mềm và sử dụng hiệu quả nhất. 

 Chọn phần mềm khóa thư mục phù hợp cho thiết bị
Chọn phần mềm phù hợp cho thiết bị

Nên lưu mật khẩu và nhớ mật khẩu 

Có rất nhiều trường hợp khi bảo mật và khóa thư mục nhưng lại không nhớ mật khẩu. Điều này khiến cho việc mở thư mục gặp rất nhiều khó khăn. 

Đấy là lý do mà bạn nên nhớ mật khẩu mình đã đặt. Tốt hơn hết là bạn nên đặt mật khẩu dễ nhớ nhất đối với bạn hoặc lưu mật khẩu tại những nơi an toàn để tránh trường hợp không mở được thư mục đã khóa. 

Thư mục đã khóa sẽ bị ẩn 

Nhiều người cũng thắc mắc tại sao khóa thư mục xong thì thư mục, folder biến mất. Đơn giản là vì khi bạn khóa thư mục thì thư mục đó sẽ bị ẩn. Nghĩa là bạn phải nhập mật khẩu chính xác thì thư mục đó mới hiện ra. 

Tính năng này cũng giúp bạn tránh được những sự tò mò không đáng có của những người khác đến dữ liệu của bạn. Và tất nhiên là chỉ một mình bạn mới biết cách mở thư mục mà thôi nên bạn cứ hoàn toàn yên tâm về dữ liệu trên thiết bị. 

Cài đặt phần mềm trên thiết bị cẩn thận 

Mỗi phần mềm sẽ có cách cài đặt lên thiết bị khác nhau. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ cách cài đặt này để nhanh chóng sở hữu những phần mềm chất lượng nhất. 

Trên đây là những phần mềm khóa thư mục mà bạn không nên bỏ qua trong quá trình làm việc. Những phần mềm này sẽ giúp bạn tránh được việc mất dữ liệu nên hãy thận trọng chọn đúng phần mềm dùng để khóa thư mục phù hợp nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp