Home » Uncategorized » Top 10 phần mềm copy nhanh dữ liệu miễn phí mới tốt nhất

Top 10 phần mềm copy nhanh dữ liệu miễn phí mới tốt nhất

Viết bởi: Phan Ha
1,9K views

Sao chép, cắt dán dữ liệu dường như đã là một chức năng phổ biến, được sử dụng nhiều nhất trên máy tính. Nhưng quá trình này đối với file nặng khá lâu, vậy những phần mềm copy nhanh sẽ giúp công đoạn này nhanh chóng, dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

Phần mềm copy là gì?

Phần mềm copy nhanh là một ứng dụng giúp bạn đẩy nhanh tốc độ copy dữ liệu. Vì vậy đây được coi là phương pháp tốc độ, nhanh chóng giúp bạn copy. So với công cụ copy có sẵn ở windows nó nhanh hơn, tiện lợi hơn rất nhiều.

 Phần mềm copy nhanh hiện đại
Phần mềm copy nhanh hiện đại

Ứng dụng này sẽ nằm trong kho ứng dụng của những người hay sử dụng tài liệu, phải copy nhiều thư mục, file nặng. Vì vậy các bạn hãy tham khảo, lựa chọn thật kĩ để có một phần mềm tiện ích nhé!

Tại sao cần phải sử dụng phầm mềm copy?

Phần mềm này ngày càng trở nên tiện ích, được nhiều người tin tưởng sử dụng. Do đó nếu bạn đang phân vân, thắc mắc những lợi ích mà nó mang lại hãy tìm hiểu ngay. Bạn nên sử dụng phần mềm copy nhanh bởi những lý do như:

Tốc độ copy cực nhanh

Tùy thuộc phần mềm bạn sử dụng mà tốc độ copy có thể khác nhau. Nhưng nhìn chung những phần mềm này sẽ đẩy nhanh tốc độ copy lên 50 – 100%. Thậm chí một số phần mềm cao cấp còn có tốc độ copy nhanh gấp 3 – 4 lần bình thường.

Vậy nên đây là phương pháp an toàn, hiệu quả giúp bạn copy tài liệu. Với các bạn sử dụng dữ liệu nhiều chắc chắn cực kỳ cần thiết.

Cho tạm dừng sao chép

Tiện ích này khá hay ho, bởi trong quá trình copy máy sẽ tương đối lag, giật (với máy yếu). Nhưng nếu sử dụng phần mềm được tích hợp sẵn sẽ dừng hẳn quá trình copy.

Giúp quy trình copy nhanh hơn

Với phan mem copy lại khác, các bạn sẽ được một công cụ cho phép tạm dừng, tiếp tục việc copy khi cần. Với các file nặng tính năng này thực sự vô cùng càn thiết, quan trọng.

Nhiều tiện ích đi kèm

Các phần mềm này ngoài copy còn giúp bạn phân loại file. Cực kỳ tiện dụng đối với những bạn đang có ý định phân loại, đóng gói dữ liệu. Nếu bạn đang cần một phần mềm tiện ích, dễ dàng sử dụng hãy tìm hiểu, sử dụng ứng dụng này.

Các phần mềm tiện ích sinh ra với mục đích giúp quá trình làm việc, sử dụng máy tính bạn dễ dàng hơn. Ngại ngần gì mà không thử, hầu hết đều miễn phí. Mà các bạn có thể nhận lại những lợi ích bất ngờ từ nó đấy.

Top 10 phần mềm copy sao chép file nhanh nhất hiện nay

Ai mà không muốn sử dụng phần mềm tốt, có tốc độ cao nhất trong việc sao chép dữ liệu. Hãy tìm hiểu ngay những phần mềm tiện ích dưới đây:

#1 TeraCopy

Công cụ này cực kỳ thông minh, hữu ích giúp bạn sao chép và dán dữ liệu. Giúp bạn sao chép nhanh, những file gặp sự cố sẽ được bỏ qua. Sau khi sao chép xong, những file lỗi sẽ được thông báo kĩ càng để người dùng xử lý.

TeraCopy

TeraCopy còn cho phép tạm dừng, tiếp tục theo ý muốn. Đặc biệt tốc độ sao chép của nó cao hơn rất nhiều so với trình gốc của Windows đấy. Nó cũng có trình phục hồi lỗi cực hay cho bạn sử dụng.

#2 Fast File Copy

Giao diện thông minh được chia làm 2 phần giúp Fast File Copy trở nên tiện dụng hơn. Các bạn sẽ dễ dàng chọn thư mục cần sao chép, đích chuyển đến. Chỉ cần chọn file cần chép bên trái và đích bên phải.

Fast File Copy

Tốc độ truyền file cao, sử dụng đơn giản chỉ bằng vài nút bấm sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác hơn. Nếu không quá am hiểu về máy tính, công nghệ hãy sử dụng ngay phần mềm copy này.

#3 File Fisher

Ứng dụng này cực kỳ linh hoạt, nhiều tiện ích mà các bạn có thể sử dụng. Trong đó mình cực thích cách chọn file copy. Các bạn có thể lọc định dạng cần thiết như ảnh jpg, png, bmp…. Chọn các video, bản nhạc yêu thích từ một folder hổ lốn thực sự dễ dàng.

File Fisher

Bởi ứng dụng này giữ nguyên cấu trúc file, giao diện đẹp nên được nhiều người quan tâm và sử dụng.

#4 Ultracopier

Tốc độ sao chép cực nhanh, sử dụng đơn giản khiến nó sở hữu nhiều lượt tải bậc nhất hiện nay. Trong khi copy các bạn cũng có thể tự do đổi tên file bị trùng lặp (nếu có file trùng tên), hủy chuyển file theo ý muốn.

Ultracopier

Ultracopier sau khi dùng xong còn cung cấp một bản ghi lỗi. Vậy nên các bạn có thể dễ dàng tra cứu những tập tin lỗi, sửa lỗi và copy lại.

#5 ExtremeCopy

ExtremeCopy có hai phiên bản, trong đó một miễn phí và một trả phí. Tất nhiên trả phí sẽ nhiều tính năng hơn. Nhưng đối với bản miễn phí đã cho bạn một phần mềm copy nhanh với tốc độ khá ổn rồi.

ExtremeCopy

Bản miễn phí chỉ có một số chức năng cơ bản nhất như: tạm dừng, bỏ qua copy, xác minh quá trình copy. Vì vậy nếu bạn muốn nhiều tiện ích hơn có thể cân nhắc nâng cấp.

#6 CopyHandler

Tính năng mình đánh giá cao nhất có thể kể tới như: cửa sổ tiêu chuẩn (hiển thị một số dữ liệu nhất định khi sao chép, cửa sổ chi tiết (hiển thị toàn bộ dữ liệu chuyển đi). Cho phép bạn dễ dàng kiểm soát quá trình sao chép hơn, đỡ bị nhầm.

CopyHandler

CopyHandler còn có những tính năng như tạm dừng, tiếp tục, các tùy chọn khác. Giúp bạn dễ dàng xử lý lỗi, vấn đề gặp phải trong khi sao chép.

#7 NiceCopier

NiceCopier được đánh giá nhẹ, dễ sử dụng bậc nhất hiện nay. Với giao diện đơn giản, nó phù hợp với những người ít hiểu biết về công nghệ.

NiceCopier

Cũng có tạm dừng, tiếp tục chuyển file theo ý muốn. Ngoài ra còn hỗ trợ tính toán tốt để giúp bạn sao chép dễ dàng, tốc độ cao hơn.

#8 Microsoft Richcopy

Microsoft cũng nhận thấy tốc độ của mình không cao, vì vậy công cụ này giúp tăng tốc sao chép khá tốt. Cho phép người dùng tạo nhiều cửa sổ để sử dụng, sao chép tốt và hỗ trợ nhiều dòng lệnh.

Microsoft Richcopy

Các bạn cũng có thể tạm dừng, tiếp tục khi cần thiết. Nếu đang cần làm việc mà quá trình copy ảnh hưởng có thể dừng lại.

#9 Super Copier

Ứng dụng này khá hay, cho phép tích hợp với Windows Explorer. Vì vậy tốc độ copy nhanh hơn kha khá so với hình thức cổ điển. Giao diện khá cơ bản, có những nút Pause, Skip, Cancel… để các bạn tự do điều khiển theo ý mình.

Super Copier

#10 Unstoppable Copier

Nghe cái tên thôi đã thấy hoành tráng, ngoài copy nó còn có khả năng tìm kiếm, khôi phục, sao lưu dữ liệu…. Nếu bạn cần một phần mềm copy nhiều tính năng có thể tham khảo Unstoppable Copier ngay, chắc chắn bạn sẽ hài lòng đấy!

Phần mềm copy nhanh

Mỗi phần mềm copy nhanh lại có giao diện, những chức năng khác nhau. Nhưng nhìn chung nó sẽ giúp quá trình copy của bạn nhanh chóng, đơn giản hơn. Vì vậy hãy lựa 10 phần mềm kể trên bạn nhé!

Lưu ý khi sử dụng phần mềm copy paste

Phần mềm này không khó để sử dụng, tuy nhiên các bạn cần lưu ý một số thông tin sau:

Tạm dừng mọi tác vụ khi copy

Để quy trình copy nhanh, tối ưu nhất các bạn nên dừng các tác dụng đang sử dụng trong khi copy. Đặc biệt nếu máy yếu, lag có thể ảnh hưởng trực tiếp tới bạn. Do đó hãy cân nhắc thông tin này thật kĩ nhé!

Tạm dừng quy trình copy khi cần

Chức năng này khá hay, phần mềm copy của windows vẫn chưa có. Các bạn có thể tạm dừng, giúp việc copy nhanh chóng hơn. Nó sẽ giúp tác vụ copy đỡ chiếm RAM, thực sự cần thiết nếu bạn đang có công việc gấp trong khi sử dụng.

Phần mềm copy nhanh là một trong những tác vụ rất đáng sử dụng hiện nay. Hãy cân nhắc chọn lựa phần mềm thích hợp, tính năng hiện đại. Nó sẽ giúp quá trình làm việc của bạn nhanh, hiệu quả hơn đấy.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp