Home » Top phần mền » Phần mềm chuyển file ảnh sang PDF không bị lỗi font

Phần mềm chuyển file ảnh sang PDF không bị lỗi font

Viết bởi: Phan Ha
1,1K views

Bởi file PDF có độ bảo mật cao, gọn nhẹ, dễ dàng lưu trữ nên ngày càng được nhiều người sử dụng. Trong đó những phần mềm chuyển file ảnh sang PDF giúp ích các bạn rất nhiều. Hãy tìm hiểu ngay để chuyển file dễ dàng nhé!

Tại sao cần phải chuyển file ảnh sang PDF?

Các bạn sẽ nhận được khá nhiều tiện ích khi biết phương pháp chuyển đổi file đặc biệt này. Trong đó có thể kể tới như:

Dễ dàng lưu trữ

Mỗi file ảnh chỉ lưu được một hình duy nhất, trong khi đó file PDF có thể lưu được ảnh không giới hạn. Thay vì phải nén, lưu trữ khó khăn các bạn có thể chuyển tất cả các ảnh cùng 1 mục vào file PDF.

Phần mềm chuyển file ảnh sang PDF chuyên nghiệp
Phần mềm chuyển file ảnh sang PDF chuyên nghiệp

Như vậy 1 file PDF các bạn có thể lưu một lúc hàng trăm, hàng ngàn bức ảnh khác nhau. Tới khi sử dụng, trình chiếu hay lưu trữ cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Dễ dàng tìm kiếm

Với một vài bức ảnh các bạn có thể tìm thủ công, nhưng tới hàng ngàn, chục ngàn bức điều này bất khả thi. Nếu bạn có một phương pháp lưu trữ phù hợp sẽ dễ dàng tìm kiếm hơn. Chẳng hạn để file PDF theo từng mục, mỗi mục 100 ảnh sẽ dễ dàng tìm ảnh hơn để sử dụng.

Độ bảo mật cao

File PDF sẽ được hỗ trợ mã hóa với nhiều phần mềm khác nhau. Vì vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng phần mềm chuyển file ảnh sang PDF. Nó sẽ giúp bạn có phương pháp bảo mật, lưu trữ cực kỳ an toàn.

Nhiều công cụ hữu ích

Ngoài ra, file PDF còn có kích thước rất nhỏ, hiển thị trên tất cả các phiên bản, môi trường như nhau. Vì vậy sử dụng loại file này các bạn sẽ tránh được khá nhiều phiền toái. Không giống như word bị lỗi khi sử dụng phiên bản khác, mỗi đuôi ảnh chỉ sử dụng được khi có phần mềm hỗ trợ nhất định….

Phần mềm chuyển file ảnh sang PDF có bị lỗi font không?

Có khá nhiều người dùng lo lắng vấn đề này, bởi sử dụng word, excel… rất hay bị lỗi font. Nhưng điều này được khắc phục hoàn toàn trên file PDF. Để hiểu đơn giản nó lưu dưới dạng file ảnh, vì vậy hiện tượng này gần như không bao giờ xảy ra.

Tuy nhiên cũng vì thế mà người dùng không thể copy, cut được. Vậy hãy cân nhắc sử dụng phù hợp với mục đích nhé. Chủ yếu phan mem chuyen file anh sang PDF giúp lưu trữ, trình chiếu, in sách dễ dàng hơn.

Vậy nên khi sử dụng file PDF các bạn nên để cố định, sửa chữa xong hết ảnh, file rồi mới lưu trữ. Không tới khi sử dụng có thể được file không như mong muốn.

Top phần mềm chuyển file ảnh sang PDF hiệu quả tốt nhất

Bạn đang có ý định chuyển file ảnh sang PDF, vậy hãy tìm hiểu những lựa chọn độc đáo sau nhé!

MDI2PDF Converter

MDI2PDF được sinh ra để chuyển file ảnh sang PDF. Vì vậy phần mềm này hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng, cực nhẹ và hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành. Các bạn có thể chuyển một lúc hàng ngàn ảnh sang một file PDF duy nhất cực kỳ nhanh chóng.

MDI2PDF Converter

Image to PDF Converter

Công cụ này sử dụng trên được hầu hết các hệ điều hành như win xp, 7, 8, 10. Cho phép bạn chuyển hàng loạt file ảnh thành PDF cực kỳ dễ dàng. Đặc biệt sau khi chuyển ảnh vẫn giữ được chất lượng cao, vì vậy các bạn có thể tin tưởng sử dụng Image to PDF Converter.

Image to PDF Converter

BestLogic Scan2PDF Professional OCR

BestLogic Scan2PDF Professional OCR được giới chuyên môn đánh giá cực kỳ cao. Trong đó có thể nói tới chất lượng ảnh, văn bản được giữ nguyên sau khi chuyển đổi. Vì vậy nó thường sử dụng trong lĩnh vực in ấn, xuất bản sách….

BestLogic Scan2PDF Professional OCR

SmallPDF

Công cụ chuyển đổi trực tuyến này được khá nhiều người yêu thích, tin chọn và sử dụng. Nó có khá nhiều chức năng như PDF to PPT, PPT to PDF, PDF to JPG, Excel to PDF… cho bạn tha hồ lựa chọn, sử dụng. 

SmallPDF

Đặc biệt công cụ Merge PDF, Split PDF, Rolate PDF…. cực hay. Cho phép bạn gộp file, tách file, xoay file hoặc mở khóa, bảo vệ an toàn thông tin bên trong.

Image to PDF Converter Free

Nó là một trong những ứng dụng miễn phí, cho phép các bạn sử dụng những chức năng cơ bản nhất. Những tính năng kể tới như chuyển đổi cực nhanh, tạo file lưu trữ – chia sẻ theo yêu cầu, giao diện dễ sử dụng…. Sẽ cho bạn một phần mềm chuyển file ảnh cực kỳ tuyệt vời.

Image to PDF Converter Free

PDFcandy

PDFcandy được đánh giá khá cao bởi người dùng. Công cụ này nhiều chức năng chuyển đổi, có khả năng bảo mật cao. Vì vậy nếu bạn thường làm việc, nhiều văn bản quan trọng chắc chắn nên sử dụng nó. Chuyển hàng loạt cực nhanh, không gián đoạn sẽ khiến bạn hài lòng.

 Phần mềm chuyển file ảnh sang file PDF - PDFcandy
Phần mềm chuyển file ảnh sang file PDF – PDFcandy

PDF Shaper

Phần mềm này là một trong những lựa chọn tuyệt vời giúp bạn chỉnh sửa, chuyển đổi file PDF dễ dàng. Có khá nhiều tính năng độc đáo, trong đó chuyển file ảnh sang PDF chất lượng cao cực kỳ đáng sử dụng.

Weeny Free Image to PDF Converter

Nó giúp bạn thêm khá nhiều loại tập tin ảnh từ JPG, TIF, GIF…. Cùng vô số đuôi độc lạ khác giúp bạn dễ dàng thao tác hơn. Hơn nữa chương trình còn hỗ trợ ghép nối, chỉnh sửa nhiều tập tin PDF thành một file hoàn chỉnh cực kỳ tiện dụng.

Image2PDF

Image2PDF sẽ nằm trong những phần mềm đáng chọn, dễ sử dụng nhất. Nó sẽ cho phép các bạn sử dụng tính năng cơ bản nhất để chuyển file ảnh sang PDF. Cũng vì giao diện sơ khai mà chỉ những người chưa quen sử dụng công nghệ mới tin chọn.

Phần mềm chuyển file ảnh sang file PDF cực kỳ dễ sử dụng
Phần mềm chuyển file ảnh sang file PDF cực kỳ dễ sử dụng

Advanced OCR Free

Advanced OCR vừa cho phép hiển thị tài liệu, vừa có khả năng chuyển đổi nội dung như mong muốn. Các bạn sẽ dễ dàng chỉnh sửa, tìm kiếm file, dễ dàng xử lý các tác vụ. Hỗ trợ khá nhiều loại file với độ chính xác cao sẽ khiến bạn hài lòng khi lựa chọn.

 phần mềm chuyển file ảnh sang file PDF
Hỗ trợ nhiều loại file khác nhau

Top 10 phần mềm chuyển file ảnh sang file PDF này đều có ưu, nhược điểm riêng. Phần mềm nhiều tính năng đòi hỏi người sử dụng tốn thời gian tìm hiểu, phần mềm đơn giản lại ít công cụ chỉnh sửa. 

Vì vậy tuy mục đích mà các bạn có thể chọn các ứng dụng phù hợp với yêu cầu của bản thân, cân nhắc phần mềm trả phí để có nhiều tiện ích hơn.

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm chuyển file PDF

Các phần mềm chuyển file khá dễ sử dụng, nhưng để tiện lợi, ít gặp rắc rối các bạn có thể lưu ý một số thông tin sau:

Chọn phần mềm phù hợp

Những phần mềm cơ bản, ít tính năng, miễn phí chỉ chuyển đổi được một số định dạng ảnh nhất định. Còn các phần mềm trả phí, nhiều tính năng hơn sẽ cho phép chuyển đổi nhiều định dạng file hơn.

Phần mềm chuyển file thông dụng

Vậy nên nếu bạn làm việc với nhiều loại file ảnh nên cân nhắc các phần mềm trả phí. Còn với mình, mình chủ yếu sử dụng file JPG, PNG, GIF nên hầu hết các ứng dụng miễn phí đã đủ nhu cầu rồi.

Chọn bảo mật tài liệu

Nếu bạn có những tài liệu quan trọng, các bản thiết kế công trình… hãy cân nhắc chọn bảo mật. Bởi những phần mềm này sẽ cho phép người dùng tạo một lớp bảo vệ an toàn. Giúp các doanh nhân, kiến trúc sư luôn giữ được tài liệu an toàn nhất.

Chức năng này ở phần mềm này cực kỳ có ý nghĩa, đáng sử dụng. Vì vậy hãy nắm rõ trước khi quyết định chuyển ảnh sang PDF nhé!

Chọn đúng thứ tự ảnh

Khi bạn thực hiện chuyển file ảnh sang PDF, phần mềm này sẽ tự động chèn ảnh theo thứ tự bạn chọn. Vì vậy hãy lưu ý thông tin này để chọn chuẩn xác, đúng thứ tự. Không tới lúc sử dụng lại thấy ảnh lộn xộn, khó tìm kiếm lại bất tiện cho bạn.

Phần mềm chuyển file ảnh sang PDF không khó sử dụng, rất nhiều tiện ích khác nhau. Vì thế nên hãy chọn một phần mềm phù hợp với nhu cầu các bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp