Home » Top phần mền » Phần mềm biên tập video chuyên nghiệp nhiều người dùng nhất

Phần mềm biên tập video chuyên nghiệp nhiều người dùng nhất

Viết bởi: Phan Ha
0 Bình luận 659 views

Bạn đang tìm kiếm phần mềm biên tập video chuyên nghiệp, mang đến cho bạn nhiều tính năng tốt nhất. Phần mềm biên tập nào đang được ứng dụng nhiều nhất hiện nay, bạn đã biết hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Phần mềm biên tập video là gì?

Hiện nay có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa video, biên tập video chuyên nghiệp được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn của người dùng. Bạn xem phim, bạn xem video trên youtube hay mạng xã hội,… đa số những video ấy đều là sản phẩm của các phần mềm biên tập. 

Đây có thể xem là một công cụ hỗ trợ rất đắc lực dành cho những người có nhu cầu biên tập, cắt ghép chỉnh sửa video cho hoàn chỉnh, nhằm mang đến một sản phẩm hoàn hảo, logic. Hiện nay các phần mềm biên tập là cánh tay phải đắc lực dành cho những nhà sản xuất phim, clip, video ,….

File hình ảnh có biên tập thành video được không?

Nếu bạn đang thắc mắc file hình ảnh có thể được hỗ trợ phần mềm để trở thành video được không thì đây chính là câu trả lời tốt nhất nhé. Hình ảnh tuy khác với video khi đứng độc lập, tuy nhiên nếu bạn muốn chuyển từ hình ảnh thành video thì đều có thể làm được.

Hình ảnh được đưa vào các video có thể đứng yên ở dạng tĩnh, hoặc nếu bạn muốn hình ảnh trở nên có hồn và sinh động hơn thì các phần mềm biên tập sẽ hỗ trợ phần hiệu ứng cho bạn lựa chọn để làm cho hình ảnh có thể lia giống như video vậy.

Những tính năng của phần mềm biên tập video

Tất nhiên ai cũng có thể hình dung ra được vai trò to lớn của các phần mềm biên tập video đúng không nào. Vậy thì tính năng đặc biệt của nó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

Phần mềm sẽ giúp chỉnh sửa video theo thời gian thực. 

Hỗ trợ các tính năng chỉnh sửa hình ảnh 3D lập thể. Tích hợp các phần mềm tạo nên cấu trúc video đa dạng, phong  phú. Nhất là hỗ trợ tính năng điều chỉnh màu sắc tự động, khóa khung audio và điều khiển được dạng sóng cũng như âm thanh của video.

Phần mềm biên tập video chuyên nghiệp mang đến nhiều tính năng vượt trội
Phần mềm biên tập video chuyên nghiệp mang đến nhiều tính năng vượt trội

Ngoài ra các phần mềm biên tập còn cho phép cập nhật thường xuyên và luôn được bổ sung thêm các tính năng mới nhất. Có thể nói đây là những phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp mà ai cũng cần. Cắt ghép nhanh, chính xác, chỉnh sửa video quay bằng nhiều máy camera, hiệu ứng đa dạng chất lượng. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng ngay.

Khi nào cần phải sử dụng phần mềm biên tập video?

Chỉnh sửa, biên tập video là các thao tác gần như cuối cùng để hoàn thành một tác phẩm, một đoạn video với mục đích khác nhau của người dùng. Bạn sử dụng video với mục đích gì? Thương mại, vui chơi hay đơn giản chỉ là để đăng lên facebook, mạng xã hội,,….

Hình ảnh cũng có thể dùng hiệu ứng để trở thành video

Đặc biệt với các phần mềm biên tập video chuyên nghiệp thì khi bạn sản xuất phim, TVC, các video đăng tải trên mạng xã hội đều sẽ được hỗ trợ rất đắc lực. Bạn đã sẵn sàng thử sức cùng chúng tôi hay chưa?

Phần mềm biên tập video có cần cấu hình máy tính laptop mạnh không?

Với những ai mong muốn có thể trở thành nhà biên tập, hoặc có thể tự biên tập các sản phẩm video, clip., phim ảnh cho mình thì việc tải các phần mềm về máy là rất quan trọng. Tùy vào cấu hình của máy tính, và tùy vào dung lượng của phần mềm mà có thể tải được hay không?

Chính vì vậy để tải các phần mềm biên tập video, bạn cần một máy tính , laptop có cấu hình mạnh thì mới có thể tải và làm việc được thuận lợi.

Top phần mềm biên tập video chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay

Hãy cùng chúng tôi tham khảo top phần mềm chỉnh sửa video được ứng dụng nhiều sau đây nhé:

a.Adobe Premiere Pro

Đây là phần mềm biên tập video lý tưởng với nhiều tính năng và ưu điểm mà người dùng không thể nào bỏ qua được. Adobe premiere Pro là một ứng dụng to video chuẩn giúp người dùng thu và chỉnh sửa nội dung, cung cấp khả năng xuất bản và xuất các video hoàn chỉnh. 

Phần mềm chỉnh sửa video chuyên dụng hiện nay

Ngoài ra đây còn là phần mềm hỗ trợ các tính năng chỉnh sửa 3D, phù hợp với mọi đối tượng , từ người mới bắt đầu cho đến những người có nhiều kinh nghiệm.

b. Phần mềm Shotcut

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa, biên tập video trên youtube tốt nhất, vậy thì đừng bỏ qua Shotcut.

Đây là phần mềm miễn phí và mã nguồn mở cung cấp cho tất cả các bạn các công cụ chỉnh sửa mà các bạn cần. Trình sửa này hỗ trợ bạn nhiều định dạng video và âm thanh khác nhau, cùng với nhiều lựa chọn về hiệu ứng và công cụ chỉnh sửa màu sắc. 

c.Phần mềm Adobe Premiere Elements

Là một phần mềm tích hợp nhiều tính năng ưu việt, adobe premiere elements cho phép người dùng sáng tạo và biên tập nên những bộ phim. Những video sống động có chất lượng cao. 

Adobe premiere elements là phần mềm biên tập phim được yêu thích
Adobe premiere elements là phần mềm biên tập phim được yêu thích

Đặc biệt bạn có thể tận dụng tất cả các nguồn âm thanh, hình ảnh, video trên máy tính để thiết kế một video mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn. Với những ai mới bắt đầu học tập chỉnh sửa, biên tập video thì sử dụng adobe premiere elements sẽ rất hiệu quả và dễ dùng.

d. Lightworks

Đây là phần mềm biên tập video chuyên nghiệp với tuổi đời trên 25 năm. Với những ai đã có nhiều kinh nghiệm thì chắc chắn không thể nào không biết đến phần mềm này.

Những công cụ biên tập, chỉnh sửa video trong lightworks đã góp phần làm nên rất nhiều thành công trong lĩnh vực điện ảnh, TVC, youtube,….

Top app ứng dụng biên tập video trên điện thoại android, iphone

Hãy cùng tham khảo một số app biên tập mà bạn có thể sử dụng trên điện thoại của mình nhé.

a.Imove

Đây là ứng dụng phổ biến với người dùng iphone hiện nay, một ứng dụng rất hay và tiện ích mà bạn sẽ không thể nào bỏ qua được.

Imove trên iphone được tin dùng hiện nay

Ứng dụng Imove có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và khá đầy đủ tính năng. Để bắt đầu tạo nên video, ứng dụng sẽ truy cập vào thư viện của bạn và chọn những video cần chỉnh sửa. Cac thao tác cực kỳ đơn giản, hiệu ứng đa dạng, dễ dùng, bạn hoàn toàn có thể có sản phẩm tốt trên Imove.

b.LuMaFusion

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm nâng cao hơn imove trên điện thoại, vậy thì đừng bỏ qua LuMaFusion. Đây là ứng dụng dựng, chỉnh sửa, biên tập video có nhiều tính năng nâng cao như một phần mềm chuyên nghiệp trên máy tính.

Hãy tham khảo ngay để tạo nên sản phẩm video tuyệt vời của riêng bạn nhé.

c.Kinemaster

Là ứng dụng dùng được trên cả android và iphone, đây chắc chắn là ứng dụng tuyệt vời mà bạn không thể nào bỏ qua. 

Kinemaster – ứng dụng trên android và ios phổ biến

Với giao diện chuyên nghiệp, dễ dùng, kinemaster cho phép người dùng cắt và chỉnh sửa video, audio chính xác nhất. phần mềm cho phép tạo hai lớp video và không giới hạn văn bản và hình ảnh theo mong muốn của bạn. 

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm

Với nhu cầu chỉnh sửa, biên tập video nhiều như hiện nay, dù với mục đích nào từ thương mại, sản xuất phim, cho đến giải trí,… thì các phần mềm sắp xếp video cũng đóng vai trò rất quan trọng. Vậy thì bạn cần lưu ý những gì để có thể tạo nên được sản phẩm video hoàn chỉnh tốt nhất. Hãy theo dõi thông tin quan trọng sau đây cùng chúng tôi:

Thứ nhất là duy trì một thư mục dự án. Tại sao lại như vậy? Khi duy trì cùng một thư mục dự án, điều này giúp bạn có thể duy trì, tìm kiếm chính xác được những video mà bạn cần, rất tiết kiệm thời gian cho bạn.

Thứ hai là giữ hai bản sao lưu. Nếu như ổ cứng hoặc thẻ nhớ có sự cố thì việc giữ một bản sao lưu khác sẽ vô cùng quan trọng và giúp ích cho bạn.

Thứ ba là chỉnh sửa gọn gàng video. Với một video hoàn chỉnh được dựng trên phần mềm biên tập video chuyên nghiệp thì hãy làm cho nó gọn gàng, logic và hoàn hảo nhất.

Thứ tư là nên thay đổi nhiều cảnh quay khác nhau, góc quay khác nhau. Cảnh quay, góc quay tạo nên cho video của bạn sự sinh động, đa dạng  mà không hề nhàm chán. Vì vậy nếu bạn quay được nhiều góc khác nhau trong quá trình biên tập bạn sẽ có được nhiều sự lựa chọn tốt hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?

Yes
No
Cảm ơn phản hồi của bạn rất nhiều!

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp

error: Content is protected !!